Icon Collap
...
Trang chủ / Hiệp thông cùng giáo xứ Song Ngọc

Hiệp thông cùng giáo xứ Song Ngọc

Trong thánh lễ thường kỳ vào lúc 19h, tại đền thánh Gierado Giáo xứ Thái Hà. Cộng đoàn giáo phận Vinh tại Hà nội hiệp ý cầu nguyện cho anh chị em trong giáo phận, những con người đã hy sinh dấn thân cho sự thật, công lý. Cùng cầu nguyện cho con cái trong giáo phận Vinh, đặc biệt những nạn nhân bị đánh đập trong cuộc biểu tình luôn tìm được sức sống từ Thiên Chúa, cầu nguyện cho các Giám Mục các Linh Mục đoàn kết với nhau trong những lúc gian nan này.

Trong bài giảng của mình, cha linh hướng đưa ra những câu hỏi: Tại sao đám dân tiến đi giữa bầy lang sói không chút sợ hãi? Giới cầm quyền không làm họ nao núng, vụ oan họ không sợ? Đó là phép lạ chúng ta chứng minh cho những người lương dân bởi vì những người công giáo kia, họ là con người giống mình tại sao khi đối diện với khó khăn với cường quyền họ không sợ chết. Đó chắc chắn là điều mà mỗi người không cùng tôn giáo phải thắc mắc.

Thưa bởi vì những con người đó, họ thấm nhuần Tin Mừng của Thiên Chúa “Ai muốn theo ta hãy từ bỏ mình vác Thập Giá mình mà theo”.  Con dân giáo xứ Song Ngọc đã từ bỏ nghề nghiệp, công việc thường ngày để lên đường làm chứng hô lên khẩu hiệu làm cho những kẻ độc ác phải dừng lại. Họ chấp nhận bị đàn áp vì họ tin điều họ làm là chân thật. Lời Chúa nói với họ là chân lý.

Những người đó như những bông hoa huệ trắng dựng lên giữa bầu trời đen mịt của tội ác. Họ không chối bỏ lề luật nhưng tiếp tục thắp sáng lên niềm tin vào Thiên Chúa là Đấng có quyền năng trên mọi sự.

Và nhờ những người Công giáo mà chúng ta thấy được Cộng sản nó gian ác như thế nào.

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima với lời hứa “Nước Nga trở lại… Trái tim Mẹ sẽ thắng. Ma quỷ uốn mình trong cộng sản vô thần sắp đến ngày tàn lụi. Cha mời gọi mỗi thành viên trong cũng như ngoài cộng đoàn cầu nguyện thật nhiều cho đất nước, cầu xin Mẹ can thiệp để đất nước chúng ta được đổi mới trong tình yêu Thiên Chúa.

Lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay nói cho chúng ta biết ai hổ thẹn với Ta thì Ta sẽ chối bỏ nó. Ai ngang nhiên vác thập giá đến cùng người đó sẽ được làm môn đệ Chúa.

Những người tự mãn, kiêu ngạo xây dựng hệ thống chống lại Thiên Chúa thì chính Thiên Chúa sẽ phân hủy họ. Cha chia sẻ: Lịch sử minh chứng cho chúng ta thấy thuận với Thiên Chúa thì được sống, nghịch với Thiên Chúa thì phải chết.Cha minh chứng rằng: Qua ba thế kỷ triều đại La Mã đàn áp một nhóm nhỏ Kitô giáo, nhưng từ nhóm nhỏ ấy Thiên Chúa đã thay đổi tất cả, Kito giáo được nhận làm quốc giáo của La Mã. Chúng ta tin rằng Thiên Chúa là chủ của lịch sử, chính Ngài sẽ cầm giữ lịch sử và làm cho lịch sử thành toàn. Chúng ta dâng đất nước Việt Nam cho Trái Tim Mẹ Fatima để qua Mẹ, Thiên Chúa giải thoát chúng ta hỏi thế hệ vô thần bất công bảo tàn này.

Cha Linh hướng nhắc nhở mỗi thành viên trong Cộng Đoàn biết hướng về quê hương và có những hành động thiết thực cầu nguyện hướng về Song Ngọc để nhà cầm quyền chấm dứt bảo tàn. Trong Niềm Tin chúng ta dâng lên Thiên Chúa, Đấng có khả năng phân rẽ và chinh phục cường quyền.

Sau bài giảng, cả cộng đoàn quỳ trước nhan Thiên Chúa, và dâng lên Ngài những tâm tình của người con đi xa, hiệp thông cùng anh chị em đang đối đầu với hoạn nạn trong Giáo phận.

Cuối thánh lễ cộng đoàn có tổ chức chương trình quay sổ số trong những ngày đầu xuân này.

Xem ảnh Tại đây

Bình luận