Icon Collap
...
Trang chủ / Quân dữ lột áo Chúa Giesu

Quân dữ lột áo Chúa Giesu

Ôi Đấng đã chịu khổ hình nơi thập giá, hôm qua lần đầu tiên trong đời, tận mắt con chứng kiến một thai nhi bé trai 5 tháng tuổi bị vứt bỏ. Một con người thành hình thành dạng rồi mà chúng con dám tước quyền được sống của Thiên Chúa trao ban. Vì tội lỗi to lớn của chúng con, Ngài đã phải xuống thế, chịu phận phàm nhân mà chết thay chúng con, con cảm tạ Ngài nhiều lắm. Con xin lỗi vì sự chai đá của lòng mình trước sự đau đớn của Ngài. Chúa ơi, con tha thiết được gặp Ngài, được cảm nếm nỗi đau ấy, để chia sẻ với Ngài dù chỉ một lần. Xin hãy phán vì con đang lắng nghe Chúa nói, con muốn hiểu được tâm tình của Ngài.

Ôi Đấng đang bị máu thấm đẫm cả áo với hàng ngàn vết thương bầm tím bởi roi vọt, Ngài đã bị quân dữ lột áo xống mà chia nhau, lột áo chúng mà bốc thăm. Vết thương lở loét của Người lại tóe máu như hàng nghìn dao sắc đâm thâu cùng một lúc khi bị va chạm như thế. Chúa ơi, ngày xưa hồi học lớp 1, vì quá ương bướng và cãi mẹ, không chịu học bài, suốt ngày chỉ đi chơi mà mẹ tức lên, lôi con ra cổng, lột cả quần cả áo con ra trước mắt bao nhiêu hàng xóm, lớn bé đều có, trai gái cũng vậy. Con trần như nhộng trước ánh mắt tò mò và hả hê của bao nhiêu người. Nhục lắm, xót xa, xấu hổ lắm, nếu có sức mạnh lúc đó con chỉ muốn làm phản ngay lại mẹ của con. Con căm ghét và thấy mẹ con thật độc ác, không còn coi con là con đẻ nữa, ai làm mẹ mà bêu rếu con mình, cầm roi dọa bắt xin lỗi trước bàn dân thiên hạ như vậy chứ. Hồi đấy, con chưa nhận thức được có Chúa đâu, con chỉ thấy mình nước mắt đầm đìa, thân bé nhỏ ngước nhìn xung quanh mà không có ai cứu, con ghét mọi người và thấy mình thật đau đớn và khổ sở.

Nhưng là do con có lỗi, mẹ có quyền trách phạt con, con không biết rằng từ khi mình chưa sinh ra, một Đấng vô tội còn thê thảm hơn con, cũng bị lột áo trước biết bao ánh mắt dò xét của người đời. Con đau đớn, Ngài cũng chịu đau đớn cùng con, thậm chí Ngài còn gánh hết cho con nữa. Sống trên đời bao nhiêu năm nay, giờ con mới thấu hiểu tình yêu của Ngài dành cho con to lớn cỡ nào. Vì yêu con, gánh vác những tội lỗi và cả đau khổ của con, Ngài đã mặc lấy bản tính nhân loại của con, Ngài rảo bước giữa loài người chúng con để những ai chạm đến vạt áo của Chúa đều được chữa lành. Nhưng người ta đã đoạt cả tấm áo ngoài và Chúa đã trao cả áo trong cho chúng con. Chúa đã để cho tấm màn che da thịt Chúa bị xé ra, để con có thể một lần nữa nhận ra sự hiện diện của Chúa Cha. Chúa bị nhục nhã ê chề hơn gấp ngàn lần con mà con lại cứ tưởng mình khổ lắm. Thân xác Ngài bị tước lột tất cả, ngoại trừ tình yêu. Ôi, Đấng đã bị quân dữ lột áo, cảm tạ Ngài đã yêu con, chết vì con. Cảm tạ Ngài lần này đã cho con sống lại cảm giác đau đớn, xấu hổ ấy cùng Ngài. Và con thật chẳng xứng vì chỉ biết nhìn những người lột áo, bêu rếu mình bằng ánh mắt căm phẫn chứ không chan chứa tình yêu như Chúa. Xin giúp con nhớ lại những lỗi lầm của mình mà ăn năn sám hối.

Con rất tủi hổ khi phải xin lỗi Người, con đã vi phạm nghiêm trọng điều răn số 6 hồi lớp 9 + 10 + 11. Khi bắt đầu dùng internet, con click lung tung vào những link dẫn đến các clip xấu và trang web đen mà không biết. Tuổi dậy thì làm con tò mò, cứ xem, đọc dần, từ truyện đến phim 18+, rồi nghiện ngập mà không ý thức được mình đang vi phạm giới răn của Chúa. Con thấy thích thú và tò mò trước những cảnh trần truồng thô tục, kinh tởm ấy. Con khác nào đám binh lính ngày trước lột quần áo Ngài mà cười thỏa mãn đâu. Con ghê tởm con người con quá, bề ngoài tỏ ra đạo đức thánh thiện mà bên trong tối om. Con run sợ trước tội lỗi của mình nhưng cũng tin tưởng vào tình yêu Ngài, xin tha thứ cho con. Xin cho con được trong sạch, luôn được Chúa giữ gìn và sống một đời khiết tịnh, dâng mình cho Ngài. Ôi Chúa ơi, xin thương đón nhận con

Con còn cười trên nỗi đau khổ của người khác. Lúc thì là một bộ phim, thấy diễn viên phản diện bị chết hay gặp quả báo, con sung sướng. Thấy người khác bị điểm xấu hoặc không làm được bài, làm chậm hơn con, con vui vẻ trong lòng. Con hả hê khi biết rằng mình đang cười trên nỗi đau của Ngài Chúa ơi. Một lần nữa, xin Ngài tha tội cho con. Đừng bỏ rơi con nhé vì không có Ngài con không làm gì được. Xin cho con biết yêu thương tất cả mọi người, biết vượt lên sự sợ hãi trước những biến cố của cuộc sống trong đó con bị lột trần trụi và cho con mặc lấy con người mới do Phép Rửa của mình, để con có thể loan báo Tin Mừng và rao giảng Chúa là Thiên Chúa đích thực và duy nhất, là Đấng hướng dẫn lịch sử này. Amen.

 

Marie Trinh

Bình luận