Icon Collap
...
Trang chủ / Mẹ lên Trời được gì cho con?

Mẹ lên Trời được gì cho con?

Hôm nay, gia đình Ơn gọi vui mừng tổ chức Thánh lễ Vọng mừng Mẹ Linh hồn và xác lên Trời, hòa chung không khí mừng lễ cùng Hội Thánh, vào lúc 19h, Thánh lễ được diễn ra trong tâm tình sốt sáng và vui tươi, tràn đầy niềm vui.

Mừng lễ Mẹ về Trời, ngày vui này có ý nghĩa gì với riêng con không? Đó là câu hỏi mà Cha linh hướng đặt ra cho mỗi anh chị em tham dự Thánh lễ. Mỗi người chúng ta có một câu trả lời khác nhau, người thì vui vì là ngày sinh nhật, là ngày lễ bổn mạng, ngày vui vì được hội tụ cùng anh chị em đông vui. Nhưng hôm nay, cha linh hướng mời gọi anh chị em chúng ta nhìn lại câu trả lời của mỗi người. Chỉ là nghi lễ bề ngoài hay hình thức mà thôi.

Hôm nay, cha linh hướng bày tỏ rằng: “Cha sợ, sợ lắm các con ạ. Sợ Đạo mà mỗi người Kitô hữu đang giữ chỉ là Đạo hình thức, đến ngày lễ tổ chức cho xong. Chứ không cảm nhận được gì qua biến cố ấy”. Đó chính là nỗi lòng của người cha chúng ta. Chúng ta suy nghĩ gì? Biến cố Đức Maria linh hồn và xác về Trời có ý nghĩa gì với chúng ta ngay trong thực tại này đây? Mẹ về Trời tác động gì tới tâm hồn, cuộc đời chúng ta, tới tình trạng bệnh tật của chúng ta trong những phút giây này? Nếu chúng ta không cảm nhận được, không tin, không xác tín thì mầu nhiệm đó không sống trong chúng ta, mầu nhiệm đó trở nên vô ích đối với chúng ta-những người bước theo Chúa Kitô.  Chí ít, chúng ta phải cảm nhận được những gì Thiên Chúa ban cho chúng ta qua biến cố này: là niềm hy vọng ngày sau sẽ được lên Trời với Mẹ, là niềm vui vì có Mẹ luôn bầu cử cùng Chúa cho chúng ta…

Vâng, hãy để tâm hồn mình trở nên mới mẻ và được làm mới nhờ mầu nhiệm cứu độ này, qua biến cố trọng đại Đức Mẹ linh hồn và xác về Trời. Bằng cách lắng nghe Lời của Thiên Chúa. Hãy tập ý thức mỗi phút, mỗi giây: “Thánh lễ là để Thiên Chúa chữa chúng ta qua Lời Quyền năng của Ngài, đó chính là Lời Chúa, trong chính mầu nhiệm cứu độ của Ngài”. Chứ không phải là nghi thức cho xong một Thánh lễ. Chúa Giêsu nói rằng: “Phúc cho những ai lắng nghe và thực hành Lời Chúa”. Vậy, tham dự Thánh lễ ngay giờ này, vừa lắng nghe Lời Chúa xong, chúng ta nhận thấy đó là Phúc hay họa. Mừng Mẹ lên Trời,chúng ta cũng được mời gọi nhìn lên Mẹ là mẫu gương của Người có Phúc. Mẹ không những “có Phúc vì đã cưu mang và sinh hạ Con Chúa Trời”. Mà Mẹ có Phúc trọng vì đã luôn luôn lắng nghe và thực hành Lời của Thiên Chúa. Hôm nay, chúng ta hãy biết noi gương Mẹ để được đón nhận Phúc mà Thiên Chúa ban tặng.

Bài đọc I, trích sách Sử Biên niên cho chúng ta biết rằng: Hòm Bia Thiên Chúa hiện diện giữa dân như chính Thiên Chúa sống với dân, ở với dân Chúa và hướng dẫn đời sống của dân Chúa. Thánh Phaolo Tông đồ lại chúng chúng ta thấy rằng: chính Đức Giêsu chính là Thiên Chúa đến phá tan xiềng xích, phá tan gông cùm trói buộc, sống và làm người giữa chúng ta. Chúng ta được hạnh phúc có Thiên Chúa ở cùng. Như chính Đức Maria, chúng ta cũng phải biết nhận ra những ân huệ đó mà cảm tạ Thiên Chúa và sống đời tin tưởng, trung thành như Mẹ, biết lắng nghe Lời của Chúa như Mẹ.

Lạy Mẹ là Nữ Vương, Mẹ được nhận ân sủng của Thiên Chúa, được diễm phúc cả hồn lẫn xác về Trời, xin dẫn dắt đời sống của chúng con, xin hướng dẫn chúng con trên con đường đức tin bước theo chân Chúa. Amen.

Xem hình ảnh tại đây.

Bình luận