Icon Collap
...
Trang chủ / Đừng sợ! Cứ nói đi, đừng làm thinh vì Thầy ở với con

Đừng sợ! Cứ nói đi, đừng làm thinh vì Thầy ở với con

Ngày lễ Chúa Giesu lên trời đã qua đi nhưng niềm vui vẫn còn đọng lại trong tâm hồn mỗi người Tín hữu công giáo, đặc biệt là các bạn trẻ vì họ đang chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa Thánh Thần hiện xuống. Đặc biệt là với các bạn trẻ cộng đoàn Vinh hôm nay có thánh lễ thường niên của nhóm.

Thánh lễ do cha linh hướng Gioan chủ tế và giảng lễ, trong bài giảng cha nhắc lại về ý nghĩa của ngày hôm nay-ngày thứ nhất trong tuần cửu nhật kính Chúa Thánh Thần. Cha cũng kêu mời mọi người cầu nguyện đặc biệt trong tuần 9 ngày này để xin Chúa Thánh Thần xuống trên cộng đoàn để Ngài canh tân, biến đổi, làm mới lại lòng tin, lòng mến, lòng cậy của chúng ta với Thiên Chúa và tha nhân.

Trong tuần chín ngày này Thiên Chúa kêu gọi chúng ta đừng sợ hãy can đảm, cứ nói đi, đừng làm thinh vì Thầy có một dân đông đảo trong thành này. Lời Chúa nói với Phaolo cũng chính là lời nói với chúng ta “can đảm lên đừng sợ, có Thầy ở với anh em”. Chúa Giesu Kito lớn hơn mọi quyền bính thế gian cả ác thần, ác quỷ; có Giesu ở trong ta, ta mạnh mẽ và không sợ bất cứ điều gì.

Nhưng trong thực tế điều đó thật khó, chẳng mấy ai tin rằng có Chúa ở cùng mình cả, lòng tin của ta chưa đủ mạnh, ta còn hoài nghi nhiều, ngờ vực nhiều vì thế Chúa không thể thực hiện quyền năng trên ta được. Vậy ta hãy xin Chúa Thánh Thần đến canh tân để chúng ta được can đảm, mạnh mẽ trong niềm tin vào Chúa Giesu phục sinh đang ở cùng ta, ở trong ta và thực hiện những quyền năng của Người qua ta.

Thứ đến ta biết rằng tin thôi là chưa đủ, ta phải hành động làm chứng đức tin của mình như thánh Giacobe nói “đức tin không có việc làm là đức tin chết”. Khi ta thực sự tin thì nào có thử thách nào tước đi được niềm vui, niềm hạnh phúc vĩnh cửu của ta là được Chúa ở cùng ta, ở trong ta. Nhưng con người chúng ta lại thường trở nên ù lì trong sự vắng bóng Thiên Chúa.

Để có được hai điều trên Đấng duy nhất có thể làm cho ta chính là Chúa Thánh Thần. Như các tông đồ trong sách Công Vụ Tông Đồ thuật lại khi Chúa Giesu bị treo trên thập giá các ông đã hoảng sợ mà không dám ra khỏi phòng, thậm chí khi Chúa đã phục sinh và hiện ra với các ông thì các ông vẫn hoài nghi và có phần sợ hãi, nhưng… từ khi có Chúa Thánh Thần đến các ông đã can đảm mở tung cửa đến các làng mạc, hội đường, đến  khắp mọi miền trên thế giới để loan báo Tin mừng của Chúa, làm bao điềm thiêng dấu lạ nhờ danh Chúa Giesu Kito phục sinh.

Một lần nữa cha tha thiết kêu mời mọi người hãy sốt sáng cầu nguyện trong tuần đặc biệt này để xin Chúa Thánh Thần đến trên thế giới này, đến trên Hội thánh và trên mỗi người chúng ta. Như các môn đệ xưa đã đóng cửa phòng cùng với Mẹ Maria cầu nguyện xin Chúa Thánh Thần đến thì ta cũng hãy như vậy, hãy vào căn phòng tâm hồn mình, hãy dành một không gian cô tịch, thinh lặng và cùng với Mẹ Maria xin Chúa Thánh Thần đến canh tân, đổi mới làm cho Hội thánh, cho mỗi người chúng ta được làm mới lại, tươi trẻ hơn mà can đảm, vui tươi ra đi, loan truyền Chúa đến cho mọi người.

Sau thánh lễ, với tất cả tình yêu cộng đoàn đã dâng hoa kính Mẹ, để nói lên lòng yêu mến, tin tưởng phó thác mọi sự cho Mẹ và cũng để xin Mẹ đến và dâng lời cầu nguyện thay cho chúng ta.

Xem hình ảnh tại đây

Bình luận