Icon Collap
...
Trang chủ / Ngôn sứ của Thiên Chúa

Ngôn sứ của Thiên Chúa

Vào lúc 19h00′, ngày 03.03.2016, Cộng đoàn sinh viên Công giáo Bùi Chu cùng nhau tham dự Thánh lễ thường kỳ tại đền thánh Gierado, Giáo xứ Thái Hà do cha Giuse Nguyễn Văn Toản chủ tế. Trong Thánh lễ cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho tất cả phụ nữ trên thế giới, đặc biệt người nữ tại Việt Nam có quyền bình đẳng trong xã hội.

Khởi đầu bài giảng, cha Giuse nói đến những người cha, người mẹ của các tù nhân lương tâm. Họ bỏ công việc, nhà cửa để đi từ Nam ra Bắc đòi tự do cho con cái mình. Sau nhiều năm kêu oan và kêu gọi cầu nguyện, con của họ cũng được dừng thi hành án. Nói đến cha mẹ trần gian còn yêu thương con cái mình như thế, huống chi là cha trên trời, Thiên Chúa của chúng ta.

Trong bài đọc hôm nay, chúng ta thấy dân Ninive là một dân tội lỗi nặng nề, Chúa đã sai Giona đến báo cho họ “40 ngày nữa nếu các người không ăn năn hối cải Ta sẽ thiêu hủy thành…” Nghe lời tiên tri của Giona, từ vua cho đến dân đã mặc áo vải thô, ngồi trên tro ăn chay đền bù tội lỗi… thể hiện lòng sám hối. Vì họ sám hối nên Thiên Chúa đã tha thứ cho họ và rút lại hình phạt.

Chúa lên án thế hệ gian ác, thế hệ mà từ chối chính Chúa Giê su. Chúa mời gọi chúng ta sám hối vì Ngài thương người tội lỗi, Ngài muốn nó trở về để đươc tha thứ.

Cha cũng chia sẻ về ngày 08.03 rằng: “Các nước lớn người ta không mừng ngày này vì họ đã được bình đẳng, tự do nhất là nước Mỹ. Còn Việt Nam chúng ta, chúng ta đừng chỉ nhận quà trong ngày này, hãy đứng lên đòi quyền được tôn trọng vì rằng phụ nữ Việt Nam vẫn bị vi phạm nhân quyền, phẩm giá bị chà đạp”.

Cha nhắc lại: Giona muốn là người tầm thường, nhưng Chúa gọi ông, muốn ông làm ngôn sứ. Xin cho chúng ta có ước mơ lớn để vươn lên trong cuộc sống. Góp phần xây dựng đổi mới xã hội, để xã hội được tốt hơn về mọi mặt. Để xứng với phẩm giá con người. Chúng ta hãy siêng đọc sách tìm hiểu về đạo và đời để xứng đáng làm ngôn sứ trong thời đại mới này.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 20h.

Truyền thông SVCG Thái Hà

Bình luận