Icon Collap
...
Trang chủ / Sức mạnh của lòng tin

Sức mạnh của lòng tin

Chúng ta xét lại lòng tin ta nơi Bí tích Thánh Thể, xin Chúa Giê su đang hiện diện trong Bí tíc Thánh Thể làm cho lòng tin mỗi người chúng ta lớn lên để mọi bệnh hoạn tật nguyền thể lý, tâm lý hay tâm linh của ta được Thiên Chúa chữa lành, giải thoát là lời mời gọi của cha linh hướng Gioan trong Thánh Lễ thường kỳ Cộng đoàn Sinh viên Hưng Hóa vào lúc 19h10’, ngày 28.03.2017.

Qua bài Tin Mừng hôm nay, Cha chia sẻ về người thanh niên sống trong bệnh tật suốt 38 năm ròng. Anh đã tuyệt vọng, anh nói với Chúa Giê su “Tôi chờ nước khuấy lên để được xuống nhưng khi đến thì đã có người xuống trước rồi”. Anh đã chờ gần nửa đời người mà chưa được chữa lành. Với một con người nằm chờ hên xui để được lành, Chúa Giêsu bước đến ngỏ lời với anh. Chúa đề nghị anh một câu “Anh có muốn khỏi bệnh không”? Và Chúa bảo anh đứng dậy, vác chõng mà về. Một người anh chưa gặp bao giờ, chưa biết Giêsu là ai nhưng lại vâng lời làm y như Chúa nói.

Nghe có vẻ như huyền thoại, nhưng câu chuyện có thật này như thách thức niềm tin của chúng ta. “Là một con người, ai dám ra mệnh lệnh như vậy”. Anh tin và anh đươc khỏe mạnh. Khi được chữa lành sau 38 năm trọng bệnh được trở lại như thường, Chúa bảo gì anh cũng làm vì anh vui mừng quá. Nhưng hành vi vác chõng trong ngày Sabat bị người Do Thái truy đuổi. Anh không hề biết Chúa Giêsu là ai mà vẫn tin. Chúng ta thấy sức mạnh của niềm tin nó lớn lao như thế nào.

Cha chia sẻ: Chúa Giêsu có một đặc điểm đó là khi chữa lành cho người ta rồi Ngài gặp lại và luôn dặn họ “Đừng phạm tội nữa kẻo lại khốn khổ hơn trước”. Chúa coi việc chữa lành bệnh tật nhẹ hơn cởi trói tội lỗi cho người ta. Bệnh tật là hệ lụy của tội, việc làm người ta thoát khỏi tội và khỏi bệnh có mối quan hệ với nhau. Chúng ta chỉ biết nhìn đến bệnh tật bề ngoài mà thôi. Tuy chúng ta không tê liệt về thể lý nhưng về tâm linh. Quan trọng là chúng ta ý thức mình bại liệt và cần đến ơn chữa lành của Chúa Giêsu trong niềm tin mình dành cho Chúa. Nếu chúng ta tin Chúa Giê su đang hiện diện với chúng ta như anh bại liệt kia thì chính Ngài sẽ chữa lành cho chúng ta. Nhưng xét lại xem lòng tin của ta có đáng để Chúa chữa lành.

Cha nhắc đến những phép lạ ngang qua Đức Mẹ tại Fatima, Lộ Đức… cho thấy Chúa luôn hiện diện với chúng ta và luôn sẵn sằng chữa lành cho con cái của người.

Chúng ta được mời gọi xét lại lòng tin nơi  Bí tích Thánh Thể, hãy xin Chúa Giê su Thánh Thể làm cho lòng tin chúng ta lớn lên để mọi bệnh hoạn tật nguyền thể lý, tâm lý hay tâm linh của ta được Thiên Chúa chữa lành, giải thoát.

Xin cho Nước Chúa được lan rộng để sự sống được phục hồi và tội lỗi được đẩy lui. Để ta được tẩy sạch trong máu Chiên Thiên Chúa và luôn phụng thờ Chúa là Cha của chúng ta.

Xem hình ảnh và video bài giảng tại đây

Thánh lễ kết thúc vào lúc 20h00. 

Bình luận