Icon Collap
...
Trang chủ / Thơ nhi hỡi…

Thơ nhi hỡi…

Lúc 19h ngày 28.12.2016, cộng đoàn sinh viên công giáo Bùi Chu quy tụ nhau lại tham dự thánh lễ hàng tuần của cộng đoàn tại đền Giê ra đô giáo xứ Thái Hà. Hôm nay cũng là ngày lễ kính các thánh anh hài là những vị tử đạo vì Chúa đầu tiên khi  con thơ bé.

Cùng với tâm tình mừng vui của Bát Nhật Chúa Giáng Sinh, mầu nhiệm của Ánh Sáng, Sự Sống. Con Thiên Chúa nhập thể để ban lại sự sống, ánh sáng thì những kẻ thù của Người âm mưu và ra tay hành động chống lại Người.

Qua câu chuyện của Hêrôđê trong Tin Mừng hôm nay, sau khi ba vua diện kiến đi gặp Hài Nhi không trở lại, Vua Hêrôđê đã ban hành lệnh giết các hài nhi từ ba tuổi trở xuống với quan niệm: “giết nhầm hơn bỏ sót” thể hiện cho những kẻ bạo quyền đang tiêu diệt Người và con dân của Người.

Cha linh hướng nêu lên bệnh thời đại ngày nay “Hêrôđê cũng đang tái hiện trong thời kì và từng ngày sống của chúng ta càng trở nên ngang ngược và tàn bạo hơn”. Như các nhà nước, các cơ quan y tế có những chính sách mê hoặc con người-giết hại chính con mình là các thai nhi qua những từ ngữ mĩ miều như: “điều hòa kinh nguyệt, cái thai chỉ như giọt máu chúng ta bị cắt tay không có ảnh hưởng và hậu quả gì, hay như hút thai…” để những người mẹ phá thai mà không cảm thấy tội lỗi gì.

Cha kêu gọi các bạn cầu nguyện cho các em thai nhi hãy thương xót các bậc cha mẹ mà nhân từ và tha thứ cho các bậc cha mẹ. Cũng kêu xin các em thai nhi hãy dùng những cách thế để cảnh tỉnh các bậc cha mẹ để họ nhận ra tội lỗi của mình mà sám hối với những đứa con tội nghiệp của mình, dâng con cho Thiên Chúa.

Cha nhắc nhở: Là sinh viên công giáo, là người có đạo các con hãy làm chứng, hãy cầu nguyện cho các bậc cha mẹ biết sự sống cao quý Thiên Chúa ban cho các em”

Thánh lễ kết thúc vào lúc 19h55.

Truyền thông SVCG Thái Hà

Bình luận