Icon Collap
...
Trang chủ / Sinh viên Hưng Hóa là những nhà Truyền Giáo

Sinh viên Hưng Hóa là những nhà Truyền Giáo

Khánh Nhật Truyền Giáo (20/10/2019)

Chào Đón Tân Sinh Viên Hưng Hóa

Đừng nói rằng truyền giáo là trách nhiệm của các linh mục, tu sĩ. Sứ mạng truyền giáo này phải chạm tới bản thân chúng ta: Tôi là một nhà truyền giáo, luôn luôn là phải như thế; anh chị em là một nhà truyền giáo, luôn luôn là như vậy; mỗi người nam người nữ đã chịu phép Rửa là một nhà truyền giáo. Ai đang yêu thì không bao giờ bất động; họ bị lôi cuốn; và đến lượt mình lại lôi cuốn người khác; họ hiến mình cho người khác và xây dựng những mối quan hệ trao ban sự sống. Trong mọi việc liên quan đến tình yêu của Thiên Chúa, không ai là vô ích hay vô nghĩa. Mỗi người chúng ta là một nhà truyền giáo cho thế giới này, vì mỗi người chúng ta là hoa trái của tình yêu của Thiên Chúa. Cho dù những người cha người mẹ có thể phản bội tình yêu của mình bằng những lời dối trá, thù hằn và bất trung, Thiên Chúa không bao giờ lấy lại món quà sự sống của Người. Từ thuở đời đời Người đã tiền định cho mọi con cái của Người đều được dự phần vào sự sống thần linh vĩnh cửu của Người.

Chúng ta phải Truyền giáo bằng cách nào?

  • Trước hết và trên hết đó là cầu nguyện, như Chúa Giêsu dạy : “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy các con hãy xin Chủ ruộng sai thợ ra gặt lúa về” (Lc 10,3). Cầu nguyện không có ai là không thể làm được. Chúng ta hãy tha thiết, hãy nài xin Chúa trước là cho chúng ta được một lòng khát khao, ưu tư, trăn trở cho việc truyền giáo, sau hãy cầu nguyện cho những con người cụ thể, những anh chị em lương dân, những người đã đang và dần trở nên xa lạ với Chúa bên cạnh chúng ta.
  • Rao giảng Tin Mừng bằng lời nói, đó là phương cách thông thường. Chúng ta hãy mạnh dạn, hãy tự tin nói về Chúa, về những kinh nghiệm gặp gỡ Chúa, kinh nghiệm được Chúa chữa lành ở bất cứ nơi đâu, trên xe bus, trên trường học, nơi xóm trọ… bất cứ nơi đâu chúng ta đến.
  • Có một cách khác là rao giảng bằng đời sống, bằng gương sáng. Thánh giáo hoàng Phaolô VI nói : “Người thời nay tin vào các chứng nhân hơn là thầy dạy, và nếu họ có tin vào thầy dạy là vì các thầy dạy ấy đã là những chứng nhân”.
  • Trong tháng Mân côi, tháng Truyền giáo ngoại thường này, tất cả chúng ta hãy năng lần hạt. Xin tất cả chúng ta hãy nhớ đến Mẹ, hãy chạy đến với Mẹ, hãy mời Mẹ cùng với chúng ta để thực hiện sứ vụ là đem Chúa đến với tất cả những người chúng ta gặp gỡ.
  • Đối với sinh viên Hưng Hóa, tất cả chúng ta hãy là những nhà truyền giáo, hãy đến bên, hãy lôi kéo, và hãy dẫn các bạn Hưng Hóa khác đang ở ngoài luồng về với Cộng đoàn chúng ta, để trong những thánh lễ tới mỗi bạn sẽ cõng một bạn đến và như thế sinh viên Hưng Hóa sẽ ngày càng một lớn mạnh về số lượng cũng như chất lượng.

Xem hình ảnh tại đây

Mary Nguyễn (Huệ Mary)

Truyền thông sinh viên Công giáo

Bình luận