Icon Collap
...
Trang chủ / Cô gái trẻ tự nghiên cứu Kinh Thánh trong mùa cách ly & những phát hiện thú vị về con số 40 

Cô gái trẻ tự nghiên cứu Kinh Thánh trong mùa cách ly & những phát hiện thú vị về con số 40 

Cô gái trẻ tự nghiên cứu Kinh Thánh trong mùa cách ly & những phát hiện thú vị về con số 40


 

Đại dịch COVID-19 đã tạo ra một cuộc phục hưng lớn trong vòng Cơ đốc nhân toàn thế giới, và truyền thông xã hội cũng giữ một vai trò quan trọng trong việc mang Lời Chúa, Tin Mừng (Good News, Phúc Âm) đến cùng trời cuối đất…

Tatum Scott – cô gái 17 tuổi – đã chia sẻ một video Tiktok thú vị trên nền bản nhạc ‘Waymaker – Đấng Mở đường’: “Tôi vừa tìm ra từ gốc Latin của chữ ‘Quarantine’ (cách ly) là ‘bốn mươi’, và đây là những gì Kinh Thánh chép về ‘con số kỳ diệu’ đó:

  1. Trận lụt thời Nô-ê kéo dài 40 ngày
  2. Môi-se chạy trốn khỏi Ai-cập, ở trong đồng vắng 40 năm
  3. Môi-se lên núi Si-nai và ở lại đó 40 ngày để nhận các lệnh của Đức Chúa Trời
  4. Dân Do Thái sau khi lang thang suốt 40 năm trong đồng vắng đã được vào Xứ Hứa
  5. Đức Chúa Jesus kiêng ăn suốt 40 ngày trước khi thi hành chức vụ…

“Bạn thấy không, bất cứ khi nào con số 40 xuất hiện trong Kinh Thánh, ngay sau đó là một sự thay đổi lớn” – cô ấy tiếp – “Các nhà thần học cũng cho rằng con số 40 đại diện cho sự thay đổi. Điều gì sẽ xảy ra sau 40 ngày cách ly? Chúng ta hãy tin cậy Chúa và tiếp tục cầu nguyện!” – Tatum Scott chia sẻ.

Và cô thêm: “Chúng ta đang ở trong năm 2020 (20 & 20 là 40) – năm mà nước Mỹ tổng điều tra dân số. Bạn có nhớ Đức Chúa Jesus cũng được sinh ra trong một cuộc điều tra dân số không? (Lu-ca 2). Tôi tin 2020 quả thật là năm mà con người khắp thế giới hướng tầm nhìn vào Chúa”.

“Khi con người bị cách ly, sông ngòi được làm sạch, các thảm thực vật đang dần phục hồi. Không khí bớt ô nhiễm, sạch và trong hơn, động vật ít bị giết chóc, bắt đầu tự do đi lại… Quan trọng nhất là con người đang hướng về Chúa Jesus – Đấng Tể trị mọi sự” – cô gái nói.

#tịnhmanase lược dịch

(Nguồn: Faithpot; Ảnh: Faithpot, The Trumpet, Pawbuzz)

Bình luận
error: Content is protected !!