Icon Collap
...
Trang chủ / Cầu nguyện như Mẹ Teresa

Cầu nguyện như Mẹ Teresa

Vào lúc 18h20p ngày 22.10.2016, Gia đình Sinh viên Công giáo Y dược mừng thánh lễ quan thầy Mẹ Teresa Calcutta tại đền thánh Giêrađô nhà thờ Thái Hà. Trước thánh lễ, các bạn có gần một giờ cầu nguyện và xưng tội để dọn mình mừng lễ.

Hôm nay cũng là ngày lễ kính thánh Gioan Phaolo II, quả là một sự an bài lạ lùng, kỳ diệu của Thiên Chúa. Đôi bạn thánh nổi tiếng của thời đại chúng ta “Giáo Hoàng- nữ tu” làm cho cả thế giới, cả Giáo hội thay đổi. Hai con người rất giống nhau, phi thường như nhau, hành trình công du khắp năm châu cũng hiếm ai có như hai con người này. Một sự dấn thân hết mình, cầu nguyện hết sức.

Mẹ Teresa không chỉ ở trong bốn bức tường tu viện nhưng Mẹ đã tung hoành đưa Chúa, đưa Giáo Hội đến với những nơi xa xôi nhất, nghèo khổ nhất. Giáo Hoàng Gioan Phaolo II mỗi ngày tám tiếng cầu nguyện với tư cách là một tội nhân, khiêm tốn phủ phục trước bàn thờ Chúa. Còn Mẹ Teresa buộc con cái mẹ mỗi ngày quỳ một giờ trước Thánh Thể. Là những con người vĩ đại thay đổi thế giới nhưng lại khiêm tốn lạ lùng và lời cầu nguyện của các Ngài được Thiên Chúa nhẩm  lời. Cũng chính là điều Tin Mừng hôm nay nói với chúng ta. Khi đến trước nhan Thiên Chúa, chúng ta nhận mình là tội nhân thì được Chúa nhận lời, còn nhận mình là thánh nhân thì thêm tội.

Cha nhắc lại rằng “thái độ khiêm hạ khi cầu nguyện là vô cùng quan trọng. Có khi ngồi, đứng chúng ta không cầu nguyện được nhưng khi chúng ta sấp mình, phủ phục thì cầu nguyện rất dễ vào”.

Cha mong muốn rằng “là những người con của Mẹ Teresa các con hãy cầu nguyện hết mình như Mẹ, khiêm tốn cúi xuống nhận mình tội lỗi như Mẹ và hãy dấn thân như Mẹ để nơi mảnh đất này, mẹ có hậu duệ đích thực tiếp tục cứu đời như Mẹ để sứ mạng đem Giê su đến với mọi người được lớn mạnh”.

Sau thánh lễ các bạn tổ chức buổi văn nghệ cùng nhau, ôn lại những kỉ niệm từ khi thành lập cho đến giờ trong tâm tình tri ân cảm mến.

Xem ảnh đầy đủ Tại đây

Bình luận