Icon Collap
...
Trang chủ / Cha Johannes de Habsbourg-Lorraine: “Từ một chủ ngân hàng trở thành Linh mục”

Cha Johannes de Habsbourg-Lorraine: “Từ một chủ ngân hàng trở thành Linh mục”

Tân Linh Mục gốc Hoàng gia Áo

Johannes de Habsbourg-Lorraine, cháu trai của cặp vợ chồng hoàng gia cuối cùng của Áo, được phong chức linh mục vào ngày 16 tháng 6 năm 2018 tại Verolliez, trong Cộng đoàn Fraternité Eucharistein. Hành trình không bình thường của một “đứa trẻ của thế giới vĩ đại” cuối cùng đã tìm thấy Chúa Giêsu ở nơi “những người bé nhỏ”.Johannes sinh năm 1981, trong một gia đình nổi tiếng nhất ở châu Âu, có truyền thống Công Giáo lâu đời. Ông bà của Johannes là cặp vợ chồng hoàng gia cuối cùng của Áo. Thụy Sĩ là quốc gia lưu vong đầu tiên của họ, sau sự sụp đổ của chế độ quân chủ Áo-Hung năm 1918.

Cha Johannes de Habsbourg-Lorraine (giữa)

Đi khắp các nơi trên thế giới, sau đó gia đình của Johannes trở về Helvetia. Gia đình hoàng gia này có đời sống thực hành đạo nền tảng, tham dự Thánh lễ mỗi ngày trong tuần. Nhưng đối với Johannes, khuôn mặt của Chúa Giêsu chưa thực sự có điểm nhấn trong tâm hồn cậu. Johannes thừa nhận: “Tôi ngoan đạo, tôi tham dựThánh lễ và cầu nguyện, nhưng không thực sự biết rằng Đức Kitô đang sống động, rằng Ngài đã nhập thể và thực sự hiện diện với chúng ta”. Trong giai đoạn này, Johannes có những quan tâm khác hơn là Tôn giáo. Chàng thanh niên đặt mục tiêu tạo ra sự nghiệp trong thế giới tài chính. Sau khi học tại Romont và sau đó tại trường cao đẳng Sait-Michel ở Fribourg, Johannes bắt đầu học kinh tế. Chỉ mới 23 tuổi, chàng trai gia nhập một ngân hàng Paris chuyên về sáp nhập và mua lại. Uy tín, tiền bạc, có tầm nhìn xa, Johannes đạt được những gì mình mãi mê tìm kiếm.

Tận trong cõi lòng Johannes cảm thấy có một điều gì đó không ổn và một sự trống rỗng trong tâm hồn.  Vì thế, năm 2005 Cha quyết định đến viện Philanthropos ở Freiburg. Tại đây, trong một Thánh lễ, Cha đã bị chất vấn đến tận sâu thẳm lòng mình về “Tình yêu đích thực là có thật” và đó chính là Chúa Giêsu, Cha thổ lộ: “Chúa đích thân đến để nói với tôi những chuyện này, nhưng không phải nói với cái đầu của tôi mà nói với quả tim của tôi”. Trước buổi lễ, trong một cuộc nói chuyện với báo Công giáo Thụy Sĩ, Cha cho biết, từ một trao đổi với cô em gái Marie-des-Neiges của mình, cô đã làm sáng tỏ mọi sự trong đầu cha. Cô nói: “Anh hãy xin Chúa Giêsu đến trong quả tim anh”. Cô em của cha khi 17 tuổi đã có một cuộc gặp gỡ riêng với Chúa Giêsu.

Vài năm sau, Cha cảm nhận có tiếng gọi của Chúa Kitô gọi Cha làm linh mục. Năm 2011, Cha được khấn tạm. Và ngày 16 tháng 06 vừa qua, Đức Giám mục Dominique Rey, Giám Mục Giáo phận Fréjus-Toulon đã phong chức Linh mục cho Ngài.

Gia đình Hoàng gia rất sốt sắng trong Thánh lễ chịu chức của tân Linh mục Johannes de Habsbourg-Lorraine.

Cộng đoàn Fraternité Eucharistein, hay còn được gọi là Cộng đoàn Huynh đệ Thánh Thể Eucharistein, nơi Cha Johannes de Habsbourg-Lorraine gia nhập, là một Cộng đoàn có ơn gọi trong việc Chầu Thánh Thể và đón nhận những người gặp khó khăn trong cuộc sống như nghiện ngập, ma túy, trầm cảm… Cha muốn đặt mình hoàn toàn vào sự phục vụ của đặc sủng đặc biệt của Eucharistein, đó là phát triển của đức tin qua đời sống cộng đồng, sùng kính Thánh Thể, cũng như chia sẻ cuộc sống với những người gặp khó khăn.(Cath.ch 13/06/2018)

 

(Nguồn: ongoi.org)

 

 

Bình luận