Icon Collap
...
Thông tin
Tiêu điểm

  Chén lễ bị chiến binh Hồi giáo bắn được trưng bày tại nhà thờ ở Tây Ban Nha

  Ngày đăng: 30/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Một số nhà thờ ở giáo phận Malaga của Tây Ban Nha đang trưng bày một chén lễ đã bị chiến binh Nhà nước Hồi giáo bắn, để nhắc nhớ các tín hữu về các tín hữu bị bách hại và cầu nguyện cho họ.

  Vatican mời gọi các Giáo hội Ki-tô sống tình liên đới giữa đại dịch

  Ngày đăng: 29/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Ngày 27 tháng 8 Hội đồng Tòa Thánh về đối thoại liên tôn và Hội đồng Thế giới các giáo hội đã ban hành tài liệu “Phục vụ một thế giới bị thương tích trong sự liên đới liên tôn”, khuyến khích các Ki-tô hữu đối phó với đại dịch virus corona bằng cách bày tỏ tình liên đới liên tôn.

  Ước mong Đan Viện Thiên An được mở cửa cho tất cả mọi người

  Ngày đăng: 27/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  “Vụ án” Thiên An không thể so sánh với các “vụ án” bất động sản khác trong những năm gần đây liên quan đến việc đòi lại tài sản của Giáo hội, bị nhà cầm quyền Cộng sản tịch thu sau năm 1954. Báo chí đã nói nhiều về vụ cựu phái đoàn tông đồ và giáo xứ Thái Hà của Dòng Chúa Cứu Thế ở Hà Nội. Và nhiều...

  Việt Nam công nhận giáo xứ sau nửa thế kỷ

  Ngày đăng: 26/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Các cộng đồng Công giáo ở một tỉnh thuộc Tây Bắc Việt Nam, một tỉnh mà từ chối tiếp nhận các tôn giáo, đã được chính phủ phê duyệt tư cách pháp nhân sau một thời gian dài chờ đợi hàng thập kỷ.

  Phục hồi sự vô tội

  Ngày đăng: 25/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Đặc điểm đầu tiên đánh động mọi người khi nhìn vào mắt một đứa trẻ là sự vô tội: vô tội vì thật đáng yêu khi không có khả năng nói dối hay đeo mặt nạ hoặc làm bộ là một nhân vật nào đó chứ không phải như sự thật của mình. Về điều này, trẻ em rất giống với thiên nhiên.

  ĐTC Phanxicô: Đừng quên các nạn nhân của virus corona

  Ngày đăng: 24/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu đừng quên các nạn nhân của virus corona. Ngài cũng cầu nguyện cho gia đình của 72 người di dân trong vụ thảm sát ở Mexico...

  Vatican trước đại dịch Covid-19

  Ngày đăng: 23/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Đại dịch Covid-19 tiếp tục lan tràn làm tê liệt nhiều hoạt động của xã hội, và cả các sinh hoạt tôn giáo, đặc biệt tại Vatican. Dầu vậy, ĐTC Phanxicô vẫn tìm mọi cách để giúp đỡ các tín hữu, nhất là về tinh thần, và cả các giới hữu trách trong các chính quyền.

  Đức Giám mục Aillet: ‘Giáo hội phải công bố Sự thật’ về Luật phá thai của Pháp

  Ngày đăng: 23/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Đức Giám mục Marc Aillet người Pháp đã bày tỏ sự phản đối của mình đối với Dự luật đạo đức sinh học vừa được Quốc hội thông qua, mở rộng các cơ sở được pháp luật bảo vệ cho việc phá thai ở Pháp bao gồm “sự đau khổ về mặt tâm lý xã hội”, một động thái mà các Giám mục cho biết rằng đảm bảo việc phá...

  Tín hữu Công giáo ở bắc Hoa Lục bị cấm cản

  Ngày đăng: 22/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Tín hữu công giáo ở bắc Hoa Lục bị cấm cản không được tham dự vào các nghi thức phụng vụ của giáo hội và ví dụ là ngày lễ Mẹ lên trời, chính quyền đã không cho phép được tổ chức vì viện cớ covid-19

  Hàng giám mục Colombia cầu nguyện cho hòa bình sau khi 13 thanh niên bị sát hại

  Ngày đăng: 21/08/2020 - Tác giả: NTT Giê-ra-đô
  Hàng Giám mục Colombia kêu gọi cầu nguyện cho hòa bình sau 2 vụ thảm sát tàn bạo những người trẻ vào tuần trước ở quốc gia này.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 44
error: Content is protected !!