Icon Collap
...
Trang chủ / Niềm tin bất biến

Niềm tin bất biến

Sau những ngày giảnh Tĩnh Tâm cho các dòng tu, hôm nay ngày 28.06.2017 lớp Ơn được cha linh hướng ưu ái dâng Thánh lễ vọng Mừng hai Thánh Phero và Phaolo Tông đồ. Thánh sử Gioan nhấn mạnh cho chúng ta về niềm tin của người Kito hữu bước theo Chúa.

Khi những biến cố ma quỷ hành động, chúng ta bối rối bất lực trước quyền lực của sự dữ, sự ác. Chúng ta còn có khuynh hướng nghi ngờ Thiên Chúa đã bỏ cuộc, đã chịu thua trước những thế lực sự dữ đó. Kinh nghiệm của chúng ta hôm nay cũng là kinh nghiệm của các Tông đồ xưa. Ông Phero và Phaolo cũng vậy. Phero cũng vất vả chiến đấu cho niềm tin của mình, đón nhận cái chết treo ngược đầu trên Thánh giá. Phaolo cũng vậy. Cho đến khi đạt tới niềm tin trưởng thành, hai ông đã vất vả chiến đấu để dành lấy chiến thắng: bắt bớ, tù đày, kể cái chết để làm chứng cho Đức Kito. Các ông vẫn tin vào một Thiên Chúa duy nhất luôn bên cạnh bảo vệ, chở che các ông. Điều đó cho thấy niềm tin của chúng ta phải đạt đến mức độ: can đảm chịu đóng đinhkhổ nhục trên Thánh Gía, nhưng vẫn vững tin vào Thiên Chúa – một Thiên Chúa bất biến, quyền năng. Khi chúng ta đạt đến một niềm tin như vậy, chúng ta sẽ chiến thắng được sự dữ, sự ác.

Chúng ta nóng vội khi những bệnh nhân bị ma quỷ khống chế, mới một chút thử thách nho nhỏ, chúng ta mới đụng tới một chút khó khăn của niềm tin chúng ta đã lo sợ rồi. Những gì Thiên Chúa chưa muốn, Thiên Chúa sẽ chưa làm, chúng ta không ép Chúa, không bắt Chúa phải theo chúng ta. Chúng ta phải tỉnh táo. Chúa đang thanh luyện niềm tin của chúng ta. Chơi với niềm tin là can đảm chấp nhận tất cả, không bị khuất phục, không gục ngã, không sợ hãi. Trận chiến chưa kết thúc vì Chúa chưa muốn. Ngang qua những biến cố này, Thiên Chúa rèn luyện cho chúng ta một niềm tin vững mạnh hơn, can đảm hơn, trưởng thành hơn, tin tưởng vào Thiên Chúa hơn. Ngang qua những con người này, những nạn nhân con cờ này, Thiên Chúa đặt để những thử thách này để mài dũa cho chúng ta đạt tới một niềm tin sắc bén hơn, có chí khí hơn. Tin là phó thác tất cả cho Chúa, đặt tất cả vào quyền năng của Chúa.

Hãy rèn luyện cho bản thân mỗi người chúng ta một niềm tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa. Hãy luôn ý thức niềm tin của mình chưa bằng một hạt cải, còn èo uột, mong manh và dễ vỡ. Chiến đấu để không cho ma quỷ có cơ hội lấn lướt chúng ta. Hôm nay cũng là ngày kỉ niệm chín năm hồng ân Thánh hiến một số cha dòng Chúa Cứu Thế Hà nội, chúng ta cũng cầu nguyện cho các cha luôn kiên vững đức tin để dẫn dắt con thuyền Hội Thánh ngày càng thăng tiến hơn.

Lạy Thiên Chúa là Cha Toàn Năng của chúng con, xin ban cho chúng con niềm tín thác tuyệt đối vào Cha. Xin ban cho chúng con biết học theo gương của Chúa Giesu: “thắng không kiêu, bại không nản”, tin tưởng vào tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa. Amen.

Xem hình ảnh tại đây.

Bình luận