Icon Collap
...
Trang chủ / Thinh lặng thánh

Thinh lặng thánh

Chúng ta có hai chọn lựa dứt khoát, một là chọn Thiên Chúa bất tử thì được sự sống đời đời hai là chọn ngẫu tượng hư vô chúng ta mất đi sự sống đời đời. Đó là 2 chọn lựa mà cha linh hướng đưa ra cho các bạn sinh viên trong thánh lễ thường kỳ vào lúc 19h10 ngày 02.03.2017 tại đền thánh Giê ra đô, giáo xứ Thái Hà.

Đây là ngày Thiên Chúa thi ân, thời Thiên Chúa ban ơn cứu độ. Trong những ngày đầu tiên của mùa chay đặc biệt là trứ tư lễ tro vừa qua, lượng người đến với Chúa còn đông hơn lễ Chúa Nhật, lễ buộc. Chúng ta thấy rằng, ngang qua Hội Thánh Chúa Thánh Thần tái hiện mùa chay thánh, mùa mà Chúa Giêsu bước vào hoang địa 40 đêm ngày. 40 ngày thinh lặng lắng nghe Thiên Chúa để chuẩn bị cho công cuộc rao giảng, chuẩn bị đối diện với với cái chết nhục nhã trên thập tự giá.

Chúa còn phải chay tịnh 40 đêm ngày, còn chúng ta, chúng ta phải chuẩn bị bao nhiêu ngày tháng để có thể mang ơn cứu độ đến cho thế giới này. Muốn thế thánh kinh nhắc cho chúng ta phải ở với Chúa, ăn chay cầu nguyện để được Chúa ngỏ lời, thánh hóa và thanh luyện chúng ta.

Chúa nhắc cho chúng ta không phải tự nhiên mà nghe được tiếng Chúa nhưng phải qua sa mạc, người không chỉ nói về mình mà các môn đệ cũng phải đi theo con đường ấy. Người nói cho các môn đệ con đường cứu độ được thực hiện khi tự nguyện hiến thân cho nhân loại, hy sinh chính bản thân mình cho Thiên Chúa mang lại ơn cứu độ, ơn giải thoát cho nhân loại.

Cha chia sẻ: Khi đối diện với mầu nhiệm sự dữ, hãy vì lòng yêu mến, chấp nhận nghịch lý dâng lên cho Chúa, cầu nguyện cho kẻ thù như hiến lễ tình yêu thì đau khổ đó trở nên giá chuộc cho ta và cho chính người làm ta đau khổ.

Cuối bài giảng Cha đưa ra hai lựa chọn: Thứ nhất chọn Thiên Chúa bất tử và được sự sống đời đời. Thứ hai chọn ngẫu tượng hư vô thì mất đi sự sống đời đời. Chọn Chúa thì đi con đường Chúa Giêsu, hiến dâng tất cả mạng sống cho Thiên Chúa để cầu nguyện cho những người làm mình đau khổ.

Xin Chúa Giê su Đấng đã chiến thắng thế gian ban cho chúng ta ơn can đảm bước trên con đường hẹp chẳng mấy ai đi. Mỗi ngày một niềm xác tín vững vàng nhờ đó chúng ta tham dự trọn vẹn vào công cuộc cứu độ thế giới này.

Thánh lễ kết thúc và mọi người di chuyển sang phòng giáo lý để học về biện phân ơn gọi.

Xem ảnh Tại đây

Truyền thông SVCG Thái Hà

Bình luận