Icon Collap
...
Trang chủ / Hãy đến và ở lại với Thiên Chúa

Hãy đến và ở lại với Thiên Chúa

“Người nghèo thì anh em luôn có bên cạnh; còn Thầy, anh em không có mãi đâu”. Hãy đến và ở lại với Thiên Chúa, hãy đi trọn cuộc khổ nạn để được Phục sinh với Ngài. Đây là thông điệp của Cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh trong bài giảng thánh lễ thường kỳ ngày thứ hai 10 – 4 tại Nguyện đường Thánh Gierado của Gia đình Ơn gọi.

Chúa Giêsu biết rõ thời giờ phải rời xa các môn đệ của mình. Mang trong mình tâm trạng biệt ly ấy, Ngài muốn ở gần những người mình thương mến, muốn được dạy dỗ, bảo vệ và che chở cho các môn đệ. Chính thời khắc này, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy đến và ở với Người, để cảm nhận tình thương của Chúa và thông phần vào mọi nghĩa cử của Người như nghi lễ rửa chân. Qua đó, chúng ta mời Chúa đến để rửa chúng ta, thanh tẩy và thêm sức cho chúng ta, giúp chúng ta đi trọn cuộc khổ nạn thập giá của đời mình.

Qua Bí tích Thánh Thể được cử hành mỗi giờ mỗi ngày trên khắp thế giới, Chúa Giesu tiếp tục trao ban chính mình cho chúng ta, mời gọi mỗi người cần tham dự một cách tích cực. Nhờ đó, chúng ta được đụng đến mầu nhiệm tử nạn và thương khó và được Phục sinh với Chúa – Phục sinh với Ngài mọi lúc, mọi nơi, ngay cả trong hầm mộ của ích kỷ, ghen tuông, hay khi nghi ngờ, tranh cãi… Qua câu chuyện về một chị dự tòng tuy học giáo lý được 6 tháng nhưng lại chẳng thể cảm nhận được một chút về Thiên Chúa. Cha mời gọi khi đi truyền đạo hãy dùng chính những kinh nghiệm sống với Thiên Chúa của mình chứ không chỉ là một mớ lý thuyết suông. Như thế người ta mới tin.

Trong tuần Thánh này, Cha mời gọi anh chị em dành thời gian, ngồi xuống, không mở nhạc mở tivi mà suy niệm về chuyện đời mình, về những ơn lành và khó khăn, về Thiên Chúa, về ơn phúc và tội lỗi, tất cả… để sống trọn vẹn cho Chúa và chỉ một mình Chúa mà thôi.

Hình ảnh xem tại đây.

Bình luận