Icon Collap
...
Trang chủ / Sinh viên công giáo Thái Bình

Sinh viên công giáo Thái Bình

Dấu ấn Thái Bình

Bạn đã khi nào tự đặt cho mình những câu hỏi:
“Tuổi nào đẹp nhất trong mỗi cuộc đời?”.

Có lẽ nhiều câu trả lời nhưng có lẽ lứa tuổi Sinh viên là đẹp nhất. Sinh viên mang trong mình bao hoài bão, ước mơ. Bước chân vào ngưỡng cửa Đại Học, họ không chỉ học tập, rèn luyện đạo đức mà còn hăng hái tham gia các hoạt động văn hóa, xã hội. Là một sinh viên Công giáo, ngoài những nhiệm vụ trên, bạn còn phải chu toàn bổn phận Công giáo của mình. Và không thể không nói đến các bạn sinh viên Công giáo Thái Bình, họ là những Sinh viên đến từ vùng quê lúa Thái Bình xa xôi, lên Hà Nội học tập với những ước mơ không nhỏ.

Nhóm Sinh viên Công Giáo Thái Bình thành lập từ năm 2000 đến nay đã gần 10 năm, như 10 năm trồng cây không quản ngại mưa nắng, các bạn Sinh viên Thái Bình vẵn hàng ngày cố gắng hết mình vì mục đích chunh của nhóm. Giờ đây nhìn lại những kết quả đạt được, có thể khẳng định rằng: Các mục tiêu và chương trình hoạt động của nhóm Sinh viên công giáo Thái Bình đã thực hiện tương đối thành công, tạo ra được những chuyển biến tích cực đối với mỗi sinh viên trong đời sống Ki-tô giáo cũng như trong học tập. Các hoạt động tinh thần của nhóm thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia, như: Sinh hoạt hàng tháng cho sinh viên, các hoạt động văn hóa, thể thao…

Thông qua hoạt động này đã giúp cho sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi những kiến thức cơ bản về đời sống. Chiến dịch “Mùa hè xanh” cũng được sinh viên nhiệt tình hưởng ứng, hăng hái giúp đỡ các sỹ tử trong việc tìm trường và nhà trọ, nhìn nụ cười của các em học sinh sao khi làm bài xong họ cũng thấy ấm lòng. Các đội Sinh viên tình nguyện Thái Bình hoạt động khá chuyên nghiệp, phối hợp nhịp nhàng với địa bàn hơi hoạt động, mang lại hiệu quả thiết thực cho các em….

Đạt được những kết quả trên là do sự cộng tác nhiệt tình của đông đảo các bạn sinh viên, bên cạnh đó chúng con hết lòng tri ân tới Đức Cha, Cha đặc trách Sinh viên cùng các Thầy ĐCV Thánh Giuse đã đồng hành cùng nhóm trong suốt quá trình hoạt động.

Một mùa xuân nữa lại về hứa hẹn một năm hoạt động với nhiều thắng lợi. Dù phía trước còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần Yêu – Thương – Phục Vụ nhóm Sinh viên công giáo Thái Bình đã, đang và sẽ là tấm gương sáng không phai mờ theo năm năm tháng.

Chúc các bạn Sinh viên một năm mới với nhiều Thành công, Hồng ân, Hạnh phúc!

(trích nhật ký, lưu bút, tại TLTT12, H.SVCG.TGP, Thạch Bích, 2009)

Liên hệ: http://svcgthaibinh.net/

Facebook: https://www.facebook.com/groups/svcgtb/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận