Icon Collap
...
Trang chủ / Em thật là người có phúc

Em thật là người có phúc

Ngày 31.05.2017 Giáo Hội mừng lễ Đức Mẹ thăm viếng cũng là ngày kết thúc tháng hoa. Hòa cùng bầu khí linh thiêng đó, gia đình SVCG Bùi Chu cũng có thánh lễ kết thúc năm học và chia tay các anh chị cựu trong nhóm. Thánh lễ đã diễn ra thật long trọng và sốt sáng với sự tham dự của đông đảo các bạn sinh viên nhóm Bùi Chu và  có cha linh hướng Gioan chủ tế và chia sẻ trong thánh lễ.

Trong bài chia sẻ cha có hỏi các bạn sinh viên trong ngày bế giảng của chúng ta, qua 3 bài Sách thánh và đáp ca ta thấy có một chủ đề quan trọng được nhắm tới, đó là chủ đề gì? Và các bạn đã trả lời rằng “hãy vui lên”-đó cũng là điều căn bản nhất của Tin mừng mà Con Thiên Chúa làm người loan báo cho chúng ta. Ta hãy vui lên vì Đấng Cứu Độ của chúng ta, vị Cứu Chúa của chúng ta đã đến giải thoát chúng ta khỏi tử thần, khỏi đau khổ, bất hạnh. Niềm vui nhất là Đấng Emmanuel ở với chúng ta, trong chúng ta, cùng chúng ta để giải thoát chúng ta khỏi những đau buồn, lam lũ để qua cuộc sống đau khổ này Thiên Chúa làm cho những đau khổ đó nở hoa thành niềm vui.

Cha chia sẻ thêm trong bài tin mừng bà Elizabet nghe tiếng bà Maria chào thì lòng đầy niềm vui. Làm sao bà Elizabet nhận ra Mẹ là Mẹ Thiên Chúa để bà mừng vui, trong khi đó Maria mới mười mấy tuổi và vừa mới thụ thai?Thưa nhờ Mẹ Maria được tràn đầy Chúa Thánh Thần và đứa con trong bụng bà Elizabet đã nhảy lên sung sướng khi qua lời chào của Mẹ cũng được tràn đầy Thánh Thần.

Hôm nay chúng ta đang trong tuần vô cùng quan trọng sắp sửa mừng đại lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ta được mời gọi chiêm ngắm lại cuộc đời của Mẹ Maria với những biến cố quan trọng.

Thứ nhất là biến cố truyền tin: ban đầu sứ thần nói kiểu gì Mẹ cũng không chịu nhưng khi sứ thần nói Mẹ sẽ thụ thai bởi quyền năng Chúa Thánh Thần thì Mẹ liền tin và đáp tiếng “xin vâng”. Mẹ là người đầu tiên có kinh nghiệm về Chúa Thánh Thần, chính nhờ Chúa Thánh Thần mà Mẹ đón nhận thiên chức là Mẹ Thiên Chúa.

Thứ hai là biến cố hôm nay khi Chúa Thánh Thần ngự trị, soi sáng cho Mẹ biết Elizabet có thai Mẹ liền đi thăm bà và Thánh Thần bao phủ mẹ con bà Elizabet để bà tràn ngập niềm vui khi nghe tiếng Mẹ chào.

Biến cố thứ ba là biến cố Mẹ và các Tông đồ đang vào phòng tiệc ly cầu nguyện, hơn ai hết chính nhờ lời chuyển cầu của Mẹ mà Thánh Thần đã tuôn đổ trên các ông.

Suy ngẫm về những biến cố đó để ta hiểu được ý muốn Chúa trên cuộc đời chúng ta.

Chúa muốn chúng ta hãy vui lên  với tất cả những biến cố xảy đến trong cuộc đời mình vì có Chúa Thánh Thần ở bên ban niềm vui cho ta. Người là sức mạnh, là niềm vui của ta, chính Người sẽ giải thoát cứu độ chúng ta khỏi quyền lực sự dữ. Vậy ta hãy năng chạy đến với Ngài.

Để đón nhận được Chúa Thánh Thần thì ai là người có thể giúp ta tốt nhất? Chính là Mẹ Maria. Mẹ là người đầu tiên có kinh nghiệm về Thánh Thần, và được ca ngợi là Đấng đầy ơn phúc. Thật là một diễm phúc cho ta vì được là con cái Mẹ, vậy ta hãy chạy đến với Mẹ như các Tông Đồ xưa để nhờ Mẹ chúng ta được đón nhận Thần Khí của Thiên Chúa.

Kết thúc bài chia sẻ cha nhắc nhở mỗi bạn sinh viên “Ta hãy trở thành Tông Đồ của niềm vui, của niềm hy vọng chứ không phải Tông Đồ của nỗi buồn, nỗi thất vọng. Để có niềm vui đó ta phải đón nhận Thần Khí của Thiên Chúa, không chỉ trong tuần lễ ngũ tuần nhưng là mỗi ngày mỗi giờ trong cuộc sống của chúng ta, để Thánh Thần cho ta niềm vui vĩnh cửu là Thiên Chúa ở cùng chúng ta, ở với chúng ta, ở trong chúng ta.”

Xin Mẹ Maria là Mẹ hằng cứu giúp thương và ban ơn giúp sức cho chúng ta, viếng thăm chúng ta để cùng Mẹ và qua Mẹ chúng ta được đón nhận Chúa Thánh Thần để tâm hồn chúng ta được tràn đầy niềm vui.

Thánh lễ kết thúc lúc 20h30’.

Sau thánh lễ có tiệc liên hoan nhẹ chia tay các anh chị cựu và chào tạm biệt năm học cũ.

Xem hình ảnh đầy đủ tại đây

Truyền thông SVCG Thái Hà

Bình luận