Icon Collap
...
Trang chủ / Ta đã biết cầu nguyện?

Ta đã biết cầu nguyện?

Thứ 5 ngày 01.06.2017 gia đình SVCG Y Dược lại cùng nhau tề tựu về ngôi thánh đường Gierado dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì một tuần đầy hồng ân, đặc biệt là chương trình lớn “Nắng phục sinh” đã thành công tốt đẹp. Thánh lễ diễn ra vào lúc 19h15’ do cha linh hướng Gioan chủ tế và giảng lễ.

Cha chia sẻ về bài Tin mừng hôm nay chúng ta tiếp tục nghe lời cầu nguyện của Chúa Giesu. Nếu chúng ta có thời gian để suy ngẫm lời cầu nguyện đó thì mới thấm thía những ý nguyện mà Chúa Giesu nói trong lời cầu nguyện này. Và thường ta biết lời cầu nguyện của chúng ta đến Thiên Chúa không xứng tầm vì ta chỉ là phàm nhân nên không biết cầu nguyện với Thiên Chúa như thế nào. Nhưng Chúa Giesu trong thân phận phàm nhân đã dạy chúng ta dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa như thế nào.

Hôm trước Chúa Giesu đã cầu nguyện cho những người Cha đã ban cho Ngài, nhưng hôm nay Người cầu nguyện không chỉ cho những ai được ban cho Ngài nhưng cả những người nhờ lời của họ mà tin vào Ngài. Ngài vẫn liên tục, liên tục cầu nguyện cho tất cả chúng ta để chúng ta thoát khỏi thế lực ma quỷ. Chúng ta chỉ là con người yếu đuối còn sức mạnh của ma quỷ thì phi thường. Vì thế để thắng được thế gian Chúa Giesu không chỉ dạy chúng ta cầu nguyện mà chính Người cũng cầu nguyện liên tục cho chúng ta bên hữu cha Người.

Để thắng được thế gian chúng ta phải cầu nguyện và Đấng dạy chúng ta cầu nguyện và thay ta dâng lời cầu nguyện lên Thiên Chúa chính là Chúa Thánh Thần. Người cầu cho chúng ta bằng những tiếng rên xiết khôn tả. Như thánh Phaolo trong thời điểm nguy cấp gần như bị xé xác nhưng Ngài vẫn kiên vững vì Ngài có kinh nghiệm Chúa Thánh Thần cầu nguyện cho mình bằng những tiếng rên xiết khôn tả. Ngài thấu lời cầu nguyện của Chúa Thánh Thần cho mình nên Ngài kiên cường trước muôn ngàn thử thách.

Thiên Chúa yêu chúng ta, ban cho chúng ta Giesu không chỉ chết và sống lại để cứu độ chúng ta nhưng còn ban Chúa Thánh Thần là Đấng bảo trợ đến che chở, bảo vệ, cầu thay nguyện giúp cho chúng ta. Nhưng mấy người ý thức điều đó mà cám ơn Chúa Cha vì tình thương vô biên của Người.

Nhìn lại lịch sử Giáo Hội, trong những ngày khởi đầu, Kito giáo bị bách hại, bị giết chết rất dã man nhưng các Ngài đã không sợ. Như thánh Justino xuất thân là một người ngoại mới trở lại đạo nhưng khi bị kéo đến trước quan thái thú Roma, Người tuyên bố “ta chỉ tin một mình Thiên Chúa, không thờ thần nào khác” và khi phải lựa chọn giữa cái chết hoặc là tế thần Roma Ngài đã chấp nhận dùng cái chết của mình để minh chứng những đức tin và những lời giảng dạy của mình là sự thật. Một con người uyên bác, trí thức, giỏi giang sẵn sàng chết để minh chứng cho đức tin của mình! Giáo Hội của những người tử đạo là Giáo Hội ngày một lớn lên. Tiếc thay trong thời đại của chúng ta ít có người có tâm hồn tử vì đạo, ít có người dám can đảm “chết” để minh chứng đức tin của mình.

Kết thúc bài chia sẻ cha nhắc nhở trong cuộc chiến thiêng liêng với ma quỷ ta phải tỉnh táo, khôn ngoan nếu không chúng ta sẽ dễ bị điều khiển. Để có sự khôn ngoan đó ta phải bám chặt lấy Thần Khí để xin Ngài ban cho ta sự khôn ngoan của Người-sự khôn ngoan vượt quá sức tưởng tượng của ta. Các thánh tử đạo là những người đầy Thần Khí, vừa dũng mạnh, vừa khôn ngoan và khi cần các ngài sẵn sàng hi sinh tính mạng của mình làm cho Giáo Hội phát triển thần tốc trong 3 thế kỷ đầu.

Xin Thánh Thần đến tái tạo, canh tân lòng chúng con để chúng con được đổi mới mỗi ngày lòng tin, lòng mến để từng giây, từng phút trong cuộc sống ta luôn sống đúng tư cách là người Kito hữu của Chúa, sống chết cho Chúa, làm chứng cho Chúa giữa cuộc đời này.

Thánh lễ kết thúc lúc 20h30′.

Xem hình ảnh đầy đủ tại đây

Bình luận