Icon Collap
...
Trang chủ / Đức tin sâu sắc vào Chúa của Mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm viết thư gửi cho con

Đức tin sâu sắc vào Chúa của Mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm viết thư gửi cho con

Mới đây, mẹ của thủ môn Đặng Văn Lâm đã có bức tâm thư đầy xúc động sau khi con trai và đồng đội giành chức vô địch AFF Cup 2018. Theo đó, bà Jukova Olga chia sẻ cảm xúc tự hào về chiến thắng của con trai, đồng thời gửi lời cảm ơn tới những khán giả, đồng đội cũng như những người thầy đã giúp Đặng Văn Lâm trưởng thành. Bà Jukova Olga muốn đích thân con trai dịch những chia sẻ sang tiếng việt để khán giả Việt có thể đọc.

“Lev yêu mến của mẹ!

Người ta nói “Không ai lội hai lần xuống một dòng sông” – và con đã lội 2 lần.

Lần đầu tiên, khi ấy con là cậu thanh niên 17 tuổi. Con đã bước lên, ngược dòng một cách dũng cảm, và vượt qua tất cả! Con đã lớn khôn, sáng suốt và trưởng thành.

Lần thứ hai con lội xuống dòng sông đó, con khi ấy đã trưởng thành và chuyên nghiệp. Hãy bơi đi con trai! Mẹ ủng hộ con, con trai. Mẹ biết ơn chúa trời vì tất cả. Mẹ mừng cho con. Chúc mừng chiến thắng to lớn đầu tiên của con, con trai. Chúc con thành công, Lev của mẹ!

Mẹ là người mẹ hạnh phúc nhất thế gian! Mẹ muốn con sẽ dịch và gửi những dòng thư này của mẹ đến đất nước Việt Nam tuyệt vời, đầy nắng và cần mẫn. Gửi tới tất cả những người thân, ruột thịt họ nội của con, những người hâm mộ bóng đá, những người bạn của con, Chủ tịch và Ban huấn luyện CLB Hải Phòng – nơi con rèn luyện. Gửi tới thầy, huấn luyện viên và toàn bộ đồng đội đội tuyển Việt Nam của con. Gửi tới mọi người dân Việt Nam – những người đã động viên con trai mẹ bằng lời nói, bằng hành động, mong điều lành cho con và chúc con thi đấu thành công:

“Tôi cảm ơn tất cả các bạn! Tôi muốn ôm các bạn thật chặt. Tôi hạnh phúc và vui mừng cùng các bạn vì chiến thắng này.

Tôi biết ơn Chúa vì trái tim tôi chứa đựng tình yêu với hai đất nước: Việt Nam và Nga. Cảm ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam đã sinh ra người chồng của tôi – cha của con trai yêu dấu Đặng Văn Lâm: Đặng Văn Sơn.

Tôi biết ơn Chúa vì con trai tôi đã nghe lời cha mình trở về Tổ Quốc lập nghiệp!

Tôi biết ơn Chúa vì tại đất nước Việt Nam yêu dấu, con trai thân yêu của tôi đã lớn khôn, trưởng thành, trở thành chuyên nghiệp và thể hiện tài năng của mình. Cảm ơn tất cả những người đã tin tưởng Lev – Đặng Văn Lâm!

Mẹ của con!

Những dòng chia sẻ đầy xúc động của mẹ thủ môn mang áo số 23 đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý từ dư luận. Trước đó, vì vẫn đang ở nước Nga xa xôi nên ba mẹ Đặng Văn Lâm không thể xem cổ vũ trực tiếp cho con trai nhưng họ vẫn cầu nguyện và vô cùng hạnh phúc khi biết tin đội tuyển Việt Nam đã giành vô địch AFF Cup 2018.

Đặc biệt, sau trận đấu hình ảnh mẹ Đặng Văn Lâm bật khóc khi con trai đã thực hiện được ước mơ, cống hiến hết mình cho đội tuyển Việt Nam được chia sẻ cũng khiến nhiều người không khỏi xúc động.

 Bố và mẹ thủ thành Đặng Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm sinh ngày 13.8.1993 tại Nga. Cha của Đặng Văn Lâm là Đặng Văn Sơn – một nghệ sĩ múa tại Việt Nam, trong khi đó mẹ của anh là người Nga, bởi vậy Đặng Văn Lâm được thừa hưởng những nét lai tây từ mẹ. Tuy sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề múa nhưng với niềm yêu bóng đá anh đã quyết định về Việt Nam để theo đuổi đam mê.

conggiaovn.com

Bình luận