Icon Collap
...
Trang chủ / Tự do đón Chúa

Tự do đón Chúa

Hôm nay, ngày 07.8.2016 lễ vọng Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Cộng đoàn sinh viên Bùi Chu hiệp dâng thánh lễ hướng về giáo phận, cầu nguyện cho ngày lễ bổn mạng giáo phận diễn ra thành công, cùng cầu nguyện cho các linh hồn và các hoạt động của cộng đoàn tốt đẹp như ý Thiên Chúa.

Thánh lễ như một sự sắp xếp quan phòng của Thiên Chúa ngang qua Hội Thánh. Một thông điệp vô cùng quan trọng và luôn luôn mới với mỗi người chúng ta. Trong bài giảng, Cha đặc trách Gioan đưa ra câu hỏi cho những người con giáo phận Bùi Chu: Con người phạm tội do gì? Và câu trả lời của các bạn là Ma quỷ cám dỗdo ý thức của con người.

Qua các bài đọc, Chúa mạc khải cho chúng ta một chân lý quan trọng. Tội phát xuất từ đâu? Hậu quả của tội như thế nào, và làm gì để tận diệt tội lỗi.

“Cám dỗ của Ma quỷ” Ma Qủy luôn tìm mọi cách lôi con người đi về với nó mà con người không hay biết. Và khi tạo dựng con người Thiên Chúa thương yêu ban cho con người “quyền tự do” và họ có quyền đón nhận Thiên Chúa hay từ bỏ Ngài.

Hậu quả của tội: Ngươi phải bò bằng bụng, ăn bùn đất mọi ngày trong đời mi… Người Nữ sẽ đạp nát đầu mi và mi sẽ rình cắn gót chân người. Câu kinh thánh nói với chúng ta cuộc chiến giữa con người và Ma Quỷ cực kỳ quyết liệt và diễn ra liên tục cho đến khi không còn thời gian trên mặt đất này.

Con người phải rời xa Thiên Chúa, phải chịu đau khổ…nhưng Thiên Chúa muốn cứu con người trở về tình trạng thánh thiện nguyên thủy nên Ngài dùng một nhân vật xứng tầm, ngang hàng với Thiên Chúa để con Thiên Chúa nhập thể. Thiên Chúa đã lập kế hoạch từ ngàn xưa để chọn và gìn giữ một người có đủ tư cách “Tinh tuyền không vương chút tội nào xứng đáng đón con Thiên Chúa và lòng”.

Chúng ta cám ơn Mẹ, nhờ lời thưa xin vâng Đấng Cứu Thế được hạ sinh cho nhân loại. Chúng ta được mời gọi ý thức về tội lỗi, sự tự do của chúng ta, hậu quả bi đát của tội lỗi tàn phá con người, hủy diệt con người mà xin Thiên Chúa giữ gìn đừng để cho tội lỗi khống chế, Ma Quỷ đè bẹp, đày đọa tâm hồn chúng ta. Xin Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội gìn giữ chúng ta khỏi mọi vết nhơ tội lỗi để xứng đáng dọn lòng đón Đấng Cứu Thế đến với mỗi người chúng ta.

Truyền thông SVCG Thái Hà

Bình luận