Icon Collap
...
Trang chủ / Hạnh phúc đời sau

Hạnh phúc đời sau

 Tình yêu luôn là một đề tài thu hút được sự quan tâm của nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ. Chính vì thế Cộng đoàn Anh ngữ Gioan Phaolo II đã chọn chủ để Tình Yêu để thảo luận trong buổi sinh hoạt hàng tuần diễn ra lúc 14h00, thứ bảy ngày 5/11/2016, tại tầng ba, Giáo xứ Thái Hà, Hà Nội. Với sự tham dự của hơn 50 thành viên trong cộng đoàn.

Các câu hỏi được thảo luận như : Doyou have girl/boyfriend? Could you tell me your love story?; What do you think about unrequited love?; What do you think about sex before marriage?; Do you think your parents love you unconditionally?; How do you feel about love of Jesus? Đã được các thành viên bàn tán  sôi nổi. Nhiều bạn chia sẻ câu chuyện tình yêu của mình một cách rất hào hứng. Ngoài ra, các thành viên trong cộng đoàn còn chia thành 4 đội chơi. Mỗi đội diễn 1 vở kịch với những  tình huống dở khóc dở cười trong tình yêu. Các thành viên đã hóa thân rất xuất sắc trong vai diễn của mình mang lại tiếng cười và niềm vui cho mọi người . Buổi sinh hoạt kết thúc bằng thánh lễ tiếng anh tại đền Thánh Giê-ra-đô do cha Bề Trên Giuse Trịnh Ngọc Hiên chủ tế. Cha Vincent Trần Trí Tuệ giảng lễ.

Bài Tin Mừng (Lc 20, 27-38) nói về sự sống đời sau,  cha Vincent chia sẻ với các bạn sinh viên: “Sự sống lại từ cõi chết là một trong những nền tảng của niềm tin Kitô hữu, điều đó được tuyên xưng cụ thể trong Kinh Tin Kính và trong thánh lễ qua lời Linh mục “..dẫn đưa chúng ta đến sự sống đời đời…”. qua bài Tin Mừng, cha Vincent nhắn nhủ tới các bạn sinh viên: “Chúng ta  phải biết tin tưởng và phó thác vào Thiên Chúa, chúng ta sẽ có sự sống đời đời, một sự sống vĩnh cửu tràn đầy niềm vui và hạnh phúc”.

Nguyện xin Thiên Chúa ban cho các thành viên trong cộng đoàn ơn biết tìm kiếm sự sống và hạnh phúc đời sau ngay trong chính đời sống này, qua việc cầu nguyện tham dự thánh lễ, biết ra đi mang Chúa đến cho mọi người qua môi trường sống và học tập của mình.

Một số hình ảnh về thánh lễ:

Bình luận