Icon Collap
...
Trang chủ / Anh em hãy xin thì sẽ được!

Anh em hãy xin thì sẽ được!

Tin Mừng hôm nay là một bài giáo lý của Chúa Giêsu nói về cầu nguyện. Ngài long trọng khẳng định rằng Chúa Cha luôn nghe lời cầu nguyện của chúng ta. “Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho.”(Lc 11,9).

Đôi khi chúng ta có thể nghĩ rằng trong thực tế không phải lúc nào cũng vậy, mọi thứ không phải như vậy. Nhưng đó là vì chúng ta chưa cầu nguyện đúng cách!

Anh-em-hay-xin-thi-se-duoc

Đầu tiên, cần phải cầu nguyện với sự kiên trì, bền bỉ. Chúng ta phải cầu nguyện không bao giờ nản chí, ngay cả những khi chúng ta cảm thấy lời cầu nguyện của mình dường như bị từ chối hoặc không được lắng nghe ngay lập tức. Chúng ta hãy học thái độ của người bạn đã đường đột đến nhà bạn mình vào lúc đêm khuya, để xin bạn giúp cho một việc. Nhờ sự kiên trì nài nỉ, anh ta đã nhận được ổ bánh mình cần thiết! Thiên Chúa là người bạn luôn lắng nghe chúng ta từ bên trong, một Đấng không bao giờ thay đổi. Chúng ta phải tin rằng cuối cùng Ngài sẽ cho chúng ta những gì chúng ta kêu cầu, bởi vì ngoài vai trò là một người bạn, Ngài còn là Cha của chúng ta!

Tiếp đến, chúng ta hãy cầu nguyện với tâm tình của những trẻ thơ đầy lòng tin tưởng và yêu mến. Thiên chức làm Cha của Thiên Chúa luôn cao cả hơn con người bất toàn và giới hạn: “Nếu anh em vốn là những kẻ xấu mà còn biết cho con cái mình của tốt của lành, phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao?” (Lc 11,13).

Bài đọc thêm: Chúa Giê-su dạy về cầu nguyện!

Anh-em-hay-xin-thi-se-duoc

Cuối cùng, trước tất cả mọi sự, chúng ta phải biết hướng về Chúa Thánh Thần. Chúng ta phải cầu xin Chúa Thánh Thần chứ không chỉ cầu xin những thứ thuộc về vật chất. Chúa Giêsu khuyến khích chúng ta hãy cầu xin, Người bảo đảm với chúng ta rằng chúng ta sẽ nhận được những điều chúng ta cầu xin: “(…) phương chi Cha trên trời lại không ban Thánh Thần cho những kẻ kêu xin Người sao ? (Lc 11,13). Lời cầu xin Chúa Thánh Thần thì luôn luôn được lắng nghe! Bởi vì nó chính là lời cầu xin ơn biết cầu nguyện, mà Chúa Thánh Thần lại chính là là nguồn mạch, là suối nguồn của mọi lời cầu nguyện!

Chân phước Gilles ở Assisi, bạn đồng hành của Thánh Phanxicô, đã tóm tắt ý tưởng của Tin Mừng này khi ngài nói: “Hãy cầu nguyện với lòng trung thành và lòng tận tụy, vì những ân phúc mà Thiên Chúa đã không ban cho anh chị em lần này, thì Người có thể ban cho anh chị em vào một dịp khác! Về phần anh chị em, hãy khiêm tốn đặt hết tâm trí vào Thiên Chúa, thì Chúa cũng sẽ đặt mọi ân phúc của Ngài vào trong tâm hồn của anh chị em theo lòng nhân lành của Người, và tùy theo lòng khao khát, mến yêu của anh chi em! ”.

Cha  Josep Mª MASSANA Mola OFM (Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha)

Bình luận