Icon Collap
...
Sinh viên
Tiêu điểm
  Thập Giá Người Ngôn Sứ

  Thập Giá Của Ngôn Sứ

  Ngày đăng: 09/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  số phận của một người ngôn sứ hay Thập Giá của người ngôn sứ hôm nay đó chính là khi họ bị loại trừ bởi chính những người thân, chính những  người cùng quê hương với mình. Chúng ta cần ý thức được điều đó.
  mùa hồng ân, hồng ân của Thiên Chúa, cầu nguyện

  Cùng nhau ta xây mùa hồng ân

  Ngày đăng: 08/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Mùa Chay vẫn thường được gọi là mùa Thiên Chúa thi ân, mùa Thiên Chúa cứu độ, mùa hồng ân. Mỗi dịp Mùa Chay về lòng đạo đức được thức tỉnh, Giáo Hội như được hồi sinh, bao nhiêu người khô khan nguội lạnh, không xưng tội rước lễ nhưng đến mùa Chay họ lại tìm đến nhà thờ. Có người vì hoàn cảnh nghiệt ngã phải xa cách nhà...
  hành vi "vô tiền khoáng hậu"

  Hành vi “Vô tiền khoáng hậu”

  Ngày đăng: 07/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Chúng ta vừa nghe lại những hành vi “Vô tiền khoáng hậu” của Chúa Giê-su. Điều này có nghĩa là từ trước đến nay chưa bao giờ Chúa Giê-su làm những hành vi này.  Và sau lần này cho tới khi Chúa xuất hiện, Chúa cũng không bao giờ làm hành vi đó.
  mại thánh

  Coi chừng mọi hình thức mại thánh

  Ngày đăng: 07/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương yêu, chậm bất bình và giàu tình thương nhưng cũng đầy ghen tương. Người muốn chúng ta dành trọn xác hồn cho một mình Người. Người không cho chúng ta tôn thờ bất cứ vị thần nào khác ngoài một mình Ngài nhất là trong mùa Chay Thánh này
  mối tình nghiệt ngã

  Mối tình nghiệt ngã

  Ngày đăng: 06/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Nhưng than ôi! Thiên Chúa càng yêu con người thì con người càng trở nên hư đốn, càng trở nên phản bội. Và việc con người giết chết chính Chúa Giê-su cho thấy cái độc các khốn cùng của con người giành cho Thiên Chúa nhưng Thiên Chúa vẫn không bỏ cuộc.

  Hỏa ngục – Tội phải sa hỏa ngục

  Ngày đăng: 05/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hỏa ngục - Tội phải sa hỏa ngục. Đó chính là tội vô cảm, vô tâm, thờ ở trước nỗi đau, trước sự bất hạnh của người khác, tội đó phải sa hỏa ngục. Và đó cũng là tội của con người suốt dòng lịch sử, nhất là trong thời đại chúng ta.
  cội rễ của nhiều đau khổ

  Cội rễ sinh ra nhiều đau khổ

  Ngày đăng: 04/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Cội rễ của nhiều đau khổ. Đó chính là việc sử dụng quyền bính sai mục đích và lạm dụng nó để thực hiện điều mình muốn. Chứ không phải điều mà Thiên Chúa muốn đặt để.
  làm thế nào để gỡ nút thắt trong cuộc sống

  Gỡ nút thắt

  Ngày đăng: 03/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Quả thật, Lời của Chúa không chỉ là lời hằng sống mà đó còn là những “chìa khóa” để tháo gỡ những “nút thắt” mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Vậy đâu là “nút thắt” và đâu là “chìa khóa” mà Chúa nói đến ngày hôm nay?
  khó thật

  Khó Thật

  Ngày đăng: 02/03/2021 - Tác giả: vien sinh
  Bằng việc xóa bỏ những tổn thương, những đổ vỡ hằng ngày trong cuộc sống. Để chúng ta có thể sống được lòng nhân từ với những ai đã từng làm tổn thương mình. Và sống được lòng tha thứ với những ai đã làm hại chúng ta hay chúng ta sống được tinh thần bao dung không kết án với những người khác.
  giá phải trả

  Giá phải trả

  Ngày đăng: 01/03/2021 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Abraham đã phải trả giá cho lòng tin bằng việc hiến tế chính con một của mình là Isaac. Và chính Chúa Giêsu cũng phải trả giá bằng chính mạng sống mình.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 51
error: Content is protected !!