Icon Collap
...
Trang chủ / Nguồn ơn vĩnh cửu

Nguồn ơn vĩnh cửu

Ôi Chúa Thánh Thần! Con khẩn xin Ngài đến với con trong giờ phút này. Con không cần chi hết, con chỉ cần Ngài thôi. Có Ngài trong con, con có thể làm được tất cả. Vì Ngài là nguồn sức mạnh vô biên. Ôi Chúa Thánh Thần ơi! con được nghe kể về Ngài thì nhiều lắm còn bản thân con thực sự được Ngài động chạm đến cách mạnh mẽ thì con vẫn chưa cảm nhận được. Con không có ý trách Ngài đâu, là tại con khô khan không chịu mở lòng thôi. Chứ con biết nếu như Chúa Thánh Thần không ở bên con mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi giây, mỗi phút thì con tiêu lâu rồi. Con xin Chúa đến với con cách mạnh mẽ, để trong cuộc đời con để lại một dấu ấn thật sâu về Ngài, một dấu ấn sẽ không bị lu mờ.

Chúa Thánh Thần ơi! Ngày xưa khi Mẹ Maria cùng các tông đồ đóng kín cửa trong phòng cầu nguyện, Ngài cũng đến với mọi người cách bất ngờ mà. Con thích sự bất ngờ à! Chúa Jesus không có báo trước mười ngày sau Ngài sẽ ngự xuống, mọi người chỉ biết chuyên tâm cầu nguyện thôi. Ôi Chúa Thánh Thần ơi, xin Ngài hãy đến bên con, con không có xin ơn ngay bây giờ ạ, vì như thế chẳng bất ngờ chút nào. Nhưng trong những ngày trọng đại này cho đến Chúa Nhật tới là ngày Chúa ngự đến, ngày mà Giáo Hội sơ khai bắt đầu đươc thành lập dưới sự canh tân của Ngài. Con xin Ngài cũng hãy đến với con cách bất ngờ như thế, ôi Thần Khí của Thiên Chúa!

Ôi Nguồn Sức Mạnh vô biên! Trong quá khứ đã có biết bao chứng nhân cho con thấy rằng Ngài là nguồn sức mạnh thật lớn lao. Thiên Chúa tạo dựng muôn vật muôn loài cũng bởi quyền năng Chúa Thánh Thần. Khi Chúa Jesus rao giảng khắp mọi nơi, mỗi dấu chân của Chúa Jesus đều có hình bóng của Ngài. Chúa Jesus thưc hiện phép lạ nhân danh Chúa Cha và dưới quyền năng của Chúa Thánh Thần. Chúa Jesus trừ quỷ, chữa lành biết bao bệnh hoạn tật nguyền rồi cả cho kẻ chết sống lại nữa, tất cả đều bởi quyền năng của Ngài là nguồn sức mạnh vô biên. Rồi khi Ngài đến và ngự giữa các tông đồ trong ngày ngũ tuần. Các tông đồ đã nhận được nguồn sức mạnh vô biên và hăng say lên đường rao giảng màu nhiệm Chúa Phục Sinh. Ôi lạy Chúa Thánh Thần càng suy niệm về màu nhiệm Ngài con càng thấy Ngài quá lớn lao và tuyệt vời. Giáo hội đã trải qua biết bao sóng gió, biết bao thời kỳ bắt bớ nhưng dưới sức mạnh của Ngài.

Ôi Chúa Thánh Thần ơi! máu vẫn cứ đổ nhưng những thánh lễ, những lời ca tiếng hát vẫn không ngưng cất lên. Ôi Nguồn sức mạnh vô biên, Nguồn Mạch Tình Yêu phát xuất từ Chúa Cha và Chúa Con. Thật kỳ diệu thay, biết bao là biến cố lớn lao như thế, tưởng chừng như Giáo Hội của Chúa Jesus sẽ bị những thế lực đen tối lật đổ, tưởng chừng như dưới sự bắt bớ của các thời kỳ vua chúa qua bao nhiêu thế kỷ Giáo Hội sẽ chẳng còn hy vọng được phục hồi. Nhưng dưới Bàn Tay của Đấng Bảo Trợ, Giáo Hội ngày nay vẫn không ngưng phát triển và lớn mạnh. Ôi Đấng canh tân toàn cõi địa cầu, Ngài vẫn không ngừng hoạt đông giữa lòng Giáo Hội.

Chúa Thánh Thần ơi, con đã đươc nghe và thấy rất nhiều người đã được Ngài chữa lành, người bị quỷ ám, người bị bệnh tâm linh, người bị bênh thể xác. Ngài là phương thần dược chữa lành mọi vết thương, mọi bệnh hoạn tật nguyền. Con cầu xin Ngài hãy đến và chữa lành chúng con luôn. Vì Chúa ơi trong cuộc sống bộn bề, ồn ào này chúng con phải đối diện với biết bao căn bệnh vô phương cứu chữa. Ôi lạy Chúa Thánh Thần xin Ngài hãy đến với những tâm hồn bơ vơ lạc lõng, chưa tìm được lý tưởng sống, xin hãy đến với những tâm hồn cô đơn sầu muộn đang bị những nỗi buồn giày vò. Xin hãy đến với những tâm hồn chai đá khó ưa khó bảo, không chịu chấp nhận bản thân cũng không chịu để Ngài biến đổi tâm hồn con. Ôi phương thần dược chữa lành mọi vết thương, chỉ có Ngài mới có thể chữa lành chúng con thôi.

Bản thân con rất hạnh phúc khi cũng đã được cảm nghiệm sức mạnh lớn lao của Ngài ít nhất là một lần. Mà khi chịu sự tác động của Ngài con đâu ý thức được đâu, bây giờ nghĩ lại con mới thấy à. Thời gian con đi làm ở nhà, công việc của con ổn định với mức lương cũng khá cao. Mà làm ở nhà thì con có phải lo chi đâu. Bố mẹ con lo hết, con chỉ cần sáng đi tối về và cuối tháng mang tiền về thôi. Đó là cuộc sống vô vị nhất mà con từng trải. Con vẫn nhớ rất rõ cái cảm giác chán nản buồn phiền mà con đã cố gắng chịu đựng trong thời gian đó. Con như muốn phát điên, nổ tung, con muốn đập phá tan tành mọi thứ xung quanh con. Nó như muốn thúc đẩy con phải tìm cho ra cái điều làm cho con thỏa mãn, con sẽ chết mất nếu như cứ phải  cam chịu cuôc sống vô nghĩa này, con không thể chịu đựng thêm được nữa, con không thể để bị nhốt mãi trong cái lồng này đươc. Con muốn tìm cho mình một lối thoát.

Chúa Thánh Thần ơi thời gian khủng hoảng đó thật tệ hại đối với con .Và cuối cùng con quyết định nghỉ việc mặc dù bị phản đối và nhận được không ít lời chê trách, những phản ứng tiêu cực. Con đã nghỉ mà không biết mình sẽ làm gì, không biết mình sẽ đi về đâu. Con chỉ có một suy nghĩ mình đã đúng khi quyết định như thế còn tương lai con dành cho Chúa lo giúp. Con cảm thấy vui lắm, con ở nhà chơi 2 tuần, mọi người cũng có lời ra lời vào nhưng con không để tâm lắm. Con đâu ngờ Ngài đưa con đến đây và cho con được đổi mới nơi này. Khi ở nơi này Ngài cũng không ngừng hoạt động trong con. Con cảm thấy vui vẻ khi được ở đây, ở nơi này con được sống là chính mình, con cũng được sửa đổi và học hỏi rất nhiều nữa.

Chúa Thánh Thần ơi, con cảm ơn Ngài nhiều lắm, con chỉ biết âm thầm dâng Ngài chút tâm tình nhỏ bé này để cảm tạ Ngài. Con chỉ có thế thôi Ngài ơi. Con mong Ngài thương chấp nhận.

Ôi! Niềm Hoan Lạc của lòng con, Ngài từng cho con thấy ánh sáng của Ngài, cho con cảm nghiệm được sức nóng đó. Đó là một đặc ân tuyệt vời Ngài dành cho con,con cảm tạ  Ngài. Chúa Thánh Thần ơi, con là cái đứa vô lo vô nghĩ, ăn no ngủ kỹ, rồi chỉ lo vỗ béo cho “em mỡ béo” của con thôi. Nhiều khi con là cái đứa vô tâm, chẳng để ý quan mọi người xung quanh, không quan tâm đến nhu cầu của người khác. Muốn được mọi người quý mến nhưng con lại chẳng chịu mở lòng ra với ai cả. Có lẽ con đang sống trong sự khép kín. Khi ở trước nhan Ngài con cảm thấy mình thật là nhỏ bé. Nhiều khi con cảm thấy bất lực đến nỗi con chẳng dám xin ơn Ngài nữa, chẳng dám mong đòi điều gì từ Ngài nữa. Vì con cảm thấy sự yếu đuối, sự bất xứng trong con. Ngài có xuống muôn ơn lành cho con cũng chỉ là sự lãng phí thôi, cũng chỉ là sự tốn công vô ích và làm Ngài thêm mệt mỏi buồn phiền mà thôi.

Những lúc như thế con chán ghét bản thân con lắm. Ôi Lửa Mến của lòng con, rồi Ngài lại an ủi con khi nhắc con rằng chẳng lúc nào Chúa ngưng tuôn đổ tình yêu Ngài xuống trên con, tình yêu Ngài dành cho con là tuyệt đối, là vô điều kiện. Ngài luôn ở bên con, chỉ cần con cầu khẩn danh Ngài hay thậm chí chỉ cần nghĩ đến Ngài thôi là Ngài liền ra tay cứu giúp con. Ôi Đấng An Ủi con, niềm vui lớn nhất của con, niềm hoan lạc của lòng con là đươc ca tụng danh Ngài, nhưng chẳng có lời lẽ nào xứng đáng để con dâng lên Ngài cả. Biết đến chừng nào tâm hồn con mới được thỏa niềm khao khát này. Con biết Ngài sẽ không bỏ rơi con đâu và con không muốn từ chối Ngài thêm nữa. Xin hãy đến và ở lại trong con ôi Nguồn Sống Linh Thiêng của Thiên Chúa và là niềm hoan lạc vui mừng của lòng con. Con yêu mến Ngài!

                                                                                                                                         Maria:  KIM ANH

Bình luận