Icon Collap
...
Trang chủ / Thiên Chúa uy quyền

Thiên Chúa uy quyền

Có một số người gọi năm 2020 là năm “hãi không hãi không” vì năm khắp cả thế giới nói chung và dải đất chứ “S” nói riêng đã xảy ra nhiều hiện tượng kinh khủng như dịch bệnh, lũ lụt “vĩ đại” tại miền Trung và còn nhiều sự kiện khác… Để kết thúc năm đầy sợ hãi đó thì hôm nay – ngày 31/01/2021 Cộng đoàn con cái Giáo phận Vinh – Hà Tĩnh cùng nhau quy tụ về Đền Thánh Giê-ra-đô để cùng Cha Linh Hướng Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh hiệp dâng Thánh lễ Chúa Nhật IV thường niên năm B. Thánh lễ hôm nay vừa là Thánh lễ tất niên và cũng là để ra mắt Ban điều hành mới của Cộng đoàn Vinh – Hà Tĩnh tại Hà Nội.

toan-nang-uy-quyen-thien-chua

Qua bài Tin Mừng, Cha linh hướng Gio-an chia sẻ về một vị Thiên Chúa uy quyền:

Thiên Chúa của chúng ta là một vị Thiên Chúa quan phòng, một vị Thiên Chúa khôn ngoan có những cách sắp xếp để dẫn dắt nhân loại từng bước tiến đến với Ngài. Nhìn lại lịch sử dân Chúa, chúng ta thấy từng biến cố xảy đến trong dòng lịch sử. Thiên Chúa luôn luôn có những kế hoạch, chương trình để Ngài dẫn dắt để Ngài làm cho dân Chúa ngày càng vững tin hơn. Chuyện của hôm qua cũng như hôm nay và mãi mãi vẫn xảy ra theo ý của Ngài. Có thể nói “dịch bệnh Vi-rút, Thiên tai với Nhân tai” xảy ra vì để thử thách, sàng lọc và củng cố Đức tin cho con người.

Cộng đoàn vẫn mừng lễ tất niên trong khi mọi người sợ hãi về dịch bệnh điều đó cho thấy Đức tin của mỗi người. Chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, cảm tạ một năm đầy thử thách đã khép lại để trở về với gia đình ăn Tết. Thiên Chúa dùng lời của Ngài để nói cho chúng ta biết Thiên Chúa của chúng ta là một Thiên Chúa uy quyền trong cách giảng dạy và quyền năng chữa trị con người khỏi mọi thần ô uế, những thần tăm tối. Đừng cứng lòng nhưng hãy tin vào một Thiên Chúa quyền năng, một Thiên Chúa vĩ đại, thần ô uế thấy cũng phải xuất ra khỏi người đó, một Thiên Chúa gây sững sờ kinh ngạc vì giáo lý kỳ lạ, phong cách giảng dạy đầy uy quyền, sóng biển cũng phải nghe lệnh, ma quỷ phải la thét, trốn chạy. “Ước gì anh em nghe tiếng Chúa và đừng cứng lòng” hãy tin tưởng vào Ngài, chạy đến với Ngài, trao phó cuộc đời chúng ta cho Ngài. Để Thiên Chúa uy quyền giữ gìn, che trở, bảo vệ chữa lành khỏi tất cả mọi bệnh hoạn tật nguyền.

toan-nang-uy-quyen-thien-chua

 

Hiện tượng con vi-rút Vũ Hán chỉ là một hiện tượng trong rất nhiêu hiện tượng dịch bệnh đã xảy ra trong dòng lịch sử Thánh Kinh. Khi con người vấp ngã, phạm tội ác chống lại Thiên Chúa và chỉ có cách ăn năn trở về với Thiên Chúa thật lòng tin tưởng vào Thiên Chúa, sống tình con thảo với Thiên Chúa mới chấm dứt dịch bệnh, mới thoát được sự khống chế của quyền lực sự dữ bóng tối. Hãy trở về, hãy vững tin cầu nguyện, hãy ăn chay sám hối với Chúa nhờ đó cứu được chính mình và cứu được cả thế giới này.

Xin Chúa cho và ban thêm cho chúng con lòng tin vào Chúa một cách sống động, một Thiên Chúa uy quyền để chúng con biết tựa nương vào Chúa, nhất là trong bối cảnh hiện tại để Chúa luôn luôn và mãi mãi là Thiên Chúa cứu độ, giải thoát, chữa lành tất cả chúng con.

toan-nang-uy-quyen-thien-chua

Bài đọc thêm: Năng quyền trừ quỷ

Maria Giang Duyên

Truyền Thông Sinh Viên Công Giáo

Bình luận
error: Content is protected !!