Icon Collap
...
Trang chủ / Cộng đoàn Thương Mại: Như cha Mattheu

Cộng đoàn Thương Mại: Như cha Mattheu

Ngày 22 tháng 09 năm 2016 hôm nay, Cộng đoàn Sinh viên Công giáo Thương Mại tổ chức ngày kỷ niệm tròn một năm thành lập cộng đoàn với các chương trình sinh hoạt chung với nhau rất ý nghĩa. Các bạn có giờ chơi chung với nhau vào buổi chiều. Lúc 5h15 phút cha linh hướng Gioan hướng dẫn tĩnh tâm và giải tội cho cộng đoàn.

Thánh lễ mừng thánh quan thầy Mattheu của cộng đoàn do cha linh hướng Gioan chủ tế. Trong bài giảng của mình cha nói về thánh Mattheu một con người tham tiền, gian mưu, xảo trá để có thể có được vị trí thu thuế của ông. Nhưng tại sao Mattheu lại từ bỏ con đường “tội lỗi” của mình để đi theo tiếng gọi của Thầy Giê su?

Cha chia sẻ về gương của Thomat Mathon một con người vô thần, tài giỏi, học rộng đường vinh hoa mở rộng trước mắt ông nhưng trong một lần đi nghe giảng về Lòng Xót Thương của Thiên Chúa, ông đã từ bỏ tất cả và trở thành một đan sỹ chiêm niệm về Thiên Chúa. Ông cũng để lại cho chúng ta những tác phẩm vĩ đại như ‘không ai là một hòn đảo, những ánh sao đêm, …’. Cũng như Thomat Mathon, bài Tin Mừng cho chúng ta thấy rõ một Mattheu đang ngập chìm trong của cải, danh vọng trần thế nhưng chỉ một ánh mắt, một lời mời gọi của thầy Giê su đã khiến ông từ bỏ con đường tội lỗi để trở về nẻo chính đường ngay.

Cha nhắc lại “mừng lễ thánh quan thầy hôm nay, chúng ta mừng Lòng Thương Xót của Thiên Chúa đã biến một Mattheu tội lỗi trở thành một con người khác. Cộng đoàn chúng ta cũng được Thiên Chúa xót thương qua những giờ tĩnh tâm, những phút lãnh nhận bí tích hòa giải và giờ đây lại được tham dự vào mầu nhiệm Thánh Thể.

Cha mong sao mỗi bạn Sinh viên Công giáo Thương Mại đừng phụ tình thánh quan thầy của mình, nhưng hãy noi gương Mattheu khi được ánh mắt Chúa xót thương thì cũng đi ra chia sẻ cho những người bê tha, tội lỗi như mình được nhận ra Lòng Thương Xót của Thiên Chúa. Các bạn hãy đưa những người trẻ chưa biết đến Chúa, những người biết Chúa nhưng bỏ bê Ngài trở về với tình yêu của Thiên Chúa.

Cuối thánh lễ, cha phát quà cho các em tân sinh viên của sộng đoàn. Và sau thánh lễ cộng đoàn tổ chức bữa tiệc nhỏ để mừng sinh nhật, mừng bổn mạng và chào đón các em tân sinh viên.

Một số hình ảnh trong thánh lễ:

Bình luận