Icon Collap
...
Trang chủ / Thầy là Mùa Xuân của Thiên Chúa

Thầy là Mùa Xuân của Thiên Chúa

Mùa xuân của Thiên Chúa !

Thầy là mùa xuân của Thiên Chúa

Xuân đến mang lại cho con người cho đất trời bao sự đổi thay. Bởi thế, người ta có thể nói mùa xuân là mùa làm cho cảnh vật, đất trời, và ngay cả con người cũng được tươi mới trẻ lại. Không những thế, với những người tín hữu thì mùa xuân còn sự tiên báo, là phương tiện, là đường dẫn để hướng con người đến với Mùa Xuân vĩnh cửu trong Thiên Chúa. Chúng ta vừa mới trải qua những ngày mừng Tết, mừng Xuân, cùng với thân bằng quyến thuộc, gia đình, gia tộc và với những người thân yêu. Chắc hẳn, mỗi người trong chúng ta, ai cũng đã có được những trải nghiệm, kinh nghiệm khác nhau về những ngày tết, về những ngày xuân trong cuộc đời mình; nhất là những ngày tết và ngày xuân năm nay, trong bối cảnh dịch covid đã và đang bao trùm cả thế giới này. Nhưng nếu nhìn cách chung nhất, thì những ngày tết, ngày xuân vẫn là những ngày mang lại cho từng người chúng ta nhiều niềm vui mừng, niềm hạnh phúc, niềm hy vọng và nhất là nhiều năng lực mới hơn mọi ngày khác.
Quả thật, mùa xuân là mùa tái tạo và làm mới lại những niềm vui, những hy vọng, những năng lực, và những động lực để chúng ta có sức mà vững bước trên hành trình cuộc đời mình. Như vậy, những ngày tết, ngày xuân bao giờ cũng là những ngày mà mỗi chúng ta vẫn hằng mong đợi, để được làm tươi mới lại con người và cuộc đời của chúng ta. Mùa xuân đúng là một quà tặng tuyệt vời mà Thiên Chúa tặng ban không chỉ cho vũ trụ đất trời vạn vật mà còn cho hết thảy con người mọi thời mọi nơi. Thế nhưng có những con người được Thiên Chúa chọn cách lạ lùng để làm mùa xuân cho Người. Và một trong những con người đặc biệt đó có thầy Giuse Hoàng Văn Đức, một tu sỹ Dòng Chúa Cứu Thế.

Thầy là mùa xuân của Thiên Chúa..

 

Sáng ngày mùng bảy tết, thầy Giuse đã được Thiên Chúa gọi về trong tuổi xuân xanh 30 đang tràn đầy sức sống. Sự ra đi bất chợt của thầy đã làm cho bao nhiêu tâm hồn con người phải ngậm ngùi, rơi lệ, rung động, thổn thức. Trong số những người này, không chỉ những bạn bè thân hữu của thầy, những người Công giáo mà ngay cả những người chưa quen biết thầy và cả những người tôn giáo bạn. Trên các trang mạng xã hội chẳng mấy chốc đã tràn đầy hình ảnh tu sỹ trẻ này với bao lời bình, bao bài viết thật cảm động. Số người tham gia thánh lễ trực tuyến để cầu nguyện cho thầy ở Kỳ đồng và nhà thờ Thái Hà – Hà Nội và thời khắc đón thầy về lại Nhà Dòng ở Kỳ đồng tăng nhanh một cách đột biến. Có thể nói việc thầy giã biệt thế gian này trong sự tiếc nuối của bao người đã trở thành một tiếng chuông được gióng lên để lay động, đánh thức, cảnh tỉnh hay làm cho bao nhiêu người tỉnh thức và ý thức được rõ hơn sự mỏng giòn, bấp bênh của phận người; nhất là những người đang tự nghĩ rằng mình còn quá trẻ, còn lâu mới chết được. Đúng là qua sự ra đi của thầy Giuse Hoàng Văn Đức, Thiên Chúa đang làm mới lại lòng tin, lòng mến, lòng cậy trông của nhiều người trong chúng ta.
Lời mời gọi của Đức Giê-su: “Vậy anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào Chúa của anh em đến. Anh em hãy biết điều này : nếu chủ nhà biết vào canh nào kẻ trộm sẽ đến, hẳn ông đã thức, không để nó khoét vách nhà mình đâu. Cho nên anh em cũng vậy, anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ thì Con Người sẽ đến” (Mt24,42-44) đang được cụ thể hóa, hiện thực hóa một cách sống động nơi con người và cuộc đời của thầy Giuse Hoàng Văn Đức. Thầy đã được Thiên Chúa dẫn đưa vào trong Mùa Xuân vĩnh cửu, và còn được Thiên Chúa dùng để thức tỉnh và làm mới lại lòng tin, lòng mến, lòng cậy trông và ý nghĩa cuối cùng của cuộc đời cho bao nhiêu người khác. Thầy cũng đã thực sự trở thành mùa xuân của Thiên Chúa.

Tạ ơn và cầu nguyện cùng thầy!

Lạy Thiên Chúa là Cha của chúng con, hợp với người anh em của chúng con là thầy Giuse Hoàng Văn Đức chúng con xin tạ ơn Cha vì đã thương mời gọi, chọn thầy hiến thân cho ơn cứu chuộc chứa chan nơi Đức Kitô Con Cha, trong Dòng Chúa Cứu Thế. Chúng con cũng xin tạ ơn Cha đã dùng sự ra đi của thầy như một mùa xuân để làm mới, làm trẻ lại đời sống đạo và tăng lực cho chúng con trong hành trình tiến về nhà Cha. Chúng con tha thiết xin Cha dủ lòng thương xót mà tha thứ những lỗi lầm thiếu sót cho thầy Giuse và sớm đón nhận thầy vào hưởng mùa xuân vĩnh cửu trong nước của Cha muôn đời. Amen.

Bài đọc thêm: Một nền hòa bình đích thực !

Lm. Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, CSsR
Truyền Thông Sinh Viên Công Giáo

Bình luận