Icon Collap
...
Trang chủ / Thánh lễ tạ ơn và bế giảng năm học

Thánh lễ tạ ơn và bế giảng năm học

Vào lúc 18h30 tối nay tại đền Thánh Giê-ra-đô, Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội đã diễn ra Thánh lễ  Tạ ơn và Tổng kết năm học 2015- 2016 của Gia Đình Sinh Viên Công Giáo Thái Hà. Nhận lời mời của Cha đặc trách sinh viên, trưởng ban điều hành gia đình sinh viên,  Quý Cha Augustino Lê Quý Phi cùng quý cha Giuse Nguyễn Hữu Hoan đã đến  cử hành thành lễ  một cách hết sức long trọng và sốt sáng. Điều này nói lên sự quan tâm đặc biệt của các cha trong nhà dòng đối với giới trẻ nói chung và nhất là các bạn sinh viên nói riêng.

Bên cạnh đó gia đình sinh rất vui mừng khi có thêm sự hiện diện của Quý bà quý cô trong ban điều hành Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc cùng với ông Trưởng và  phó gia đình xa quê Thái Hà đã đến cùng  dâng lời tạ ơn Lên Thiên Chúa  thể hiện  sự quan tâm  ưu ái của các hội đoàn  trong giáo xứ với gia đình sinh viên.

Với chủ đề: “Sinh viên Công giáo với sứ điệp Lòng Thương Xót Chúa”  Cha đặc trách sinh viên Gioan Lưu Ngọc Quỳnh  đã chia sẻ trong bài giảng về Tình yêu vô vị lợi và Lòng Xót Thương không bờ bến của Thiên Chúa dành cho chúng ta qua những biến cố cụ thể như sự quy tụ đông đảo các bạn sinh viên hôm nay vào giữa mùa thi cử, thời tiết tuyệt vời, sự hiện diện của quý khách mời, sự trợ giúp của bao ân nhân, lòng nhiệt thành của ban tổ chức, tuyển chọn và cắt cử chúng ta ra đi để làm chứng nhân lòng thương xót của Ngài.. .Lòng Thương Xót của Thiên Chúa thể hiện ngay khi chúng ta còn là tội nhân Ngài đã sai con Một của Ngài xuống để giải thoát chúng. Cha Gioan kêu gọi chúng ta phải biết xót thương những người anh em của mình. Cha đã gợi lên những điểm chính yếu để giúp các bạn sinh viên có thể hiểu và thực thi Sứ điệp Lòng Thương Xót Chúa trong chính môi trường học tập của mình, chúng ta phải biết xót thương những người anh em của mình.  Bài chia sẻ của cha như tiếp thêm sức mạnh thôi thúc các bạn sinh viên ra đi dấn thân vào đời để loan truyền  Lòng Thương  Xót Chúa cho mọi người không chỉ bằng lời nói mà phải bằng những hành động cụ thể như  những việc làm bác ái  hay sự quam tâm tới những người bất hạnh hơn chúng ta..vv..

Sau thánh lễ là bài phát biểu của ông Gioan Nguyễn Cao Thăng, Chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ của Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội, bà Maria Nguyễn Thị Việt, đại diện cho Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Miền Bắc nói lên những nỗi mừng vui và trăn trở của các bậc phụ huynh đối với sinh viên. Kế đó, Cha Augustino Lê Úy Phi và cha Giu se Trần Hữu Hoan cũng chia sẻ tâm tình của mình với các bạn sinh viên. Cuối cùng, anh Giuse Nguyễn Văn Mạnh nguyên trưởng gia đình Sinh viên công giáo Thái Hà thay mặt cho toàn thể các bạn sinh viên trong gia đình  cám ơn quý cha đặc  trách sinh viên cũng, quý  cha trong nhà Dòng đã ưu ái quan tâm đến sinh viên đến hiệp dâng Thánh lễ để Thánh lễ  được sốt sáng và thành công tốt đẹp.  Bày tỏ lòng  cảm ơn sâu sắc đến quý Cha bề trên nhà Dòng đã tạo cơ hội cho sinh viên có không gian sinh hoạt tâm linh cũng như  tạo sân chơi cho các cộng đoàn sinh viên giao lưu học hỏi Lời Chúa cũng như  chia sẻ với nhau kinh nghiệm trong học tập. Gia đình sinh viên hết lòng cám ơn các quý vị ân nhân ,các hội đoàn, các bạn sinh viên đã đến tham dự thánh lễ  một cách hết sức sốt sáng để có được một thánh lễ hết sức thành công và long trọng……..

Anh Giuse Nguyễn Văn Mạnh  đã báo cáo tổng kết hoạt động của các nhóm cộng đoàn trong một  năm qua phần trình chiếu slide nói lên những thành quả của các cộng đoàn, những điều đã làm được và chưa làm được của gia đình sinh viên. Nêu lên quyết tâm phấn đấu và đề ra mục tiêu cho Gia đình trong năm học tiếp theo.

Tiếp theo phần báo cáo là chương trình văn nghệ  với phần biểu diễn của 9 cộng đoàn thành viên trong Gia Đình Sinh Viên Công Giáo Thái Hà. Tiết mục mở màn là phần trình diễn  cử điệu hết sức sôi động của cộng đoàn  sinh viên Bác Ái Matino cùng với tiết mục kịch nói lên các vấn đề nhức nhối của  xã hội như vụ cá chết ở miền Trung, việc cấm dân đi biểu tình của Nhà Nước đòng thời bày tỏ quan điểm của các bạn với các vấn đề xã hội đang quan tâm . Tiếp theo là các tiết muc văn nghệ của các cộng đoàn Vinh, Bùi Chu, Hưng Hóa, Gia Đình Ơn Gọi…..các tiết mục văn nghệ được các bạn sinh viên hưởn ứng nhiệt liệt.  Chương trình văn nghệ kết thúc vào lúc 21h30 trong sự bùi ngùi  tiếc nuối  của các bạn sinh viên như muốn chương trình tiếp tục thêm nữa.

Mjn Ngok

Bình luận