Icon Collap
...
Trang chủ / Sơn Lôi: Virus corona đổ dập xuống – niềm tin, tình yêu thương vươn lên

Sơn Lôi: Virus corona đổ dập xuống – niềm tin, tình yêu thương vươn lên

Khi mà bệnh dịch Virus Corona đổ úp xuống, khi mà lệnh phong tỏa bủa vây giăng mắc, màn trời u ám, thần chết như đang rình rập đâu đó hầu như mọi người đổ dồn những lời trách móc, nhiều khi kèm theo những lời khiếm nhã đối với Chị D thôn Ái Văn đã mang mầm bệnh từ Vũ Hán trở về.
Đứng trước sự hoang mang sợ hãi, người ta đã đặt ra nhiều câu hỏi. Có Chúa thật hay không? Nếu có Chúa sao Chúa lại cho sự dữ xẩy đến trên những con người vô tội này? Chúa là đấng yêu thương sao lại để chúng con phải đau khổ? Trong sâu thẳm của tâm hồn, với luồng gió mới ơn Chúa Thánh Thần thổi vào, được Lời Chúa soi dẫn mọi người đã nhận ra được mầu nhiệm đau khổ và vinh quang. Con đường vinh quang phải trải qua con đường đau khổ. “Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt” (Ga 12, 20-23). Như Đức Kitô đã chết mà đã phục sinh (Lc 16,6). Thầy đi để dọn chỗ cho chúng con và Thầy ở đâu thì chúng con cũng ở đó (Ga 14,2).

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang ngồi

Mặc dù lệnh phong tỏa vẫn còn đó, nhưng lòng anh chị em Ngọc Bảo và Bá Cầu đã được tháo gỡ. Thay vì trách móc nhau, thay vì lên án nhau thì mọi người đã yêu thương chia sẻ cho nhau từng chiếc khẩu trang, từng lọ nước sát trùng, thùng mì tôm, đến những viên C tăng lực, “bánh ngon bẻ đôi”… Mỗi người tùy nhu cầu của mình mà lấy dùng. Từ trước tới nay tuy hai thôn sát nhau, cách nhau con đường nhưng có nhiều người chưa bao giờ đến khu đất nhà thờ chứ nói chi là vào trong nhà thờ, Corona thay vì cách ly thì mọi người giáo lương đều đến nhà thờ. Nhà thờ trở thành trung tâm gặp gỡ, nhà thờ trở thành mái ấm yêu thương, nhà thờ mọi người sống đoàn kết yêu thương không phân biệt tôn giáo. Phải chăng gạo đem vào giã bao đau đớn. Gão giã xong rồi trắng tựa bông… phải chăng sau bão tố nhiều cây bị đổ xuống nhưng sau cơn bão nhiều mầm mới được mọc lên…”Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất thối đi, thì nó sinh nhiều bông hạt” (Ga 12, 20-23).

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà

Chúng con xin trọng quý các Đấng các bậc đã luôn cầu nguyện, nhất là cử một linh mục đến cùng đồng lao cộng khổ với chúng con. Nhờ có những thánh lễ, các giờ Chầu Thánh Thể, chúng con được ơn nâng đỡ rất nhiều. Tri ân Quý ân nhân vì tình thương mến thương đã hy sinh những chi tiêu, hy sinh phần ăn của mình để gửi đến chúng con những tình cảm nồng ấm. Chính những nhu yếu phẩm của mọi người là những mối dây liên kết chúng con lại với nhau, chính những viên thuốc đã tăng sức mạnh cả xác hồn cho chúng con, chính những chiếc khẩu trang không chỉ bảo vệ thể xác mà còn bảo vệ cả tâm hồn chúng con. Tấm lòng cao quý của mọi người dành tặng chúng con, chúng con chỉ biết cúi đầu tri ân và hướng lên trời cao mà khấn xin cùng Thiên Chúa ban thưởng bội hậu cho Quý ân nhân mà thôi.

Kính xin Quý Đấng bậc cùng mọi người tiếp tục nâng đỡ chúng con.

nguồn: facebook Thuong Yeu

Bình luận
error: Content is protected !!