Icon Collap
...
Trang chủ / Gia đình SVCG Y Dược: Một sự khởi đầu mới

Gia đình SVCG Y Dược: Một sự khởi đầu mới

Tối nay, vào lúc 20h tại đền thánh Giê-ra-đô, giáo xứ Thái Hà, Hà Nội, Gia đình sinh viên công giáo Y Dược hân hoan mừng lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 do cha đặc trách sinh viên Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế. Bên cạnh các thành viên trong gia đình Y Dược, còn có sự góp mặt của các anh chị lớp tĩnh tâm đang tìm hiểu biện phân ơn gọi, đến để hiệp thông  dâng lời cầu nguyện cho Gia đình một năm học mới thu hái được nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt là cầu nguyện cho các bạn sắp bước vào kỳ thi Y nội trú được thành công. Thánh lễ diễn ra rất long trọng và sốt sáng.

Trong bài giảng, cha Gioan chia sẻ về kinh nghiệm phục vụ người nghèo của cha trong chuyến đi Tây Ngyên vừa qua. Cha rất cảm mến những người dân tộc tuy nghèo về vật chất nhưng giàu về tình cảm và có một đức tin  thuần khiết, đơn sơ, chân thành. Cha cảm phục những vị mục tử đã từ bỏ tất cả, chấp nhận  sống  đời sống  khó nghèo,hòa mình vào cuộc sống  đoàn chiên của mình để có thể hiểu và mang Chúa đến cho họ.  Hôm nay cũng là ngày giáo hội mừng kính thánh Clara, một tấm gương về sự sống khó nghèo cho Chúa, Cha cũng chia sẻ cho các bạn sinh viên hiểu biết thêm về Thánh nữ – đấng sáng lập dòng kín Clara có mặt ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Bài Tin Mừng hôm nay nói về sự tha thứ cho tha nhân, qua đó cha muốn nhắn nhủ cho các bạn sinh viên: Thiên Chúa tha thứ cho những tội lỗi của ta như thế nào thì ta cũng phải biết sống tha thứ cho người phạm lỗi với mình. Vì chúng ta đối với tha nhân như thế nào thì chính Thiên Chúa cũng sẽ đối xử với chúng ta như vậy. Tha thứ  trong môi trường sống, trong học đường v.v . .tuy rấy khó để có thể làm được điều đó nhưng nhờ ơn trợ giúp của Chúa Thánh Thần và noi gương Chúa  Giêsu, chúng ta sẽ có lòng vị tha hơn với anh em mình.  Vì Chúa dạy chúng ta luôn phải biết mến Chúa và yêu người.

Từ Thanh

Bình luận