Icon Collap
...
Trang chủ / Mạc khải của Chúa Giêsu

Mạc khải của Chúa Giêsu

Vào lúc 19h00’, ngày 29.03.2017, Cộng đoàn Sinh viên Công giáo Bùi Chu cùng nhau tham dự Thánh lễ thường kỳ tại đền thánh Gierado, Giáo xứ Thái Hà, do cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế.

Qua bài Tin Mừng hôm nay cha nói đến nhiệm vụ của Chúa Giêsu đến trên trần gian này là mặc khải những chân lý cao cả về Thiên Chúa. Trước đó Chúa dùng những ngôn từ, phép lạ, quyền năng để người DoThái đương thời tin Người là Đấng siêu việt, là con Thiên Chúa, được Chúa Cha sai đến. Chúa Giêsu ngày càng tỏ cho họ thấy đây không phải tự ý Người nhưng người chỉ làm nhiệm vụ thông truyền từ Cha. Nhiệm vụ khẩn thiết là làm cho mọi người được biết Đấng sai Người đến không phải vô danh nhưng là Cha Người. Đấng mà dân Do Thái tôn thờ.

Một sự thật khó có thể tượng tưởng được với người Do Thái, vì Thiên Chúa là Đấng duy nhất mà Chúa Giêsu lại nói Đấng đó là Cha mình và chính Người là Thiên Chúa. Mặc khải gây sốc cho những người lãnh đạo Do Thái thời bấy giờ. Họ không thể tin Chúa Giêsu có quyền xét xử thế giới này nên họ càng quyết tâm tìm cách ném đá, giết chết Người.

Đứng trước đòi buộc của Tin Mừng và lệnh truyền của Chúa Cha, Chúa Giêsu chấp nhận chết để làm chứng cho sự thật. Chính Chúa Cha sai Ngài đến làm chứng cho Chúa Cha, làm giá cứu chuộc nhân loại để chứng minh Chúa Cha có quyền trên nhân loại, ai tin Chúa Giêsu là tin vào Chúa cha và được hưởng sự sống đời đời.

Chúng ta tạ ơn Chúa Giêsu, chúng ta tin Chúa Giêsu là con của Cha và Cha ở trong Chúa Giêsu, tin rằng tất cả quyền được trao cho Chúa Giêsu. Ta bắt đầu bước vào cuộc sống mới. Vì ta tin nên Chúa chăn nuôi ta và ta không thiếu thốn gì trong cuộc đời này, Ngài dẫn ta vào đồng cỏ xanh tươi để ta kín múc hồng ân đến từ Thiên Chúa.

Xin Chúa tuôn đổ hồng ân trên ta để ta cương quyết chống lại tội lỗi, cám dỗ thử thách để Chúa Giêsu được lớn lên trong ta. Trong ngày 24h cho Chúa, cha mời gọi các bạn dành riêng cho Chúa một khoảng thời gian nhất định vì Chúa đã săn sóc, nuôi dưỡng mỗi người. Xin Chúa làm ấm lên trong lòng ta tình yêu dành cho Người nhờ đó chúng ta cùng nắm tay nhau xây dựng Cộng đoàn ngày càng thánh thiện, đạo đức để thế giới nhận biết Thiên Chúa đang ở trong chúng ta.

Thánh lễ kết thúc và lúc 19h55’.

Xem hình ảnh và video bài giảng tại đây

Truyền Thông SVCG Thái Hà

Bình luận