Icon Collap
...
Trang chủ / CĐ SVCG Bùi Chu: Quà tặng tình yêu

CĐ SVCG Bùi Chu: Quà tặng tình yêu

Vào lúc 9h50 phút ngày 25 tháng 9 năm 2016, Cộng đoàn Sinh viên Công giáo Bùi Chu cùng nhau hiệp dâng thánh lễ truyền thống. Kể từ ngày thành lập năm 2005, đây là lần thứ 2 các bạn tổ chức thánh lễ kỉ niệm 11 năm thành lập và cũng là ngày lễ quan thầy của cộng đoàn.

Trước thánh lễ, có những dòng tâm sự, những lời chia sẻ của các anh chị cựu đi trước. Và đúng 10h20, Cha đặc trách Gioan dâng thánh lễ cho cộng đoàn.

Trong giờ giảng của mình, cha đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến bài Tin Mừng hôm nay: “Có những tội nào chắc chắn 100% sa Hỏa ngục? Tại sao Lazaro được ôm vào lòng Apraham mà không phải Thiên Chúa?”. Những câu trả lời được đưa ra và cha giải đáp cho các bạn hiểu thêm về Thiên Đàng.

Apraham ôm Lazaro vào lòng vì khi Chúa Giêsu chưa thực hiện chương trình cứu độ thì tội con người chưa được tha nên cửa Thiên Đàng đóng kín, nơi hạnh phúc tạm đó là ngục tổ tông. Thiên Đàng không phải là tình trạng như các bạn nói, nhưng đó là nơi mà người ta “không thể” dùng ngôn từ trần gian diễn tả. Ngay trong Thánh Kinh cũng chỉ có thể miêu tả rằng “đó là nơi tràn đầy hạnh phúc … nơi đó con người sống như các Thiên Thần của Thiên Chúa”.

Ông phú hộ phạm một tội mà đáng sa hỏa ngục “TỘI VÔ CẢM”

Ngày nay chúng ta sống trong xã hội vô cảm về mọi mặt. Nhất là Việt Nam chúng ta “hàng giả, rau bẩn, thịt bẩn, môi trường bẩn …” Căn bệnh “đặc trưng” của thời  đại. Và giữa cái “đặc trưng” đó thì Thiên Chúa phải “đau đớn” nhưng do bởi căn tính của Thiên Chúa là yêu thương nên Ngài đã gửi đến cho thời đại chúng ta những con người đủ đức. “Đức Thánh Cha Phanxico” người đã thay đổi thế giới bằng chính đời sống của Ngài. Từ khi lên làm Giáo Hoàng, ngài đã tỏ bày tình yêu Thiên Chúa ngang qua những cuộc ra đi, những cuộc viếng thăm, những hành động bác ái cụ thể đến tùng con người nghèo khổ tận cùng … Người đã mở năm thánh ngoại thường để cứu thế giới hoang tàn đổ nát bằng tình yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.

Cha nhắc lại rằng: Mừng lễ quan thầy Teresa, chúng ta mừng vì được Thiên Chúa gửi đến cho chúng ta những con người vĩ đại “cứu thế giới bằng con đường tình yêu”. Người đã sống tình yêu ngay giữa lòng Hội Thánh vô cảm. Có tình yêu là có tất cả. Noi gương thánh quan thầy, vâng lời vị cha chung chúng ta hãy làm Lòng Thương Xót và tình yêu Thiên Chúa tỏ hiện nơi mỗi người. Cha mời gọi “Hãy mang lấy tất cả nỗi đau của thế giới, của nhân loại vào con tim của mình”.

Cha cầu chúc cho các bạn “mang lấy trái tin của Giê su, mang trái tim của Teresa nơi mình” chỉ tình yêu và Lòng Thương Xót mới cứu được thế giới, cứu được Sinh viên Công giáo Bùi Chu.

Cuối thánh lễ, Cộng đoàn ra mắt ban điều hành mới và Cha trao quà cho các anh chị cựu, các em tân sinh viên.

Sau thánh lễ, Cộng đoàn tổ chức bữa tiệc cùng liên hoan văn nghệ với nhau.

Một số hình ảnh trong thánh lễ:

Bình luận