Icon Collap
...
Trang chủ / Sinh viên công giáo Xuân Hòa

Sinh viên công giáo Xuân Hòa

– Nhóm Sinh viên Công giáo Xuân Hòa được thành lập năm 1998 do Cha Faxico Savier Nguyễn Huy Liệu (khi còn làm thầy giúp cho giáo xứ Yên Mỹ – giáo phận Bắc Ninh, do Cha Giuse Bùi Xuân Bính quản xứ ) thành lập tại giáo xứ Yên Mỹ- giáo phận Bắc Ninh khi mới có hơn 10 anh chị, nhận Thánh Teresa Avila làm Bảo trợ. 


– Khi đó nhóm mới chỉ hoạt động trong phạm vi Hạt Vĩnh Phúc (giờ là hạt Tây Nam_ giáo phận Bắc Ninh). Nhóm là tập hợp các bạn sinh viên trường Đại học Sư Phạm hà Nội 2, và 1 số trường Cao đẳng và Trung cấp ở khu vực Xuân Hòa, vì vậy mà Cha linh hướng Fanxico đã chọn đặt tên cho nhóm là SVCG XUÂN HÒA.


– Nhóm bắt đầu sinh hoạt bằng các việc phụng vụ trong Thánh Lễ trong nhà xứ, tham gia Ca đoàn, cầu nguyện .


– Đến nay, nhóm vẫn đang học tập và sinh hoạt tại giáo xứ Yên Mỹ ( Cha Giuse Trần Đăng Can quản xứ) với hơn 150 thành viên và các anh chị cựu, do Cha Tômasô Nguyễn Văn Phùng phụ trách. Nhóm hoạt động theo 4 khu vực: Kim Túc, Yên Vòng 1, Nhà Chung 1 , Nhà Chung 2. Nhóm vẫn duy trì các hoạt động truyền thống và thêm nữa là các hoạt động như : Thiện nguyện – bác ái, Tiếp sức mùa thi, dạy giáo lý cho thiếu nhi,…


– Hiện tại trưởng nhóm là Maria Vũ Thị Kim Anh

Bình luận
error: Content is protected !!