Icon Collap
...
Trang chủ / Núi Thánh Chúa

Núi Thánh Chúa

19h15p ngày 28.10.2016, các thành viên cộng đoàn giáo Phận Vinh tại Hà Nội cùng nhau tham dự thánh lễ thường kỳ tại đền thánh Giê ra đô giáo xứ Thái Hà. Thánh lễ do cha vincente Trần Trí Tuệ chủ tế. Thánh lễ cử hành trước tiên là tạ ơn Thiên Chúa sau nữa là xin ơn

Trong bài giảng của mình,  cha nói đến nhân vật Môsê: “Sau khi lên núi cầu nguyện thì khi xuống núi, ông trở nên sáng láng khác thường vì đã được ở gần Thiên Chúa”.

Như vậy núi là nơi thánh thiêng nơi mà con người có thể gần Thiên Chúa. Chúa Giêsu là Môse mới, nhiều lần  Ngài lên núi cầu nguyện: “Khi bắt đầu rao giảng Ngài vào sa mạc 40 ngày, trong khi rao giảng Ngài luôn dành thời gian cầu nguyện, lúc sáng sớm, lúc các môn đệ ngủ, đặc biệt khi lên núi với ba môn đệ. Trước khi đi vào cuộc khổ nạn cầu nguyện trong vườn dầu, trên thập giá lúc gần chết cầu nguyện cho nhân loại…”

Chúa Giêsu luôn gắn bó với Chúa Cha trong tâm tình một người con với cha trên trời tháp nhập vào thánh ý Cha hoàn toàn vâng theo thánh ý Cha. Trong Tin Mừng cũng vậy, Chúa thức suốt đêm cầu nguyện để chọn 12 tông đồ. Nói lên tầm quan trọng của việc chọn lựa “Chọn người cha chọn, muốn người cha muốn như món quà cha ban.”

Qua thời gian ở với Chúa, các tông đồ có thêm kinh nghiệm để khi Chúa trao sứ mạng các ông ra đi trở thành những cột trụ xây dựng Hội thánh Chúa bền vững muôn đời.

Cha mời gọi các bạn: “Là những người được Chúa chọn được ghi dấu đức tin, chúng ta được mời gọi sống cận kề với Chúa qua cầu nguyện bằng cách tâm sự với Chúa, tín thác vào Chúa là nguồn sức mạnh  và làm chúng cho Tin Mừng bằng gương sống cách cư xử lời ăn tiếng nói  để chúng ta trở thành môn đệ Chúa.”

Một số hình ảnh trong thánh lễ:

Bình luận