Icon Collap
...
Trang chủ / Gia Đình Ơn Gọi: Thay đổi để nên hoàn thiện

Gia Đình Ơn Gọi: Thay đổi để nên hoàn thiện

Vào lúc 19h tại đền Thánh Giê ra đô giáo xứ Thái Hà diễn ra Thánh lễ thường kỳ của Gia đình Ơn Gọi. Thánh lễ  do cha linh hướng Gioan chủ tế, các thành viên trong gia đình cũng như các anh chị đang trong giai đoạn tĩnh tâm tìm hiểu biện phân ơn gọi của mình đã đến tham dự thánh lễ  một cách đông đảo và sốt sáng.

Trong bài giảng chia sẻ Tin Mừng về bài đọc một, Cha Gioan  nói về sự hành động hiên ngang của ma quỷ. Chúng có quyền thanh lọc chúng ta dưới sự cho phép của Thiên Chúa, và các phương thức thanh lọc thường gồm hai điều đó chính là qua bàn thay của con người  mà ẩn sau đó là sự chỉ huy của ma quỷ (tạo lên chiến tranh, xung đột, hận thù…) và qua các mãnh lực thiên nhiên ( mưa, gió ,bão..) để thanh luyện lòng tin của con người.

Qua  bài Tin Mừng cha nói lên cội nguồn của mọi tội lỗi đó chính sự kiêu ngạo và lòng ganh tỵ không chấp nhận mọi sự dữ. Con người tự cho mình cái quyền làm Chúa mọi sự và đặt Thiên Cúa ra bên ngoài, chính vì thế mà sự sữ và đau khổ ngập tràn. Cha nhắn nhủ tới các thành viên phải luôn khiêm nhường học cách đón nhận mọi thử thách của Chúa và biết mở lòng mình ra với mọi người để tình yêu của Chúa luôn tỏa chiếu trên khắp trái đất này. Mọi người yêu thương nhau như chính anh em mình.

Sau Thánh lễ, Gia Đình Ơn Gọi có cuộc gọp giữa  Ban Điều Hành cùng các thành viên trong gia đình  để bàn về tổ chức hoạt động của lớp   sao cho có hiệu quả nhất.

Lịch sinh hoạt:

Thánh lễ lúc 19h tối thứ 2, thứ 3 và thứ 5 hàng tuần tại đền hánh Giêrađô. Sau thánh lễ là giờ học giáo lý tại phòng giáo lý số 1.

Một số hình ảnh về thánh lễ:

Bình luận