Icon Collap
...
Trang chủ / Để gặp và tiếp xúc với Đấng Phục Sinh

Để gặp và tiếp xúc với Đấng Phục Sinh

Mọi lúc, mọi nơi, khi chúng ta làm việc, học tập chúng ta có ý thức Đức Giesu Phục sinh với mình để hướng về Người và xin Người chỉ dẫn cho ta theo ý muốn Người? Khi buồn vui hay thất bại, vững tin hay ngờ vực ta có luôn tâm sự với Đấng Phục sinh ở trong mình? Đó là lời chất vấn của cha linh hướng Gioan  với các thành viên của Cộng đoàn Giáo phận Vinh tại Hà Nội trong Thánh lễ thường kỳ vào thứ sáu tuần bát nhật Phục Sinh vào lúc 19h15’, ngày 21.04.2017 tại đền thánh Gierado, Giáo Xứ Thái Hà.

Khởi đầu bài giảng, cha chia sẻ: “Giáo Hội muốn chúng ta cử hành tất cả những biến cố Chúa Giesu đã thực hiện từ 2000 năm trước trong mỗi ngày sống của chúng ta qua những bản văn Kinh Thánh. Không phải chỉ để nhớ về những biến cố đó, nhưng là để dự phần vào những biến cố Phục sinh của Người và được Đức Giesu Phục Sinh giải thoát ngay lúc này đây”.

Cha nhắc lại những biến cố Phục sinh từ Maria Madalena, gặp Chúa khi buồn rầu đi tìm xác chết của thầy, đến lúc Chúa gọi đích danh bà nơi hầm mộ, tiếp theo Chúa hiện ra bẻ bánh với hai môn đệ trên đường Emau khi chán nản thất vọng và muốn bỏ cuộc, rồi khi các môn đệ tụ họp và khoe với nhau Chúa hiện ra với mình. Và hôm nay, Chúa hiện ra với các ông tại biển hồ Tiberia nơi mà các ông đang làm việc.

Từng biến cố Chúa hiện ra nhắc cho chúng ta sứ điệp quan trọng rằng “Đức Giesu Phục sinh ở với chúng ta mọi nơi, mọi lúc và mọi tình trạng của ta”. Vấn đề là ở chúng ta, chúng ta có tin vào Người như các môn đệ hôm nay: “Suốt đêm dài không bắt được con cá nào, nhưng Chúa đứng trên bờ và nói hãy thả lưới bên phải mạn thuyềnCác ông vâng lười và làm theo”. Cha giải thích: Các tông đồ là những ngư phụ chuyên nghiệp, nhưng suốt đêm không bắt được gì, chỉ vì tin nên các ông vâng lời và thả lưới nên các ông được đầy cá.

Mỗi chúng ta thì sao: Mọi lúc mọi nơi chúng ta làm việc, học hành chúng ta có ý thức Đức Giesu Phục sinh với mình để hướng về Người và xin Người chỉ dẫn cho ta theo ý muốn Người?

Cha nhắc nhở: “Đừng sống trong thời trung cổ, đừng chỉ đi vào và sống trong tử nạn, nhưng phải được Phục sinh, biến cố Phục sinh là quan trọng nhất trong mầu nhiệm Kito Giáo”. Vì Chúa không Phục Sinh niềm tin đó như bị bỏ đi, không đáng tin. Không có Chúa Phục Sinh, Giáo Hội không thể khai sinh và phát triển. Phero, Gioan và các tông đồ sẽ không có niềm tin, không thể đủ can đảm ra đi nói về Người.

Nhiều lúc chúng ta chỉ cử hành đại lễ Phục sinh nhưng không ý thức Chúa Phục sinh luôn ở với mình, ở trong mình và hoạt động trong mình. Và cha đưa ra ba việc làm cụ thể để các bạn cùng thực hiện:

Thứ nhất: Từ khi mở mắt cho đến khi ngủ hãy gặp cho được Đấng Phục sinh. Giờ cầu nguyện, lúc ở nhà, trên đường đi, đến nơi học hay nơi làm việc, khi buồn vui hay thất bại, vững tin hay ngờ vực hãy luôn tâm sự với Đấng Phục sinh đang ở trong mình và đồng hành với mình.

Thứ hai: Mầu nhiệm Phục Sinh lớn hơn, quan trọng hơn mầu nhiệm tử nạn hãy luôn tìm mọi cách, tận dụng mọi lúc để gặp và tiếp xúc với Đấng Phục Sinh.

Thứ ba: Hãy đến với Lời Chúa và Thánh Thể nhất là trong tuần bát nhật này để gặp được Đấng Phục Sinh đang hiện diện tỏ tường và chờ đợi chúng ta.

Xin Đấng Phục sinh tha thứ, tuôn đổ Thần Khí để mỗi chúng ta tận dụng mọi thời khắc để gặp Ngài từ đó, chính Ngài sẽ đổi mới con người cũ, con người tội lỗi của chúng ta. Xin Đức Giesu Phục Sinh tái thiết lòng tin của mỗi người chúng con để chúng con được thông phần vào sự Phục Sinh của Ngài. Amen

Xem hình ảnh Tại Đây

Truyền thông SVCG Thái Hà

Bình luận