Icon Collap
...
Trang chủ / Một sinh viên Y Dược cần có cho tương lai

Một sinh viên Y Dược cần có cho tương lai

Như thường lệ, tối thứ 5 ngày 20/08, các bạn sinh viên Y Dược lại quy tụ nơi ngôi đền thánh Giê-ra-đô thân thương để cùng với cha Giu-se Dương Công Định dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn.

sinh viên công giáo Y Dược

Qua tường thuật Tin Mừng, Cha Giu-se chia sẻ các bạn hãy mặc áo cưới đẹp nhất, chuẩn bị tâm hồn bằng các nhân đức để tham dự bàn tiệc vào Nước Trời của Thiên Chúa.

Cha Giu-se chia sẻ: Chúng ta thấy, bài tin mừng hôm nay Chúa Giê-su tiếp tục nói về nước Thiên Chúa. Chúa dùng dụ ngôn nhà vua mở tiệc cưới cho con của mình và nhà vua đã mời khách trước. Khi đám cưới đến, nhà vua lại cho đầy tớ đến mời thực khách đá được mời trước nhưng rất nhiều người trong đám của họ từ chối không đến dự tiệc cưới. Thế rồi nhà vua cho những người đầy tớ khác đi ra ngoài đường gặp ai cũng mời vào dự tiệc cưới. Bất luận không kể giàu sang hay là nghèo khó, những người quen thuộc hay không, mời tất cả vào và khi tiệc cưới bắt đầu nhà vua mới quan sát và thấy có người không chuẩn bị mặc áo sẵn sàng để đi dự tiệc cưới nhà vua đuổi ra ngoài tiệc cưới. Tất cả mọi người đều có quyền được mời gọi và tham dự vào nước Thiên Chúa. Nhưng mà thái độ cần có của mỗi người là gì? Mình phải chuẩn bị tâm hồn của người vào nước Thiên Đàng như thế nào? Khi được mời và sẵn sàng vào rồi nhưng với thái độ không chuẩn bị như một người trong dụ ngôn hôm nay đã bị nhà vua đuổi ra ngoài. Điều đó nhắc nhở mỗi người chúng ta, mục đích đời Ki-tô hữu của chúng ta là đạt tới Nước Thiên Chúa và chúng ta phải chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng, mặc áo cưới đẹp nhất đó và áo cưới đẹp nhất đó là những nhân đức của chúng ta. Là tin vào Thiên Chúa và chuẩn bị, loại bỏ những gì không xứng hợp với bữa tiệc nước Thiên Chúa.

sinh viên Y Dược

Là một thành viên của Gia đình sinh viên công giáo Y Dược, những bộ đồng phục được chúng ta khoác lên mình để tham dự vào Bàn tiệc Nước Thiên Chúa hôm nay khắc rõ 3 cụm từ: “Tri thức”, “đức tin”, “phục vụ”. Đó là những bộ áo cưới đẹp và cần thiết đối với một sinh viên Y Dược.

Bài đọc thêm: Người khôn xây nhà trên đá

“Tri thức” là điều người bác sĩ cần có.

Các bạn là những bác sĩ, những vị lương y, các bạn phải có tài năng thực sự để có thể chữa trị cho người khác. Nếu các bạn có tài năng thực sự các bạn chữa người ta, người ta sống được. Vì thế, hãy cố gắng dùng thời gian, sức khỏe, tài năng của mình để học. Tri thức rất cần thiết. Hãy học ngày mỗi ngày, ngày này qua ngày khác. Học những kinh nghiệm của Chúa Giê-su. Học những ngành nghề khác nhau để tích lũy kinh nghiệm cho chính mình.

Bên cạnh tri thức, người bác sĩ cũng cần có đức tin.

Các bạn tin vào Chúa Giê-su. Học nơi Chúa Giê-su là vị lương y gương mẫu nhất, tài giỏi nhất. Ta thấy Chúa, chạnh lòng thương, Chúa đi chữa lành những người bệnh, người ốm đau. Người chữa họ bằng tình thương, lòng nhân ái. Chúng ta cúng vậy học nơi Chúa Giê-su tấm lòng đó. Có khi chỉ là lời khuyên, lời động viên, ánh mắt của các bạn có thể chữa lành bệnh nhân. Khi đến bệnh viện với thái độ rất ân cần, các bạn nhìn bệnh nhân bằng trái tim yêu thương người bệnh nhân cảm thấy các bạn thương họ. Khi họ đến bệnh viên thì tâm lý lo sợ đủ thứ nên bác sĩ, y tá là những người rất là quan trọng đối với bệnh nhân.

“Phục vụ” cách khiêm tốn.

Các bạn học nơi Chúa Giê-su không chỉ chữa bệnh để kiếm tiền nhưng mà các bạn nhớ đi sau cụm từ “đức tin” là “phục vụ”. Các bạn phục vụ, có những bệnh nhân rất là khó tính hay bẩn thỉu…các bạn phục vụ những người đó với tấm lòng yêu thương. Hay có những bệnh nhân nghèo không có tiền để chữa. Với tính con người, xác thịt của mình không có tiền mình không muốn chữa. Nhưng mà chúng ta là những người phục vụ vì Chúa Kitô.

Bài đọc thêm: Thầy dạy Giê-su là vị lương y tuyệt vời

Từ bây giờ, là sinh viên các bạn học cái chạnh lòng thương của Chúa Giê-su để tâm hồn của mình biến đổi. Để khi các bạn làm việc sẽ có căng thẳng trong bệnh viện hay là nơi làm việc khác thì các bạn cũng giữ được thái độ khiêm tốn phục vụ. Khi đó các bạn mới tỏ lòng mình ra qua lời nói, hành động của mình với người khác. Với tinh thần của người Ki-tô hữu là người phục vụ, hạ mình xuống để phục vụ người khác. Khi các bạn đá quy tụ, học hỏi, liên kết với nhau với khẩu hiệu: “Tri thức – đức tin – phục vụ”. Ba cụm từ đó làm vòng tròn để xoay đi xoay lại. Như một sự liên kết của mỗi thành viên với nhau để tất cả được trưởng thành về mọi phương diện, các bạn sẽ trở thành những bác sĩ, những lương y thật gương mẫu của Chúa Kitô.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu cầu Mẹ Thánh Tê-rê-xa Calcuta ban cho chúng con đặc biệt là mỗi sinh viên Y Dược được thêm lòng tin, cậy mến để biết phục vụ Chúa nơi tha nhân bằng tinh thần khiêm nhường phục vụ. Amen.

Bài đọc thêm: “Phương dược chữa lành” mọi hậu quả tội lỗi gây ra

Phanxico Đức

Truyền thông Sinh viên công giáo

Bình luận