Icon Collap
...
Trang chủ / Tâm sự của mẹ – Giày vò mẹ nữa đi con ơi!

Tâm sự của mẹ – Giày vò mẹ nữa đi con ơi!

Tâm sự của mẹ nhẫn tâm dứt bỏ đứa con trong dạ mình khi nó vẫn chưa thành hình. Đây vẫn là những câu chuyện đau thương vẫn chưa có hồi kết. Dưới đây là chín bức thư mà chị Rosa sinh sống tại Nam Định viết cho đứa con của mình là Rosa Đaminh trong chín ngày làm tuần cửu nhật Mẹ Hằng Cứu Giúp. Sự sám hối có bù đắp xứng đáng cho nỗi đau mà các em phải chịu. Liệu rằng đã quá muộn để nói lên lời xin lỗi. Tất cả đều gửi gắm một thông điệp duy nhất: các bà mẹ hãy can đảm bảo vệ con mình khỏi đại họa phá thai. Xin đừng phạm tội với các em!

Tâm sự của mẹ – ngày thứ nhất:

Tâm sự của mẹ – Con à, hôm nay là lần đầu tiên mẹ viết thư cho con. Mẹ ngước mắt nhìn lên Chúa và lương tâm mẹ bối rối rưng rưng nước mắt không biết viết gì cho con. Chỉ biết khấn nguyện những lời kinh lên Chúa và Mẹ Maria. Xin Chúa thương đến con là Rosa Đaminh con của mẹ mà mẹ chưa kịp làm phép và đặt tên thánh cho con. Xin con tha thứ cho bố mẹ. Bố mẹ không chủ bụng mà dứt bỏ giọt máu của mình đâu nhưng vì bệnh tật và ốm đau của bố mẹ nên con đã phải xa lìa trần gian. Con là một giọt máu tuy chưa thành hình người nhưng cũng là một linh hồn. Mẹ quỳ gối trước bàn thờ, xin Chúa dủ lòng thương xót bù đắp cho con tất cả và trừng phạt mẹ đáng với những gì mẹ đã phạm đến Chúa và nhất là với con. Con yêu của mẹ, mẹ nhớ con nhiều lắm!

Bài đọc thêm: Sao mẹ có quyền quyết định số phận của con!

Nỗi lòng của người mẹ phá thai- Mẹ xin lỗi con- Nỗi lòng của những người phá thai

Tâm sự của mẹ – ngày thứ hai:

Nay là ngày thứ hai mẹ viết thư cho con. Hôm nay mẹ đã đi lễ cầu nguyện cho các thai nhi và cả con của mẹ nữa. Mẹ bước chân vào đất thánh, nơi mà mẹ đưa con vào chôn cất cùng các thai nhi khác. Có cha làm phép chung cho tất cả các thai nhi. Mẹ ôm mặt òa lên khóc, mỗi khi đặt chân tới nơi mà con mẹ đang nằm. Nếu không phải vì mẹ thì giờ này con đã được ở trong vòng tay yêu thương của cả gia đình như các anh chị con rồi. Chị và em của con được 5 tháng tuổi. Bây giờ nước mắt mẹ nghẹ ngào chảy ra > Nếu con được sống, bây giờ con đã được hơn một tuổi rồi. Con hãy tha thứ cho mẹ và cha con nhé. Mẹ càng viết càng thấy đau lòng và xót xa. Chiều nay khi mẹ dự lễ thì có một trận mưa rào to như khóc thay mẹ vậy. Trận mưa mà như một người mẹ khóc thay con vậy. Mẹ biết lỗi rồi, thật sự mẹ hối hận lắm, xin Chúa tha thứ cho mẹ con ơi!

Tâm sự của mẹ – ngày thứ ba:

Khi màn đêm buông xuống mẹ chuẩn bị đi ngủ thì mẹ nhớ đến con. Mẹ chợt hỏi chắc con ở ngoài đó cô đơn và lạnh lẽo lắm. Tim mẹ bỗng đau như thắt lại con à. Đêm nào cũng thế khi mẹ chìm vào giấc ngủ lại mơ thấy con về. Cách đây ba tháng, lúc mẹ ốm, mẹ không biết là mẹ mơ hay do bệnh của mẹ, mẹ liên tưởng đến con nhiều lắm. Chắc là không phải mơ. Mà giữa ban ngày trong đầu mẹ có tiếng con nói văng vẳng bảo mẹ rằng “mẹ cứ yên tâm, con đang được Chúa nâng đỡ và mẹ hãy xin lễ cho con nhé. Con là con gái mẹ à.” Và con còn nói “nếu con được sinh ra mà suốt ngày khóc, quấy như em con thì khổ lắm. Con không muốn mẹ chợt òa khóc. Trời ơi! Một đứa trẻ mà về nói chuyện với mẹ như thế chắc con còn lưu luyến tới mẹ lắm nhỉ. Và mẹ cũng thế thôi con à. Mẹ con mình không được gặp nhau tất cả là lỗi tại mẹ. Con ơi tha thứ cho mẹ con nhé!

Tâm sự của mẹ – ngày thứ tư:

Nay là ngày thứ 4, thời gian một ngày trôi qua nhanh thật. Nó trôi qua như một giấc mơ. Nay mẹ lại được cầm bút lên viết những dòng thương nhớ về con. Mẹ ao ước, nếu thời gian trôi chậm hơn thì mẹ biết trước được là có con, mẹ sẽ không bỏ con một cách đau đớn như vậy. Mẹ sẽ có 4 đứa con, vui biết chừng nào. Giờ mẹ chỉ còn lại ba đứa thôi. Thiếu con là một trống vắng không thể bù đắp được trong tâm hồn mẹ. Một khoảng trống không thể lấp đầy được con à. Càng khóc thì lương tâm mẹ càng dày vò đau đớn hơn, Mẹ như bị mất đi một thứ gì đó đáng quý vô cùng. Mẹ luôn tưởng tượng con lúc nào cũng đang ở trong vòng tay của mẹ. Mẹ muốn được ở mãi trong giấc mơ có con trong vòng tay, được ôm con, được hôn lên gương mặt vô cùng yêu thương của con gái mẹ. Con yêu của mẹ ơi! Mẹ thấy bản thân thật khốn nạn khi đã đánh mất con, tâm hồn mẹ trống vắng lắm. Xin con yêu thương gia đình mình và cũng xin con tha thứ cho người mẹ khốn nạn này nữa.

Bài đọc thêm: Con ơi! mẹ phải làm gì để trả lại.

Tâm sự của mẹ – ngày thứ năm:

Giesu, Maria, Giuse, xin lắng nghe lời con khấn nguyện, xin ban cho đứa con được hưởng tình yêu ngọt ngào của Đấng giàu lòng yêu thương, xin bù đắp và trả cho con của con tất cả những gì con đã tước đi của nó. Xin hãy ban cho con một giấc mơ được gặp đứa con yêu quý của con.Con nhớ nó lắm. Con muốn chiêm ngưỡng gương mặt của con con. Con muốn được tâm sự và nói với nó thật nhiều. Muốn được thấy nó ghét và hận con như thế nào. Muốn được nó trút tất cả những uất ức nó phải chịu lên người con.

Mẹ nhớ con, mẹ nhớ con, mẹ nhớ con lắm con yêu ơi, mẹ nhớ con thật nhiều. Con à, nếu có thể,mẹ xin đánh đổi tất cả để con được có mặt nơi đây được hiện hữu giữa gia đình ta. Mẹ sẽ dang cánh tay ra ôm con thật chặt trong lòng. Chắc khuôn mặt con của mẹ xinh đẹp lắm phải không? Em con mới được đầy 5 tháng tuổi. Nếu con ở đây thì con đã được gọi em con thắm thiết rồi. Con cũng yêu em phải không con. Càng viết mẹ càng không thể cầm được nước mắt. Xin con phù hộ cho gia đình mình. Cho em con được khỏe mạnh. Dù không đáng mẹ vẫn xin được con yêu tha thứ.

Tâm sự của mẹ – ngày thứ sáu: 

Nay là ngày thứ 6, đêm vừa rồi mẹ lại nằm mơ. Mẹ đang bay, những giấc mơ đó thường hiện về trong lúc mẹ ngủ mê. Có lẽ mẹ nhớ con quá nên mẹ muốn được bay lên cùng con để được tâm sự những nỗi niềm của mẹ với con. Ước gì ngay lúc này đây con đang ở trước mặt mẹ để mẹ đỡ nhớ con hơn. Mẹ ước được chạm vào khuôn mặt của con, được vuốt mái tóc của con, được dành cho con những cử chỉ âu yếm, thân tình nhất. Để mẹ được nguôi ngoai phần nào nỗi đau mẹ đang phải gánh chịu. Mẹ biết con cũng đau, còn đau hơn mẹ nữa. Giờ mẹ chỉ biết cậy nhờ vào Chúa an ủi tâm hồn mẹ và linh hồn con. Xin Chúa dủ tình thương xót mà tha thứ cho mẹ.

Tâm sự của mẹ – ngày thứ bảy: 

Lương tâm mẹ cứ dằn vặt mãi về con. Khác nào như gai nhọn đâm thấu tim mẹ. Lúc Chúa Giesu bị quân dữ bắt đánh rồi đóng đinh, Đức Mẹ đã khóc lóc thảm thiết. Mẹ cũng vậy, tim mẹ đau lắm con có biết không? Vì ốm và vì hoàn cảnh, vì tính ích kỷ cá nhân mà mẹ đã đẩy con xa mẹ mãi mãi. Mẹ sẽ không bao giờ quên con đâu. Nhiều lúc mẹ ngồi nghĩ vẩn vơ, giá mà thời gian trước quay lại với mẹ thì mẹ sẽ bất chấp mọi hoàn cảnh, dù bệnh tật, dù thiếu thốn, mẹ sẽ giữ con bằng được bên cạnh mẹ, mẹ sẽ bảo vệ con đến cùng. Giá như lúc bệnh mà mẹ không dùng thuốc thì mẹ đã không mất con rồi. Xong biết việc thì mọi chuyện đã quá muộn. Mẹ đi kiểm tra thì con đã không còn nhịp tim, không còn nhịp sống nữa. Giây phút đó con đã lìa xa mẹ mãi mãi.

Nỗi lòng của người mẹ phá thai- Mẹ xin lỗi con- Nỗi lòng của những người phá thai

Tâm sự của mẹ – ngày thứ tám: 

Tối nay mẹ lại ngồi trước bàn thờ Chúa để viết tâm sự với con yêu của mẹ. Chúa đang hiển kinh trước mặt mẹ. Chúa là người thấu suốt hết tâm can,nỗi đau của con người. Chúa biết Chúa tạo dựng từng người trên trái đất, trong cuộc sống này. Cũng như con của mẹ vậy, Chúa đã gọi con về với Chúa. Trong những giây phút thống hối, Chúa cũng đã an ủi mẹ biết chừng nào. Mẹ biết Chúa luôn rộng lượng với mẹ. Con à, con hãy ở bên mẹ mãi con nhé.. Để mẹ được thấy ấm áp hơn khi có con bên cạnh. Mẹ khao khát biết nhường nào được ôm con trong vòng tay của mẹ và hát con nghe những lời ru ngọt ngào để ru con ngủ. Và trao cho con tất cả những gì chỉ có riêng giữa hai mẹ con mình thôi. Mẹ lại thấy nhớ con vô hạn. Mẹ thấy nhớ và thương con hơn bao giờ hết. Mẹ yêu con nhiều lắm.

Bài đọc thêm: Bạn của tôi, một người mẹ đau khổ.

Tâm sự của mẹ – ngày thứ chín: 

Nay là ngày cuối cùng trong tuần chín ngày này mẹ làm dành cho con yêu của mẹ. Những dòng chữ đầy sự ăn năn thống hối và những giọt nước mắt đau xót của mẹ con có đón nhận không? Mẹ sám hối trước mặt Chúa và tha thiết cầu xin sự tha thứ của con mẹ. Con hiểu mẹ, đó là tất cả những tâm tình, nguyện ước mà mẹ muốn nói với con. Không phải viết đến đây là mẹ con mình không bao giờ nói chuyện với nhau. Về sau không cần giấy bút, mẹ sẽ nói chuyện với con trong từng giây phút trong ngày của mẹ. Con đang hiện diện bên mẹ, con hiểu cho mẹ mà phải không con yêu. Mẹ không biết nói sao cho thỏa nỗi niềm dành cho con trong ngày cuối này. Dù nó không được dài lắm, cũng không phải những lời văn hay xuôi tai. Nhưng nó là tất cả tâm tình mẹ dành cho đứa con bé nhỏ của mẹ. Con hiểu cho mẹ con nhé. Một lần nữa mẹ cầu chúc con được bình an và dư đầy tình yêu thương của Chúa con nhé. Yêu con!

 

Một người mẹ thương nhớ đến con

Rosa 

 

Bình luận