Icon Collap
...
Trang chủ / GĐSVCG Y Dược: Niềm vui nhân ba

GĐSVCG Y Dược: Niềm vui nhân ba

Gác lại mọi công việc học tập, 18h45 ngày 29/09/2016 sinh viên Y dược vẫn không quên giành thời gian cho Chúa tại Đền Giê ra đô, Giáo xứ Thái Hà. Thánh lễ tối thứ năm hôm nay thêm phần long trọng và sốt sáng hơn vì trùng vào ngày lễ mừng kính các Tổng Lãnh Thiên Thần. Và đặc biệt hơn nữa còn có chương trình trao  phần thưởng, học bổng của Quỹ Sinh Viên Bái Ái Miền Bắc cho các bạn sinh viên công giáo gặp hoàn cảnh khó khăn. Thánh lễ do Cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế, tham dự thánh lễ là gần 90 thành viên của Gia Đình Y dược và Ơn Gọi, bên cạnh đó còn có sự diện diện các quý vị ân nhân thuộc Quỹ Sinh Viên Bái Ái Miền Bắc.

Trong thánh lễ Cha Gioan nhắc nhớ lại cho mỗi người về các Tổng lãnh Thiên Thần. Cha chia sẻ Theo dòng lịch sử Thánh kinh, các Tổng lãnh Thiên Thần và các Thiên Thần là những thánh thiêng, Ngài tạo dựng ra, linh thiêng vô hình, để thờ phượng, tôn vinh Thiên Chúa và trợ giúp cho con người. Nhưng trong đó, Thiên Thần cầm đầu là Lucife đã sử dụng tự do đó để nổi loạn và chống lại Ngài nên Thiên Chúa đã đẩy nó ra khỏi thế giới của Ngài. Thiên Thần phạm tội được gọi là quỷ, chúng lan tràn ra khắp mọi nơi để cám dỗ, lôi kéo con người cũng là thụ tạo như chúng khiến cho con người phạm tội.

Thiên Thần có thật, với vai trò bảo vệ, chở che chúng ta trên con đường về nước trời. Nên mỗi sinh viên hãy xác tín vào Thiên Thấn, hãy đồng tâm với các Ngài để ngợi khen Thiên Chúa, để được chở che, bao bọc.

Kết thúc thánh lễ là chương trình trao học bổng. Ông Antôn Bùi Đức Thái – Chủ tịch quỹ Học Bổng lên chia sẻ về mục đích,ý nghĩa của quỹ và trao học bổng cho các bạn Sinh viên. Ông Giuse Lại Hữu Khang – Ân nhân của Quỹ học bổng nhắn nhủ đôi điều với các bạn sinh viên. Gia Đình Y dược có khá đông thành viên được nhận học bổng.

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn soi sáng và đồng hành cùng với mỗi sinh viên trên bước đường học tập. đặc biệt hơn xin trả công bộ hậu cho các vị ân nhân.

Sau chương trình trao học bổng, Gia đình Y Dược có buổi sinh hoạt chào đón tân sinh viên, các thành viên lớp Ơn Gọi trở về phòng giáo lý học như thường lệ.

Một số hình ảnh về thánh lễ: 

Bình luận