Icon Collap
...
Trang chủ / Máng cỏ tình yêu

Máng cỏ tình yêu

Ôi! Giê-su Hài Nhi bé nhỏ, một em bé đáng yêu, một hài nhi khiêm hạ thẳm sâu nằm trong máng cỏ. Con chúc tụng ngợi khen Thiên Chúa Ngôi Hai cao cả đã hạ mình xuống cung lòng của một người phụ nữ. Những lời của con làm sao diễn tả được sự khiêm hạ đến cùng tận của Ngài. Ôi, Hài Nhi bé nhỏ của con, con yêu mến Ngài là Thiên Chúa cao cả hạ mình ngự xuống dương gian đầy tội lỗi và nhơ nhớp này. Lòng con khao khát được cháy lửa yêu mến Ngài. Chiêm ngắm hang đá ngày xưa khi Chúa giáng sinh, lòng con lai nghẹn ngào khôn tả. Con không thể hiểu nổi Hài Nhi Giê-su đáng quý à?

Tại sao? Trong con cứ thắc mắc hoài. Tại sao? Là một vị Thiên Chúa cao cả, đầy uy quyền; con của Đấng tạo dựng nên vũ trụ trời đất cao cả này lại sinh ra trong sự nghèo nàn tột độ của thế gian, không có một cái nghèo khổ nào sánh được. Ôi, Hài Nhi đáng mến của con, cầu xin Ngài dùng sự khiêm hạ đó mà đổ tràn lòng con,được chiêm ngưỡng Ngài, thì còn gì hơn nữa. Con khao khát tình yêu và tính khiêm nhường của Ngài. Tạ ơn Hài Nhi bé nhỏ đã xuống thế gian, cho con được nhìn thấy dung nhan của một Thiên Chúa , chưa bao giờ con tưởng tưởng được một vị vua Trời đất lại yêu thương con người đến như vậy, còn niềm hạnh phúc nào hơn được Chúa thương yêu. Con tha hồ mà tắm mát trong tình yêu bao la đó. Con hiểu rằng, Chúa trở nên nghèo hèn để dễ làm bạn với con, Chúa trở nên phận người để thấu hiểu phận người yếu đuối. Con xin được tạ ơn Ngài.

Con cảm thấy tội lỗi và bất xứng bao nhiêu khi chiêm ngưỡng Hài Nhi bé nhỏ. Chúa càng hạ mình, càng khiêm tốn chừng nào thì con lại kiêu ngạo và ích kỷ chừng ấy. Giê-su bé nhỏ của con ơi, còn lý do gì để con kiêu hãnh nữa đây. Chúa đến phá tan sự kiêu ngạo trong con rồi, chẳng còn một chút gì trong con người tội lỗi này để kiêu ngạo trước Chúa nữa. Ôi! Thiên Chúa đáng mến của con xin hãy ở cùng con. Con xin lỗi vì sự bất xứng của con, cầu xin sự khiêm nhường của Hài Nhi bé nhỏ đến cùng con và ở lại trong con người bất xứng của con. Chỉ có Ngài mới biến đổi được con và thánh hóa con nên giống Ngài. Con khát khao sự khiêm hạ từ trái tim của Ngài. Con tin chắc rằng, Hài Nhi bé nhỏ đang nghe tâm sự của con và đến với con trong sự khiêm hạ, xin cho con nhận ra Ngài.

Tạ ơn Hài Nhi Giê-su bé nhỏ  đã cho con nhận ra tội lỗi và sự yếu đuối trong con người con. Vì những tội lỗi mà con đã xúc phạm đến ngài ,con xin hứa và quyết tâm thay đổi con người của con ,để con được nên giống Giê-su là tình yêu của con. Ôi Hài Nhi dấu yêu con yêu Ngài .

Terexa Bình An

Bình luận