Icon Collap
...
Trang chủ / Kiên trì để được cứu độ !

Kiên trì để được cứu độ !

Hôm nay, chúng ta sửng sốt lắng nghe lời cảnh báo nghiêm khắc của Chúa: “Những gì các con nhìn ngắm đây, sau này sẽ đến ngày không còn hòn đá nào nằm trên hòn đá nào mà chẳng bị tàn phá”.(Lc 21:6). Những lời này của Chúa Giêsu là đối cực của một nền văn hóa khác được gọi là “văn hóa của sự tiến bộ vô tận của nhân loại”, hay đúng hơn là của một số bộ óc khoa học kỹ thuật và chính trị-quân sự nhỏ nhoi của loài người, trong một cuộc tiến hóa không ngừng.

Kiên trì để được cứu độ !

Cái nền văn hoá ấy đã bắt đầu từ đâu? Và nó sẽ đi được bao xa? Điều đó, không ai biết hoặc có thể biết, ngoại trừ, vào một giai đoạn cuối cùng nào đó, cái gọi là vật chất vĩnh cửu đã phủ nhận Chúa bằng cách chiếm đoạt các thuộc tính của Người! Thiên hạ đã cố gắng làm cho chúng ta tiếp cận với những cái vòng luẩn quẩn để từ chối ý thức về sự hữu hạn và thân phận bấp bênh của con người để rồi không còn có ý thức đỡ nâng nhau bằng sự hợp nhất !

Chúng ta, những môn đệ của Con Thiên Chúa làm người – của Chúa Giêsu, chúng ta phải biết lắng nghe Lời của Người và biến những lời ấy thành của chúng ta, và chúng ta hãy suy niệm sâu kỹ về những Lời Hằng Sống ấy. Đây là điều Chúa Giêsu đã nói với chúng ta: “Anh em hãy coi chừng kẻo bị lừa gạt,” (Lc 21,8). Chính Chúa đã đến để làm chứng cho sự thật, Người nói với chúng ta, và Người khẳng định rằng ai ở trong sự thật thì nghe tiếng Người.

Và ở đây một lần nữa Người bảo đảm với chúng ta: “Vì những việc đó phải xảy ra trước, nhưng chưa phải là chung cục ngay đâu”.(Lc 21,9). Điều đó thật là hữu ích cho chúng ta! Bởi được gia giãn như thế, chúng ta sẽ có đủ thời giờ để tự cứu mình và việc tận dụng thời gian này là tùy thuộc vào chúng ta; và đồng thời về mặt khác, chúng ta biết chuẩn bị tinh thần để luôn ý thức rằng dẫu thế nào đi nữa thì cuối cùng Ngày ấy sẽ đến! Vâng, Chúa Giêsu sẽ đến “để xét xử kẻ sống và kẻ chết”, như chúng ta tuyên xưng trong Kinh Tin Kính.
Bài đọc thêm: Ơn Cứu độ là quan trọng nhất !

Kiên trì để được cứu độ !

Vì thế, các bạn thân mến, trong ý hướng của bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã khích lệ và an ủi chúng ta bằng những lời khác mà tôi nhân danh Người lặp lại với các bạn: “Ai kiên trì cho đến cùng thì sẽ được cứu thoát ” (Lc 21, 19).

Trong sự cộng hưởng thân ái, chúng ta hãy khuyến khích nhau bằng năng lượng của một bài thánh ca Kitô giáo: “ Chúng ta hãy kiên trì, vì chúng ta đã chạm tới đỉnh bằng đôi tay của mình rồi! ”.
Bài đọc thêm:Thiên Chúa làm cho sa mạc nở hoa và tính nhưng không của ơn Cứu độ. 

Cha Antoni ORIOL Tataret (Vic, Barcelona, ​​Tây Ban Nha)

Bình luận