Icon Collap
...
Trang chủ / Khi những kẻ trộm dùng dao đâm Mình Thánh, họ không ngờ chuyện này xảy ra…

Khi những kẻ trộm dùng dao đâm Mình Thánh, họ không ngờ chuyện này xảy ra…

 

Đánh cắp Mình Thánh

Trong thế kỷ 14, ở Brussels, Bỉ, một thương gia có lòng thù hận rất lớn với đức tin Công giáo. Ông ta âm mưu bằng cách nào đó phải giáng một đòn thật đau vào những người Công giáo địa phương và lập kế hoạch ăn trộm Mình Thánh trong nhà thờ của giáo xứ.

Bài đọc thêm: Chén lễ bị chiến binh Hồi giáo bắn…

Lúc giữa đêm một kẻ trộm được thuê đột nhập vào một trong các nhà thờ và đánh cắp 16 Mình Thánh khỏi nhà chầu. Kẻ trộm mang đến cho người thương gia. Ông này giữ trong nhà một thời gian.

Rồi vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh, năm 1370, người thương gia này mang số Mình Thánh ra trước mặt nhóm bạn bè. Họ rút dao ra và bắt đầu đâm vào các Mình Thánh. Thình lình những mình thánh bị đâm bắt đầu chảy máu trước mắt họ và những kẻ trộm kinh hoảng ngã sấp xuống. Máu tiếp tục chảy ra từ những vết âm từ dao và họ vội vàng nhặt các Mình Thánh lên và đưa đến nhà một người Công giáo họ quen biết.

Cảm thấy tội lỗi đè nặng lên mình, những người này thú nhận câu chuyện với một linh mục địa phương và họ được chuyển sang cho các giới chức địa phương.

Các Mình Thánh được cất giữ trong Nhà thờ Chính tòa Thánh Michael và vẫn lưu giữ ở đó cho đến Thế chiến Thứ II. Qua nhiều thế kỷ, phép lạ giữ một vị trí đặc biệt cho lòng sùng kính của người địa phương. Đó là một sự nhắc nhở về thực tại của sự hiện hữu của Chúa Giê-su trong Thánh Thể và mối liên hệ kỳ diệu của bí tích với các biến cố Thứ Sáu Tuần Thánh, khi một tên lính đâm vào cạnh sườn Chúa Giê-su, làm máu và nước chảy ra.

Bài đọc thêm: Những kẻ giật Thánh giá, ảnh tượng Chúa và Đức Mẹ xuống sẽ không có kết quả tốt, bảo đảm.

Nguồn: Aleteria

Bình luận