Icon Collap
...
Trang chủ / Ngọn lửa mến của lòng con

Ngọn lửa mến của lòng con

Ôi Lửa Mến của lòng con! Xin dẫn con đến ở trong Lửa Mến của Ngài để Ngài dội lên con  lửa tình yêu đang rực cháy nơi Ngài. Ôi! Lửa Mến vô bờ của lòng con, con không biết nói chuyện thân tình với Ngài tâm hồn con quá khô. Hơn bao giờ hết, tâm hồn con khao khát Ngài ở bên con, chìm tâm hồn con vào trong  Lửa Mến đang cháy của Ngài, để con sống thân mật với Ngài, yêu mến, cảm tạ, ngợi khen Ngài. Ôi Lửa Mến của tình yêu chính lửa mến của Ngài đã dẫn con đến với Ngài, và chỉ có Lửa Mến của Ngài mới làm cho tâm hồn con yêu mến Ngài, yêu mến Thiên Chúa, yêu mến người khác .

Ôi Lửa Mến của lòng con! Người thương thăm viếng hồn con ban xuống cho con Lửa Mến của Ngài. Vì tâm hồn con lạnh giá bởi những sự ích kỉ chỉ nghĩ đến mình, nên con dễ đi vào tội của sự vô cảm với người khác thiếu quan tâm đến họ, khó cảm thương trước nỗi lòng của người khác và tâm hồn con trở nên khô khan cằn cỗi không có lòng yêu mến Ngài. Ôi! Lửa ến của lòng con xin lỗi Ngài vì con chưa yêu mến Ngài và tình yêu của Ngài chưa thấm vào lòng con, vì con chưa mở lòng ra để cho ngọn lửa đang cháy của Ngài xuyên thấu vào trong sâu thẳm của tâm hồn con. Nên con quá khô khan. Ngài ơi! con xin lỗi và con tin vào lòng nhân lành của Ngài và chỉ có Ngài mới đốt trong con tình yêu mến đó thôi, và Lửa Mến đó mới thay đổi được tâm hồn băng giá khô khan của con. Ôi Lửa Mến của lòng con! xin đốt cháy lòng con ngọn Lửa Mến của Ngài, để nhờ Lửa Mến đó dẫn con đến với Thiên Chúa, đến với người khác.

Ôi Lửa Mến của tình yêu! sống giữa thế giới lạnh lẽo bởi những tăng băng lớn do thế giới riêng của mỗi con người tạo ra, sự dửng dưng của con người như nhà nào biết nhà đó và sống trong xã hội mạnh ai nấy thắng , ai sống mặc kệ, và ai chết cũng chả bận tâm gì… những sự phân biệt, vô cảm đó  làm rùng rợn lòng người. Ôi Lửa Mến ơi! chỉ có Lửa Mến tình yêu của Ngài mới phá tan những tảng băng lạnh cứng đó, phá tan sự phân cách cô đơn đó, chỉ Lửa Mến của Ngài mới gắn kết chúng con lại với Thiên Chúa, gắn kết chúng con lại với nhau. Ôi Lửa Mến của tình yêu, xin dìm con vào trong ngọn lửa rực cháy của Ngài, để con cũng toát ra ngọn Lửa Mến của Ngài cho người khác xuất phát từ bản thân con làm nóng lại lòng con ngọn lửa yêu mến Thiên Chúa, yêu mến người khác . Ôi Lửa Mến của lòng con, con cảm tạ Ngài!

 `                                                                                                                                                           Su Ngố

Bình luận