Icon Collap
...
Trang chủ / Hướng về Giáo phận mẹ

Hướng về Giáo phận mẹ

19h ngày 21.10.2016, cộng đoàn giáo phận Vinh tại Hà Nội tham dự thánh lễ thường kì do cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế. Thánh lễ cầu nguyện cho quê hương cho giáo phận mẹ của tất cả anh chị em cộng đoàn Giáo Phận Vinh.

Qua bài Tin Mừng hôm nay, cha chia sẻ về kinh nghiệm mục vụ cũng như các sự việc trong thời đại chúng ta không nằm ngoài Lời của Chúa.

Việt Nam đứng tốp đầu của thế giới trong danh sách phá thai. Một tội ác trong tình trạng đáng báo động của đất nước. Tội đó cúng chính là của Giáo Hội, của nhà nước của tất cả chúng ta không dám lên tiếng không cầu nguyện.

Qua kinh nghiệm mục vụ trừ quỷ cũng như chữa lành và giải thoát, cha nhận thấy rằng “phá thai để lại hệ lụy thê thảm”. Không chỉ người ngoại nhưng chính những người công giáo có niềm tin lại là những người rơi vào những tệ nạn đó. Qua đó chúng ta thấy rằng tình trạng khủng hoảng lòng tin đã đến mức báo động.

Trong một xã hội mà lòng tin bị bào mòn, biến động. Sứ mạng ngôn sứ như tắt ngúm, sự đồng lõa với tội ác và sự dữ ta thấy được sự suy đồi đạo đức bên trong. Cha nhắc nhở các bạn rằng “Thánh phao lo dùng từ “cầm tù” vì theo đức Ki tô. Không để cho tự do trác táng đè bẹp. Chúng ta từ bỏ thói hư tật xấu trào lưu xã hội thì chính chúng ta đã tự cầm tù mình vì Đức Ki tô. Chỉ một đức tin, chỉ một phép rửa chúng ta chấp nhận mất tất cả để được yêu Đức Ki tô”. Xin thánh Phaolô cầu bầu cho chúng ta có một đức tin, tình yêu như ngài để chúng ta tái hiện Thiên Chúa trong cuộc đời chúng ta để sự sống Thiên Chúa tuôn chảy trong tâm hồn chúng ta và qua chúng ta đến với mọi người.

Sau bài giảng Cha và cộng đoàn thắp nến cầu nguyện cho quê hương Miền Trung. Cầu xin Thiên Chúa Đấng quyền phép thương đến những con người đang khổ cực chống chọi với thiên tai cũng như nhân tai.

Thánh lễ kết thúc trong tình yêu thương với bài ca hiệp nhất nên một.

Sau lễ ca đoàn ở lại tập hát phục vụ lễ Chúa Nhật tại nhà thờ Thái Hà

Xem hình ảnh đầy đủ Tại đây

Bình luận