Icon Collap
...
Trang chủ / Hoàng tử bình an

Hoàng tử bình an

Ngợi khen, chúc tụng tôn vinh Chúa cả muôn loài muôn vật đến muôn ngàn đời. Ôi, Hoàng Tử bình an của lòng con, Đấng con yêu mến và tôn thờ. Sự bé nhỏ và đơn sơ cùng nét mặt tươi vui của người làm cho lòng con được an bình thư thái. Hoàng tử Của Thiên Chúa ơi, con lại chưa cảm nhận bình an thật sự trong tâm hồn. Chắc bởi vì mùa Giáng Sinh vừa rồi, khi hoàng tử bình an ngự đến thì con lại kiêu ngạo, con sợ không dám đến tòa giải tội, không dám thú tội để đón vua cả trời đất- Hoàng tử bình an đến với con.

Kiêu ngạo làm con xa người hơn, làm con mất đi bình an sâu thẳm trong tâm hồn. Ôi, Hoàng Tử An Bình xin ngự đến với con trong giờ cầu nguyện này. Con tin tưởng rằng, ngài vẫn bên con, chờ đợi con kêu xin đến Ngài. Ôi, Hoàng Tử của lòng con, con yêu mến Ngài, con tôn vinh sự cao cả và khiêm nhường cùng với nền hào bình mà Chúa mang đến cho trần gian này.

Máng cỏ thời nay người ta trang hoàng thật đẹp, thật lộng lẫy nhưng con vẫn tưởng nhớ đến một hang đá mà Hoàng Tử đươc sinh ra. Làm gì có đẹp, làm gì có thơm tho như hang đá thời nay. Con tưởng nhớ đến hang đá thật sự, hang đá hôi thối của con vật. Càng suy gẫm con lại càng nghĩ đến sự khiêm hạ thẳm sâu không những của Hoàng Tử- Con Thiên Chúa chí thánh nhưng cả sự khiêm nhường cùng tận của Mẹ và Cha nuôi người.

Hoàng tử của lòng con ơi, các vị hoàng tử trần thế sinh ra trong cung điện trang hoàng lộng lẫy những vật chất. Còn Đấng Cứu Thế sinh ra trong sự hôi thối, nghèo nàn cùng tận. Con xin chúc tụng và tôn vinh Ngài.

Giêsu ơi! Chúa quá đặc biệt mà. Con cảm tạ Chúa, con thấy được an ủi và bình an thực sự khi tâm sự cùng Ngài. Tâm hồn con chính là hang đá hôi thối chẳng thua kém gì hang bò lừa, tội lỗi và chẳng sạch sẽ gì. Nhưng Chúa vẫn cứ đến và ở lại cùng con, ở lại trong con trong cõi lòng nhơ bẩn của con người con. Con cảm thấy hạnh phúc và may mắn vì được biết đến Hoàng Tử Bình An. Tạ ơn Ngài đã đến cùng con. Tạ ơn Ngài đã đến với con, một con người đầy khiếm quyết và bất toàn, tội lỗi xấu xa.

Chỉ có Chúa mới đến giải thoát con. Con tạ ơn và chúc tụng Chúa.

Teresa Phạm

Bình luận