Icon Collap
...
Gặp Chúa
Tiêu điểm

  Làm gương xấu và tha thứ !

  Ngày đăng: 13/11/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hôm nay Tin Mừng nói với chúng ta về ba chủ đề quan trọng. Trước hết là thái độ của chúng ta đối với trẻ em. Nếu có những dịp, chúng ta khen ngợi các trẻ thơ, thì trong trường hợp này, chúng ta lại được cảnh báo về những tác hại có thể gây ra cho chúng.
  Chú rể kia rồi ra đón đi !

  Chú rể kia rồi ra đón đi !

  Ngày đăng: 12/11/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hôm nay, chúng ta được mời suy ngẫm về sự kết thúc của sự tồn tại của mình, đó là lời cảnh báo của Chúa nhân lành cho kết cục cuối cùng của chúng ta, vì vậy chúng ta đừng đùa giỡn với cuộc sống của mình. “Nước Trời sẽ được ví như những cô gái được mời dự tiệc, cầm đèn ra đón chú rể” (Mt 25:1)
  Song-trung-tin-trong-moi-viec!

  Sống trung tín trong mọi việc!

  Ngày đăng: 11/11/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Phút Hồi Tâm mỗi tối sẽ giúp chúng ta sống với ý hướng ngay chính và không bao giờ quên rằng Chúa nhìn thấy mọi điều, ngay cả những ý nghĩ thầm kín nhất; đây là những điều mà chúng ta đã học từ sách giáo lý.
  Con cái ánh sáng và đời này !

  Con cái ánh sáng và đời này !

  Ngày đăng: 10/11/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hôm nay, thoạt nghe, chúng ta có cảm tưởng như Tin Mừng đã đặt ra cho chúng ta một vấn đề đáng ngạc nhiên. Quả vậy, đoạn văn của thánh Luca đã cho chúng ta biết: “Và chủ khen người quản lý bất lương đó đã hành động cách khôn khéo” (Lc 16,8).
  den-tho-cua-thien-chua

  Đền thờ của Thiên Chúa !

  Ngày đăng: 09/11/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Theo thời gian, các cộng đoàn đã xây dựng các tòa nhà dành riêng cho các buổi nhóm phụng vụ, cho việc rao giảng Lời Chúa và cầu nguyện. Và như vậy trong Kitô giáo, với sự chuyển đổi từ bách hại sang tự do tôn giáo ở Đế quốc La Mã, các Vương Cung Thánh Đường lớn đã xuất hiện, trong số đó, bao gồm cả Vương Cung Thánh...

  Vác thập giá theo Đức Giê-su !

  Ngày đăng: 08/11/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hôm nay chúng ta chiêm ngắm Chúa Giêsu trên đường lên Giêrusalem. Ở đó Người sẽ hy sinh mạng sống của mình để cứu thế giới. “Có rất đông người cùng đi đường với Đức Giêsu”. (Lc 14:25). Các môn đệ, cũng đang bước đi với Chúa Giêsu, Đấng đi trước họ, họ phải học cách trở thành những con người mới! Đây là mục đích của những chỉ dẫn...
  hay-den-bua-tiec-da-san-sang

  Hãy đến, bữa tiệc đã sẵn sàng !

  Ngày đăng: 07/11/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hôm nay Chúa cống hiến cho chúng ta một hình ảnh về vĩnh cửu được tượng trưng bằng một bữa tiệc. Bữa tiệc biểu thị nơi gia đình và bạn bè quây quần bên nhau, tận hưởng bầu bạn, cuộc trò chuyện và tình bạn quanh bàn ăn. Hình ảnh này nói với chúng ta về sự thân mật với Thiên Chúa Ba Ngôi và niềm vui mà chúng ta...

  Đãi tiệc mời người nghèo !

  Ngày đăng: 06/11/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hôm nay, Chúa cho chúng ta thấy ý nghĩa thực sự của lòng quảng đại Kitô giáo: trao hiến chính mình cho người khác. “Khi nào anh đãi khách ăn trưa hay ăn tối, thì đừng mời bạn bè, anh em, hay bà con, hoặc láng giềng giàu có, kẻo họ cũng mời lại anh, và như thế anh được đáp lễ rồi.” (Lc 14:12).

  Ai tôn mình lên sẽ bị hạ xuống !

  Ngày đăng: 05/11/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hôm nay, Chúa Giêsu cho chúng ta một bức chân dung về những người nổi tiếng của Israel (người Pharisêu, các thầy dạy Luật, v.v.). Họ sống trong một hoàn cảnh hời hợt, họ chỉ có bề ngoài: “Họ làm mọi việc để cho thiên hạ thấy” (Mt 23:5). Và hơn nữa, khi rơi vào tình trạng bất nhất “vì họ nói mà không làm” (Mt 23:3), họ tự biến...
  Cứ chọn chỗ nhất mà ngồi !

  Cứ chọn chỗ nhất mà ngồi !

  Ngày đăng: 04/11/2023 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hôm nay, bạn có để ý thấy Tin Mừng bắt đầu như thế nào không? “Họ [những người Pharisêu] đã quan sát Người”. Và Chúa Giê-su cũng nhận xét: “ Người nhận thấy khách dự tiệc cứ chọn cỗ nhất mà ngồi ”(Lc 14,1).
1 2 3 4 5 6 7 8 136