Icon Collap
...
Trang chủ / Thiếu niên 15 tuổi Carlo Acutis sắp được phong chân phước

Thiếu niên 15 tuổi Carlo Acutis sắp được phong chân phước

2019.04.08 CARLO ACUTIS
Theo nguồn tin từ vaticannews ngày 21/02 vừa qua, trong cuộc tiếp kiến dành cho Đức Hồng y Angelo Becciu, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, Đức Thánh Cha đã cho phép Thánh Bộ này công bố các sắc lệnh nhìn nhận một số phép lạ, các cuộc tử đạo và các nhân đức anh hùng của một số vị, trong đó có phép lạ nhờ lời chuyển cầu của Đấng đáng kính Carlo Acutis.
Một sắc lệnh nhìn nhận phép lạ xảy ra vào năm 2013, nhờ lời chuyển cầu của Đấng Đáng kính Carlo Acutis. Phép lạ kỳ diệu xảy ra với một em bé người Brazil, bị rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng, với một dị tật lá lách bẩm sinh hiếm gặp. Gia đình và cộng đoàn giáo xứ đã cầu xin sự can thiệp của Đấng đáng kính Acutis. Em bé đã được chữa lành dù chưa thực hiện cuộc giải phẫu để loại bỏ vấn đề. Với việc nhìn nhận phép lạ này, thiếu niên Carlo Acutis sẽ được tuyên phong chân phước.
Bản dịch của tác giả Vũ Văn An trên Vietcatholic cho biết:
Carlo Acutis sinh ngày 3 tháng 5 năm 1991 và qua đời vào ngày 12 tháng 10 năm 2006 là một thiếu niên Công Giáo Ý. Cậu có lòng sùng kính bí tích Thánh Thể cách đặc biệt nên đã thiết lập một trang Web ghi lại các phép lạ Thánh Thể trên khắp thế giới trước khi chết vì bệnh bạch cầu ở tuổi 15. Bí tích Thánh Thể đã trở thành chủ đề cốt lõi của cuộc đời ngắn ngủi của cậu trên dương thế.
Sau khi cậu bé qua đời những lời kêu gọi Tòa Thánh tuyên phong Chân Phước cho cậu nổi lên từ nhiều nơi trên thế giới. Ngày 15/2/2013, Đức Hồng Y Angelo Scola chính thức mở án tuyên thánh cho cậu ở cấp giáo phận. Ngày 13 tháng Năm cùng năm, cậu được tuyên phong bậc Tôi Tớ Chúa. Ngày 5/7/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô công nhận các nhân đức anh hùng của cậu và tuyên phong bậc Đáng Kính. Hôm 8/4/2019, vị cáo thỉnh viên án phong thánh cho Carlo Acutis nói với một đài truyền hình Ý rằng sau 12 năm chôn cất thi thể của vị Đáng Kính không hề bị hư hại.
Trong Tông huấn “Christus Vivit”, Đức Thánh Cha Phanxicô đã ca ngợi Carlo Acutis như là nguồn cảm hứng cho những người trẻ. Ngài viết:
“Quả thật, thế giới kỹ thuật số có thể khiến các bạn có nguy cơ quá loay hoay với chính mình, cô lập và khoái cảm trống rỗng. Nhưng đừng quên rằng có các người trẻ ngay ở kia vẫn đang biểu lộ óc sáng tạo và thậm chí thiên tài. Đó là trường hợp của người tôi tớ trẻ tuổi của Thiên Chúa là Carlo Acutis.
Carlo ý thức rõ rằng toàn bộ bộ máy truyền thông, quảng cáo và kết mạng xã hội có thể được sử dụng để ru ngủ chúng ta, khiến chúng ta ghiền chủ nghĩa tiêu thụ và mua các thứ mới nhất trên thị trường, bị ám ảnh với thời gian rảnh rỗi, bị cuốn vào sự tiêu cực. Tuy nhiên, ngài biết cách sử dụng kỹ thuật truyền thông mới để truyền tải Tin Mừng, để truyền đạt các giá trị và vẻ đẹp.

Carlo không rơi vào bẫy. Ngài thấy nhiều người trẻ, vì muốn trở nên khác biệt, thực sự kết cục đã nên giống như mọi người khác, chạy theo bất cứ thứ gì kẻ quyền thế đặt trước mặt họ bằng các cơ chế tiêu dùng và phân tâm. Theo cách này, họ không sản sinh các năng khiếu mà Chúa đã ban cho họ; họ không cống hiến cho thế giới các tài năng bản thân độc đáo mà Chúa đã ban cho mỗi chúng ta. Kết quả, Carlo cho biết, “mọi người đều được sinh ra như một nguyên bản, nhưng nhiều người kết cục đã chết như những bản sao. Đừng để điều đó xảy ra với các bạn!”

nguồn:

https://www.vaticannews.va/vi/vatican-city/news/2020-02/carlo-acutis-phep-la.html

http://vietcatholic.org/News/Html/249794.htm

Bình luận
error: Content is protected !!