Icon Collap
...
Sinh viên
Tiêu điểm
  Lên núi Chúa

  Lên “núi” Chúa

  Ngày đăng: 28/02/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Những giờ thinh lặng, những giờ cử hành phụng vụ Thánh, những giờ cầu nguyện say sưa với Chúa. Đó là những "núi Thánh" mà Chúa đang muốn chúng ta thực hành, chứ không phải nghe để rồi để đó. Mầu nhiệm vượt qua của Chúa Giê-su cho chúng ta chân lý, chết cho con người cũ và trở thành con người mới...
  nhìn lại mình

  Nhìn lại mình

  Ngày đăng: 27/02/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Chúa mời gọi chúng ta phải sống chân thật bên trong và bên ngoài mà không mang tính giả bộ. Nếu mỗi người chúng ta còn có những mối bất hòa, những sự bực dọc trong lòng, mà đi dâng của lễ thì Chúa mời gọi mỗi người hãy để của lễ đó lại, đi “làm hòa” với người khác trước đã, đó là điều Chúa mong muốn hơn cả.

  “Ba trong một”

  Ngày đăng: 26/02/2021 - Tác giả: vien sinh
  Chúng ta có ba bổn phận đối với Thiên Chúa và có ba bổn phận đối với tha nhân. “Tất cả những điều gì mà anh em muốn người khác làm cho mình thì chính anh em hãy làm những điều đó cho họ”.
  chúa Giê su

  Dấu lạ cho con người

  Ngày đăng: 25/02/2021 - Tác giả: vien sinh
  Dấu lạ cho con người: Phải chăng mỗi một thời đại Thiên Chúa đều gửi đến cho chúng ta một dấu lạ khác nhau để nhắc nhớ chúng ta hãy bỏ đàng tội lỗi mà trở về với Thiên Chúa. Chính Chúa Giê-su tuyên bố: “Giô-na trở nên dấu lạ cho Ni-ni-vê thế nào, thì “Con Người” cũng sẽ trở nên dấu lạ cho dòng giống này như vậy”.
  kinh lạy cha - lời kinh tha thứ

  Lời kinh tha thứ

  Ngày đăng: 24/02/2021 - Tác giả: vien sinh
  Lời của Chúa như tuyết sa xuống từ trời và không bao giờ trở về tay không. Chính vì vậy nên mỗi người chúng ta hãy biết cảm tạ Chúa vì chúng ta được sống trong lời của Chúa, chìm ngập trong lời của Người, được lời Người biến đổi và lời đó cùa Người sẽ sinh hoa kết trái mang đến lợi ích cho chúng ta.
  chay nhé

  “Em à, chay nhé!”.

  Ngày đăng: 22/02/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  “Em à, chay nhé!” Mùa Chay trong tâm tưởng của đôi bạn yêu nhau ấy không chỉ bao gồm các việc thực hành đạo đức và thiêng liêng với những bảng hướng dẫn cặn kẽ, nhưng trước tiên là một khoảng lặng trong tương quan hay trong cõi lòng để dành một chỗ rất riêng cho Chúa. Vậy thì, “Chay nhé!” của bạn, năm nay, sẽ là gì?
  lời Thầy nhắn nhủ

  Lời Thầy nhắn nhủ

  Ngày đăng: 07/02/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Chạnh thương người khác trước hết là lo lắng, làm việc thiện cho những người sống cạnh mình, sống với mình. Như Chúa Giê-su đã nói: Không phải anh em đã chọn Thầy nhưng chính Thầy chọn anh em.
  Rao giảng Tin Mừng, vượt thắng sứ vụ

  Vượt thắng Sứ Vụ

  Ngày đăng: 05/02/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Một trong những bức tường khó chọc thủng và gây khó khăn cho các ngôn sứ trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng là định kiến hay được gọi là những cái nhìn cố định. Những cái nhìn cố định không chỉ có ở người đón nhận, người lắng nghe lời rao giảng mà có […]
  định kiến - sát thủ ẩn mình số 1

  Sát thủ ẩn mình

  Ngày đăng: 04/02/2021 - Tác giả: vien sinh
  Bệnh định kiến khá phổ biến mà trong dân gian người ta quen gọi là “bệnh yên trí”. Đã yên trí một người nào rồi thì khó lắm. Định kiến không phải là xấu, thành kiến mới mang nghĩa xấu. Định kiến chỉ là cái nhìn cố định về một con người, cái nhìn không thay đổi. Con người thay đổi, thay đổi, thay đổi liên tục. Xin Chúa cho...
  Dâng Chúa trong đền thánh, của lễ toàn thiêu

  Của lễ toàn thiêu

  Ngày đăng: 03/02/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Trong đời sống Thánh hiến, ngày lễ nến có một ý nghĩa rất đặc biệt vì ngày đó nhắc cho người tu sĩ nhớ việc con người được dâng hiến cho Thiên Chúa là để trả lại món nợ Chúa Giê-su đã chuộc con người trên cây thập tự giá. Và con người dâng hiến trọn vẹn cho Thiên Chúa để diễn tả lòng biết ơn của con người đối...
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 51
error: Content is protected !!