Icon Collap
...
Trang chủ / Ma lực – Công cụ đánh bại người tu

Ma lực – Công cụ đánh bại người tu

Hãy luôn trở về với Thiên Chúa, trở về với tình trạng thánh thiện nguyên thủy mà Thiên Chúa đã đặt sẵn trong chúng ta… là lời nhắc nhở của cha linh hướng Gioan trong thánh lễ thường kỳ của gia đình ơn gọi và lúc 19h ngày 27.02.2017 tại đền thánh Giê ra đo, Giáo xứ Thái Hà.

Qua bài đọc và bài Tin Mừng hôn nay cha chia sẻ hai điều quan trọng:

Thứ nhất: Chúa nhắc cho chúng ta biết việc trở về với Thiên Chúa là việc chỉ làm được nơi trần gian này. Khi kết thúc cuộc đời này thì việc trở về với Thiên Chúa không còn giá trị nữa. Vì Thiên Chúa là thực thể thần linh con người khó có thể đạt thấu, cầm chắc trong tay nên dù con người có thánh thiện bao nhiêu nhưng vẫn thấy có một khoảng cách rất xa với Ngài.

Luôn trở về với Thiên Chúa” Chúa Giêsu đã yêu thương mời gọi chúng ta. Vậy đâu là dấu chúng ta trở về với tình yêu thuở ban đầu Chúa dành cho chúng ta. Đó là khi chúng ta từ bỏ tất cả, từ bỏ mọi thú vui trần thế và chỉ sống vì Chúa. Tình yêu ấy lơn hơn tất cả kể cả tình yêu nam nữ, tình yêu gia đình. Và cha nhắc nhở rằng bao lâu chúng ta không ý thức sự trở về với Chúa thì bấy lâu Thiên Chúa còn rất xa ta.

Thứ hai: Chúa nhắc cho ta biết cản trở rất lớn trên bước đường theo Chúa, chính là của cải vật chất. Hình ảnh người thanh niên tốt lành, thánh thiện hơn chúng ta muốn nên trọn lành tuyệt đối mà vẫn không vượt qua được của cải vật chất.

Đây cũng là cám dỗ muôn thuở Chúa nhắc cho chúng ta phải canh chừng. Miệng nói theo Chúa nhưng giữ lại quá nhiều thứ nơi mình, không chịu từ bỏ, không chịu tử đạo, chiều theo những ước mơ hoài vọng của quá khứ, tiền bạc, của cải trần gian. Cha giải thích: Các môn đệ sững sờ khi nghe Chúa nói “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giầu và nước Thiên Chúa”. Vì theo tục lệ người Do Thái người giàu là người được Chúa chúc phúc, nhiều ân nghĩa với Thiên Chúa.

Còn trong cái nhìn của Chúa Giêsu thì ngược lại sự giàu có là vật cản trên bước đường theo Chúa. Ngày nay người ta đi tu vì miếng ăn, nhà riêng, xe riêng… và ta thấy rõ rằng tiền bạc có ma lực, và là công cụ đánh bại người tu lớn nhất.

Chúa không nói đùa, chúng ta phải dứt khoát không được là tôi hai chủ. Cha nhắc lại “Đi tu thì hãy tự do, sống hết mình cho Chúa, cho Hội Thánh, không bám víu vào bất cứ thứ gì nơi trần gian thì đời tu sẽ bình an, hạnh phúc”

Cha cũng không quên căn dặn các thành viên trong gia đình ơn gọi luôn xin Chúa giúp sức để mỗi người biết cầu nguyện cho mình, cầu nguyện cho Hội Thánh thoát được tinh thần thế tục, Cho giới giáo sĩ thoát khỏi tục hóa tôn giáo, biết lo lắng cho bổn phận truyền giáo. Trở về tình trạng thánh thiện nguyên thủy từ ban đầu Chúa dành cho chúng ta, để chúng ta xứng đáng trở thành tông đồ của Chúa.

Thánh lễ kết thúc và mọi người di chuyển sang phòng giáo lý để học về môn Ma Quỷ và Tâm Bệnh.

Xem ảnh Tại Đây

Truyền thông SVCG Thái Hà

Bình luận