Icon Collap
...
Trang chủ / Nạn buôn người- Một nỗi đau

Nạn buôn người- Một nỗi đau

Ngày nay, khoảng 40 triệu người trên thế giới là nạn nhân của nạn buôn người, hiện là một ngành công nghiệp trị giá 40 tỷ Mĩ kim. RENATE, Mạng lưới Tôn giáo ở Âu châu Chống Buôn bán và Bóc lột, báo cáo rằng chỉ từ một đến hai phần trăm nạn nhân được giải cứu.

Chủ tịch của tổ chức này, Sr. Imelda Poole, cho biết một số nguyên nhân của nạn buôn người bao gồm nghèo đói, thiếu sự phát triển của con người, thiếu trao quyền hợp pháp kinh tế, di cư không an toàn và hệ thống luật định hoạt động khác thường.

Sr. Imelda Poole, Chủ tịch của RENATE: “Nếu bạn sống trong cảnh nghèo đói và một thành viên lớn của một gia đình biết rằng họ có thể kiếm tiền nhanh chóng bằng cách khai thác một đứa cháu gái hoặc bằng một cuộc hôn nhân của đứa cháu gái, điều này thường xảy ra, khi đó họ sẽ làm điều này.”

Đó là trường hợp của một sinh viên đại học đến từ Nigeria, người mà người chú của cô đã đưa ra một lý do lừa dối là cho cô một cơ hội chuyển đến Âu châu để có một nền giáo dục và tương lai tốt đẹp hơn. Ông chỉ cho cô ba ngày để quyết định và nói rằng không có thời gian để nói lời từ biệt với gia đình.

Sr. Imelda Poole, Chủ tịch của RENATE: “Vì vậy, cô ấy đã suy nghĩ về điều đó và quyết định đi cùng ông ấy, và rất buồn, hộ chiếu của cô đã bị lấy mất khi họ hạ cánh xuống Ý, và cô ấy đã bị bán rất nhanh. Ông ta biến mất, nhưng cô ấy đã bị bán rất nhanh vào tay của những kẻ buôn người, những kẻ đã lôi kéo cô ấy, lạm dụng cô ấy và buộc cô ấy làm gái mại dâm.”

Ngay cả khi các nạn nhân buôn người được giải cứu, Sr. Imelda giải thích rằng những người sống sót thường bị tổn thương cả đời bởi những vết thương mà họ phải chịu đựng, như trường hợp của một bé gái 12 tuổi cũng bị một thành viên trong gia đình đem bán.

Sr. Imelda Poole, Chủ tịch của RENATE: “Cô ấy vẫn trải qua ác mộng này đến ác mộng khác, và cô ấy lớn lên, và cô ấy có bạn trai, nhưng cô ấy vẫn …. Có điều gì đó đang xảy ra trong cuộc đời mà cô ấy không bao giờ có thể nói ra.”

Đó là lý do tại sao RENATE, có mặt tại 31 quốc gia, phục hồi chức năng cho nạn nhân bằng cách cung cấp cho họ các tài liệu đào tạo nghề và tài liệu thích hợp; giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của nạn buôn bán người; thách thức các cơ quan tư pháp và dân sự thông qua và thực thi pháp luật bảo vệ nạn nhân; và giáo dục xã hội về tính không thể thừa nhận mọi hình thức bóc lột.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Nguồn: thanhlinh.net

Bình luận